xs
xsm
sm
md
lg

ลูกค้า SC ใช้ฟีเจอร์ใหม่ "รีไฟแนนซ์บ้าน" ผ่านแอปพลิเคชันกว่า 150 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอสซี แอสเสท เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ รีไฟแนนซ์บ้าน ใน Baan RueJai (บ้านรู้ใจ) แอปพลิเคชัน เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่มีบ้าน หรือคอนโดฯ ที่จะทำให้การใช้ชีวิต ในปัจจุบันที่มีสิ่งต่างๆ ที่ต้องทำมากมายง่ายยิ่งขึ้น ผ่านแนวคิด “รู้ใจ จัดให้ ไม่พูดมาก”

นายดิเรก ตยาคี Head of Living Solutions บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากที่เอสซีฯ re-invent สู่การเป็น Living Solutions Provider ด้วยการให้ความสำคัญเรื่อง Human-Centric เสียงของลูกค้าดังที่สุดอย่างแท้จริง ล่าสุด ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “รีไฟแนนซ์” ใน Baan Rue Jai (บ้านรู้ใจ) แอปพลิเคชัน ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาให้แก่ลูกบ้าน SC Family ที่ไม่มีข้อมูลเรื่องการรีไฟแนนซ์มาก่อน และไม่มีเวลาไปติดต่อธนาคารแต่ละแห่งด้วยตนเอง เอสซีฯ จึงนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ลูกบ้านสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่สะดวก เป็นธรรม และมีต้นทุนน้อยลง ซึ่งหากมีการบริหารภาระหนี้ด้วยการรีไฟแนนซ์ที่ดี จะสามารถลดภาระดอกเบี้ย และ/หรือจำนวนปีที่ใช้ในการผ่อนอสังหาริมทรัพย์ลง รวมถึงการขอวงเงินกู้เพิ่ม ซึ่งเป็นส่วนช่วยในการลดภาระหนี้สินและเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการขจัดความยุ่งยากต่างๆ ในการรีไฟแนนซ์บ้าน

โดยฟีเจอร์ใหม่จากเอสซีฯ จะแจ้งเตือนผ่านในแอปพลิเคชันเมื่อใกล้ถึงกำหนดการรีไฟแนนซ์ ซึ่งก็คือทุก 3 ปี หากลูกบ้านสนใจก็สามารถดำเนินการต่อด้วยตนเอง ด้วยการตอบคำถามเบื้องต้น เช่น วัตถุประสงค์ในการรีไฟแนนซ์ว่าต้องการลดดอกเบี้ย หรือปรับระยะเวลาผ่อนสั้นลง หรือทั้ง 2 อย่าง โดยใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที เนื่องจากเอสซีฯ มีการเก็บข้อมูลเบื้องต้นบางส่วนของลูกบ้านไว้อยู่แล้ว จึงมีการกรอกข้อมูลเบื้องต้น (pre-fill data) ให้เรียบร้อย และรอการติดต่อกลับจากทางธนาคารภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งตอนนี้เอสซีฯ ได้จับมือกับ KBANK และรีฟินน์ ในการให้บริการด้านการเงินแก่ลูกบ้าน ซึ่งลูกบ้านสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่เป็นธรรม และจากการเริ่มปล่อยฟีเจอร์ใหม่นี้ ได้รับเสียงตอบรับจากลูกบ้านเป็นอย่างดี โดยมีลูกบ้านยื่นเรื่องขอรีไฟแนนซ์ผ่านแอปพลิเคชันมาแล้ว เป็นมูลค่ากว่า 150 ล้านบาท ภายในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าอายุประมาณ 36-40 ปี ที่ชื่นชอบและคุ้นเคยเรื่องการใช้เทคโนโลยี แล้วยังได้รับความสะดวกจากแอปพลิเคชันนี้อีกด้วย

"การใช้ชีวิตในปัจจุบันมีเรื่องให้ต้องทำมากมาย ทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องส่วนตัว หรือเรื่องที่อยู่อาศัย และเรื่องต่างๆ เหล่านี้ก็ต้องการให้เราแบ่งเวลาที่เรามีอยู่น้อยนิดไปจัดการ ดังนั้น เอสซีฯ ในฐานะผู้นำทางด้าน Living Solutions Provider มากกว่าที่พักอาศัย คือบริการหลังการขายเพื่อการใช้ชีวิตที่ดี จึงมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การปล่อยฟีเจอร์ขายประกัน ทั้งประกันการเดินทาง และ พ.ร.บ.รถยนต์ ซึ่งจับมือกับ Chubb โดยมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่ผู้ที่ซื้อประกันผ่านแอปพลิเคชัน เช่น ซื้อประกันในราคา 500, 1,000, 1,500, 2,000, 2,500 และ 3,000 บาท จะได้รับบัตรแทนเงินสดจากสตาร์บัคส์ มูลค่า 100, 200, 400, 600, 800 และ 1,000 บาท ตามลำดับ สำหรับในอนาคตจะมีประกันแบบต่างๆ เช่น ประกันอัคคีภัย ประกันบ้าน ออกมาอีกเรื่อยๆ ภายในเดือนกันยายนนี้ พร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ เช่น รับพัสดุ จ่ายค่าส่วนกลาง Home spec เป็นต้น"

สำหรับสมาชิก SC Family สามารถดาวน์โหลด Baan RueJai Application ทั้งในระบบ iOS และ Android ที่ http://bit.ly/2Y3r6tn
กำลังโหลดความคิดเห็น...