xs
xsm
sm
md
lg

Money Expo Korat 2019 เงินสะพัดกว่า 1 หมื่นล้านบาท แบงก์เจาะเศรษฐีภูธร คนแห่ลงทุนเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 13 "Money Expo Korat 2019" ยอดเงินสะพัดในงาน 3 วันกว่า 10,000 ล้านบาท สินเชื่อบ้าน รีไฟแนนซ์บ้านยอดฮิตกว่า 4,200 ล้านบาท ผู้ประกอบการขอสินเชื่อเอสเอ็มอี 2,400 ล้านบาท ประชาชนแห่ลงทุนเพิ่มผลตอบแทน ดันยอดซื้อประกันทะลุ 1,500 ล้านบาท ฝากเงิน ซื้อสลากออมทรัพย์ พันธบัตร หุ้นกู้กว่า 660 ล้านบาท ลงทุนกองทุนรวมกว่า 350 ล้านบาท

น.ส.ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วมงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 13 Money Expo Korat 2019 ระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา ประสบความสำเร็จอย่างดีอีกครั้ง โดยมีประชาชนและผู้ประกอบการธุรกิจในโคราชและจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาเช้าชมงานอย่างคึกคักกว่า 200,000 คน ส่งผลให้มียอดธุรกรรมทางการเงินการลงทุนเกิดขึ้นในงาน 3 วัน รวม 10,400 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกว่า 26,800 ราย โดยสินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน ยังครองแชมป์อันดับ 1 มีผู้สมัครใช้บริการเป็นวงเงิน 4,220 ล้านบาท โดยธนาคารได้ให้บริการสินเชื่อบ้านภายในงานอย่างครบวงจร ทั้งซื้อ สร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม และไถ่ถอน จำนอง พร้อมโปรโมชันอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0% แถมด้วยสิทธิพิเศษต่างๆ เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมประเมินราคา ค่าจดจำนอง ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ซึ่งประชาชนที่ยื่นขอกู้ในงานสามารถรู้ผลการอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นได้ทันที

ขณะที่สินเชื่อเอสเอ็มอี มียอดเงินกู้สูงเป็นอันดับ 2 กว่า 2,400 ล้านบาท โดยมีแคมเปญอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ยื่นขอกู้ภายในงาน เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด 5.5% ต่อปี และให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท ส่วนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ใช้ระบบบัญชีเดียวจะได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษเพียง 1% ต่อปี โดยปีนี้ผลิตภัณฑ์ด้านการออมและการลงทุนได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากประชาชนที่เข้าชมงานต้องการเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในภาวะอัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มลดลง และธนาคารได้นำทีม Wealth มาให้บริการด้านการลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้แก่ลูกค้าภายในงานอีกด้วย

“ประชาชนผู้เข้าชมงานสนใจรับคำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญเพื่อวางแผนการเงินการลงทุนอย่างคึกคัก ทั้งการตรวจเช็กสุขภาพทางการเงิน การวางแผนการเงินการลงทุนในแต่ละช่วงชีวิต เช่น การเรียนต่อ การแต่งงาน การซื้อบ้าน รวมถึงการเกษียณอายุ”

นอกจากนี้ ยอดซื้อประกันชีวิต/ประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ สูงเป็นอันดับ 3 คิดเป็นทุนประกัน 1,520 ล้านบาท แบบประกันที่ลูกค้าให้ความสนใจคือ แบบประกันประเภทสะสมทรัพย์มีเงินคืนทุกปี โดยรับเงินคืนสูงสุดปีละ 10% คิดเป็นผลตอบแทนเฉลี่ย (IRR) 2-3% ต่อปี และได้รับสิทธิลดหย่อนภาษี รวมทั้งยังสนใจซื้อประกันสุขภาพเริ่มต้นที่ทุนประกัน 20-100 ล้านบาท คุ้มครองได้ทั่วโลก และประกันวินาศภัย ได้แก่ ประกันอัคคีภัยบ้านและโรงงาน ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล โดยสำนักงาน คปภ. ได้นำ “ประกันภัย 100” มาแจกให้แก่ผู้เข้าชมงานที่ร่วมเล่นเกมในบูท โดยจะได้รับความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท และกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย 5,000 บาท

