xs
xsm
sm
md
lg

“ดูโฮม” ปลื้มนักลงทุนตอบรับดีหลังเข้าเทรดวันแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


DOHOME ปลื้มนักลงทุนตอบรับดีหลังเข้าเทรดวันแรก สะท้อนถึงความมั่นใจในพื้นฐานทางธุรกิจของ DOHOME ที่แข็งแกร่งและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการบริการด้านวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านแบบครบวงจร ชูโมเดลใหม่สาขาเล็ก "Dohome To Go" เข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อย

นายอดิศักดิ์ ตั้งมิตรประชา กรรมการผู้จัดการ บมจ.ดูโฮม (DOHOME) เปิดเผยว่า มีความยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ DOHOME ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) โดยที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นใจในพื้นฐานทางธุรกิจของ DOHOME ที่แข็งแกร่งและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการบริการด้านวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านแบบครบวงจร (One-stop Home Products Destination)

ด้านนางสลิลทิพ เรืองสุทธิภาพ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบัญชี การเงิน และสนับสนุนองค์กร ของ DOHOME กล่าวว่า การเสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) เป็นจำนวนทั้งสิ้น 465,040,000 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 25.1 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของ DOHOME และจัดสรรหุ้นส่วนเกินอีกจำนวน 56,160,000 หุ้น เพื่อช่วยรักษาเสถียรภาพของราคาหุ้นที่เสนอขายครั้งแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ DOHOME เข้าจดทะเบียนและซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมหุ้นสามัญที่เสนอขายทั้งหมดในครั้งนี้จำนวน 521,200,000 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 28.1 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของ DOHOME ภายหลังเสนอขายครั้งนี้

การระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของ DOHOME จะช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ เพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินและสร้างการเติบโต โดย DOHOME มีความพร้อมในการขยายสาขาทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ มีเป้าหมายที่จะเปิดสาขาขนาดใหญ่รูปแบบใหม่ โดยยังคงแนวคิด "ครบ ถูก ดี" ขณะเดียวกัน ได้พัฒนาโมเดลขยายสาขาขนาดเล็ก ภายใต้ชื่อ "Dohome To Go" โดยรูปแบบโมเดลขนาดเล็กจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยได้มากขึ้นและมีความคล่องตัวในการขยายสาขาเครือข่าย ซึ่งปัจจุบันเปิดบริการแล้ว 2 สาขาที่แม็คโคร จรัญสนิทวงศ์ และแม็คโคร สาทร ทำให้ปัจจุบัน DOHOME มีทั้งหมด 11 สาขา โดยแบ่งเป็นสาขาขนาดใหญ่ 9 สาขา Dohome To Go 2 สาขา และ 1 ศูนย์กระจายสินค้าที่จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ การเสนอขายหุ้นต่อประชาชนครั้งแรกในครั้งนี้ของ DOHOME มีมูลค่ารวมกว่า 4,065 ล้านบาท (รวมจัดสรรหุ้นส่วนเกิน) โดยเสนอขายหุ้น IPO ที่ราคาหุ้นละ 7.80 บาท โดย DOHOME จะมีมูลค่าหลักทรัพย์ (market capitalization) กว่า 14,400 ล้านบาท ณ ราคาที่เสนอขาย ซึ่งจะส่งผลให้ DOHOME เป็นหุ้นที่ใหญ่ที่สุดที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2562 ณ วันที่ DOHOME เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันแรก โดยผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วมในครั้งนี้ ได้แก่ บล.กสิกรไทย และ บล.ภัทร

หุ้น DOHOME เข้าซื้อขายใน ตลท.เป็นวันแรกในวันนี้ โดยราคาหุ้นเปิดตลาดที่ 7.80 บาท เท่ากับราคาขาย IPO ก่อนจะดีดตัวขึ้น โดยล่าสุดอยู่ที่ 8.15 บาท เพิ่มขึ้น 0.35 บาท หรือ 4.49%


กำลังโหลดความคิดเห็น...