xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้วงาน “Home Buyers Expo 2019” ไบเทค บางนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เริ่มแล้วงาน “Home Buyers Expo 2019” ขนกว่า 100 โครงการร่วมงาน จัดโปรโมชันกระตุ้นกำลังซื้อ สุดล้ำ นำนวัตกรรม AI ช่วยค้นหาบ้านตรงกับความต้องการได้อย่างแม่นยิ่งกว่าดูหมอ คาดในงานสะพัด 2,000 ล้านบาท

นายบริสุทธิ์ กาสินพิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด ผู้จัดงาน Home Buyers Expo 2019 เปิดเผยว่า ปีนี้ย้ายมาจัดงานที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทคบางนาเป็นครั้งแรก โดยมีบริษัทอสังหาริมทรัพย์แบรนด์ใหญ่ร่วมงานจำนวนมาก เช่น เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น, ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้, ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์, ลลิลพร็อพเพอร์ตี้, ณุศาศิริ, ธารารมณ์ฯ, ริชี่เพลซ 2002 รวมถึงแบรนด์โปรดักต์ของบริษัทระดับท็อป เช่น คณาสิริ บางนา และเมททาวน์ บางนาของแสนสิริ, เดอะ สกาย สุขุมวิท และอยู่รวยคอนโดของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เป็นต้น รวมโครงการทั้งบ้านแนวราบและคอนโดมิเนียมกว่า 100 โครงการ

“ปีนี้แบรนด์ใหญ่ที่ร่วมงานได้จัดแพกเกจโปรโมชันลดราคาสุดพิเศษมากมายทุกโครงการ และแพกเกจประเภท Hot Deal ราคาสุดพิเศษรายยูนิตอีกกว่า 300 ยูนิต เช่น แคมเปญ “One Price” ของออลล์ อินสไปร์ฯ โปรโมชันคอนโดฯ 10 โครงการ ราคาเริ่มต้น 999,000 บาท, Hot Deal คอนโดฯ และทาวน์โฮมของออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ลดสูงสุด 400,000 บาท รวมถึง Hot Deal บ้านเดี่ยว และอาคารพาณิชย์/โฮมออฟฟิศของธารารมณ์ฯ ที่ลดสูงสุดถึง 2 ล้านบาท”

นอกจากนี้ ธนาคารกรุงไทยยังขนทรัพย์ NPA และบ้านมือสองทั่วประเทศมาร่วมงานอีกว่า 2,500 รายการ ทั้งประเภทที่อยู่อาศัยและทรัพย์เพื่อการลงทุน ลดสูงสุดถึง 35% มีเงินหลักแสนก็สามารถซื้อได้ โดยธนาคารได้ให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ซื้อในการขอสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 0% นาน 1 ปี ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยบ้านมือสองที่ต่ำที่สุดในเวลานี้ก็ว่าได้

โดยการจัดงานครั้งนี้ บริษัทโฮมดอทเทค ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโฮมบายเออร์กรุ๊ป ได้ร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสร้างโมเดลจำลอง “AI ค้นหาบ้านในงาน” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ๆ ค้นหาที่อยู่อาศัย ซึ่งง่ายและสะดวกมาก ที่สำคัญมีความแม่นยำสูง

AI ช่วยค้นหาบ้านในงานเป็นส่วนหนึ่งของแอปพลิเคชัน “Home Hop” การค้นหาที่อยู่อาศัยด้วย AI ซึ่งประมวลผลโดยอาศัยฐานข้อมูลจำนวนมหาศาล เช่น ข้อมูลการจราจรโดยรถยนต์ส่วนบุคคล รถไฟฟ้า รถเมล์ เรือ ข้อมูลโครงการบ้านคอนโด ข้อมูลพฤติกรรมการค้นหาที่อยู่อาศัยของผู้ซื้อเพื่อนำมาประมวลผล ค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยที่สะดวกต่อการเดินทางของผู้ค้นหามากที่สุดตรงกับไลฟ์สไตล์ และเป็นราคาที่สามารถซื้อได้เพื่อผลลัพธ์ที่มีความแม่นยำสูงเหนือความคาดหมายเกินกว่าการใช้ประสบการณ์ทั่วไปของผู้ใช้มาก ขณะนี้ได้พัฒนาในขั้น Prototype เพื่อค้นหาที่อยู่อาศัยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถดาวน์โหลดแอปนี้มาใช้ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ งาน Home Buyers Expo 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคมนี้ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 99 นอกจากสินค้าที่อยู่อาศัยจำนวนมากแล้ว ยังมีนิทรรศการโครงข่ายคมนาคมและข้อมูลอสังหาฯ สำคัญๆ ที่ผู้บริโภคสามารถมาอัปเดตประกอบการตัดสินใจ รวมถึงการบริการให้คำปรึกษาด้านตรวจรับบ้าน-คอนโดฯ ก่อนโอน และการสัมมนาโดยผู้เชี่ยวชาญ คาดว่าตลอดทั้ง 3 วันจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 50,000 คน และคาดว่าจะมียอดขายในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...