“นอกจากผู้เข้าชมงานจะสนใจลงทุนซื้อประกันชีวิตเพราะได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นแล้ว ภายในงานยังมีโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาซื้อประกันเฉพาะในงานเท่านั้น เช่น ซื้อประกันชีวิต รับทันที ทองคำแท่ง 20 บาท แพกเกจทัวร์ริเวียร่า-ไต้หวัน/ญี่ปุ่น กระเป๋าเดินทาง บัตรของขวัญ ตามเบี้ยประกันที่กำหนด ซื้อประกันสุขภาพ/ประกันวินาศภัยในราคาส่วนลดพิเศษ และยังผ่อนจ่ายเบี้ยประกันได้ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน”

ขณะที่อันดับ 4 เงินฝากและสลากออมทรัพย์/พันธบัตร/หุ้นกู้ มีมูลค่ารวมกว่า 660 ล้านบาท ซึ่งภายในงานมีบริการเปิดบัญชีเงินฝากดิจิทัลที่สมัครผ่านโมบายแบงกิ้งโดยไม่ต้องใช้สมุดคู่ฝาก โดยให้อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ปกติ เช่น เงินฝากออมทรัพย์ดิจิทัล ซีไอเอ็มบี ไทย อัตราดอกเบี้ย 2% ต่อปี ME by TMB 1.7% ต่อปี ออมทรัพย์ SCB Easy 1.5% ต่อปี และ K-eSavings 1.5% ต่อปี นอกจากนี้ ยังมีลูกค้ารายใหญ่มาฝากเงินภายในงานเพื่อรับโปรโมชันพิเศษ ทั้งอัตราดอกเบี้ยและของพรีเมียมที่มอบให้เฉพาะลูกค้าที่ทำธุรกรรมในงานเท่านั้น ซึ่งปีนี้ยอดเงินลงทุนในกองทุนรวม มีมูลค่ากว่า 350 ล้านบาท กองทุนที่ได้รับความนิยม คือ กองทุนผสมตราสารหนี้และตราสารทุน โดยผู้ลงทุนยอมรับความเสี่ยงสูงขึ้นเพื่อให้มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น กองทุน Term Fund อายุ 6 เดือน หรือ 1 ปี ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเก็บภาษีกองทุนตราสารหนี้ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ และกองทุน LTF & RMF สำหรับผู้ที่ต้องการใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษี ประกอบกับเป็นจังหวะที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลงทำให้การลงทุนในกองทุนหุ้นมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของผู้เข้าชมงานได้สมัครใช้บริการสินเชื่อบุคคล รวมกว่า 6,100 ราย วงเงินกว่า 560 ล้านบาท สมัครบัตรเครดิต กว่า 11,000 ราย วงเงินกว่า 550 ล้านบาท และสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ มียอดกู้รวมกว่า 100 ล้านบาท ด้านตลาดทุน ผู้เข้าชมงานได้เปิดบัญชีซื้อขายหุ้น/ตราสารอนุพันธ์/ทองคำ จำนวนกว่า 400 บัญชี และผู้เข้าชมงานยังสมัครใช้บริการออนไลน์และดิจิทัล เช่น บริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายแบงกิ้ง บริการพร้อมเพย์อีกกว่า 1,900 ราย

ทั้งนี้ การจัดงานมหกรรมการเงินในภูมิภาคครั้งต่อไป จะมีขึ้นที่จังหวัดระยอง คือ งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2562 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ซึ่งเป็นการจัดงานเป็นครั้งแรกเพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนด้วยโปรโมชันพิเศษแก่ชาวระยอง และประชาชนในจังหวัดใกล้เคียงในภาคตะวันออก


กำลังโหลดความคิดเห็น