xs
xsm
sm
md
lg

SCG EXPRESS เปิดตัวมาสคอตใหม่ จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตอกย้ำสโลแกน “Deliver Your Happiness”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ผู้นำด้านการให้บริการส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วน เปิดตัวมาสคอตใหม่ล่าสุด “น้องเปียกปูน” และ “น้องใบตอง” ที่ออกแบบโดย คุณตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร ศิลปินวาดภาพประกอบแถวหน้าของประเทศไทย และเป็นเจ้าของคาแร็กเตอร์การ์ตูน "น้องมะม่วง" ที่โด่งดังทั้งในไทยและญี่ปุ่น สู่คาแร็กเตอร์มาสคอตตัวใหม่ การบริการประทับใจ ตอกย้ำสโลแกน “Deliver Your Happiness”

นายไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัทเอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวมาสคอตใหม่ “น้องเปียกปูน” และ “น้องใบตอง” ในครั้งนี้จะเป็นตัวเชื่อมระหว่างแบรนด์กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้เรากับลูกค้าใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยมาสคอตทั้ง 2 ตัวสะท้อนถึงตัวตนของเอสซีจี เอ็กซ์เพรส ที่พร้อมส่งมอบความสุขผ่านการบริการที่เป็นมิตรให้ถึงมือผู้รับทั่วประเทศด้วยบริการที่มีคุณภาพและตรงต่อเวลา ตอบสนองกับเทรนด์ดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทในธุรกิจและไลฟ์สไตล์การจับจ่ายซื้อสินค้าของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมากขึ้น ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตของ B2C (Business to Consumer) สูงเป็นอันดับที่ 1 ของอาเซียน

โดยปี 2561 ที่ผ่านมา มีมูลค่าถึง 8.65 แสนล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 14.04% และคาดว่าในปี 2562 ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับเอสซีจี เอ็กซ์เพรส มีทิศทางการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก คาดว่าปีนี้จะมียอดส่งพัสดุและรายได้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 200% พร้อมกับการบริการที่หลากหลายมากขึ้น ได้แก่ บริการส่งพัสดุทั่วไป บริการส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ ในเดือนมิถุนายน 2562 มีการขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มอีก 4 จังหวัดและบริการเก็บเงินปลายทาง ที่เปิดให้บริการช่วงต้นปีที่ผ่านมา

“การเปิดตัวมาสคอตในครั้งนี้จะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้นโดยใช้การสื่อสารทางการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก และดึงร้านค้าออนไลน์ในกลุ่มสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์มาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์พร้อมกับทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ และลูกค้า สร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และสร้างการจดจำแบรนด์ผ่านมาสคอต 2 ตัว ได้แก่ น้องเปียกปูน ซึ่งเป็นตัวแทนของเอสซีจี เอ็กซ์เพรส ที่พร้อมส่งมอบความสุขด้านการบริการที่ดีให้แก่ลูกค้า และน้องใบตอง คือลูกค้าที่ให้ความสำคัญต่ิระบบการขนที่มีคุณภาพ และเลือกใช้บริการที่ตอบโจทย์การซื้อขายของออนไลน์ ขณะเดียวกัน เพื่อตอกยํ้าความเป็นผู้นำด้านการให้บริการส่งพัสดุสำหรับคนรุ่นใหม่ เรามีบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ที่ช่วยผลักดันการขายของให้แก่ร้านค้าออนไลน์ สมัครง่ายๆผ่านเว็บไซต์ พร้อมอนุมัติทันที สามารถสมัครได้ทุกบัญชีธนาคาร ที่สำคัญบริการเก็บเงินปลายทางของเอสซีจี เอ็กซ์เพรส โอนเงินค่าสินค้าเร็วภายใน 1 วันทำการ ไม่มีค่าธรรมเนียมโอนคืนและไม่มีค่าตีคืนสินค้ากลับต้นทาง ทำให้แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์หายห่วงกับการใช้บริการเก็บเงินปลายทาง เพิ่มยอดขายได้ง่ายและเร็ว โดยปัจจุบันสามารถใช้บริการเก็บเงินปลายทางทั้งพัสดุทั่วไป และพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิได้ที่จุดส่งพัสดุด่วนที่ร่วมรายการครอบคลุมทั่วประเทศ

ด้านตั้ม - วิศุทธิ์ พรนิมิตร กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ เพราะเคยอยู่ญี่ปุ่นมา 3 ปี ใช้บริการของยามาโตะมาก่อนทำให้มีความคุ้นเคยกับน้องแมวดำเป็นอย่างดี และเป็นแบรนด์ที่เราเชื่อถือโดยเราได้รับโจทย์ว่าอยากให้มีผู้ส่งหนึ่งตัวและผู้รับหนึ่งตัวซึ่งเริ่มคิดจากตรงจุดนั้นจนหยิบแมวดำซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์มานำเสนอในมุมที่แตกต่างจากของเดิมและเด็กผู้หญิงที่เป็นผู้รับในลายเส้นและชื่อที่คนไทยคุ้นเคยจนกลายมาเป็นมาสคอตทั้ง 2 ตัว อย่าง “น้องเปียกปูน” แมวดำสื่อถึงผู้ส่งผู้ชายที่มีความกระฉับกระเฉง ว่องไว แข็งแรง แต่พร้อมทำหน้าที่ส่งของด้วยความสุภาพ และ “น้องใบตอง” สื่อถึงผู้รับที่อยู่บ้านสบายๆ รอรับของอย่างมีความสุข”

มาสคอตทั้ง 2 ตัวเปรียบได้กับตัวแทนของเอสซีจี เอ็กซ์เพรสที่พร้อมส่งมอบความสุขผ่านการบริการที่เป็นมิตรให้ถึงมือผู้รับทั่วประเทศ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นผู้นำด้านการให้บริการส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วนเอสซีจี เอ็กซ์เพรส นำรูปแบบและมาตรฐานการให้บริการรับส่งสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ในเรื่องความสุภาพและความเต็มใจในการให้บริการมาประยุกต์และถ่ายทอดให้แก่พนักงานขนส่งพัสดุในประเทศไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...