xs
xsm
sm
md
lg

"ชานนท์" แจงเหตุปรับแบบโปรเจกต์ “ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย” มูลค่าหมื่นล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายชานนท์ เรืองกฤตยา
บอสใหญ่ "อนันดาฯ" แจงถึงสาเหตุการปรับรูปแบบโครงการ “ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย” มูลค่า 10,000 ล้านบาท หลังมีการเปิดให้ลูกค้าจองซื้อห้องชุดพ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ายังมีลูกค้ากว่า 3 เท่า ที่สนใจและต้องการเข้าถึงโครงการดังกล่าว พร้อมนำเทคโนโลยีการก่อสร้าง BIM มาร่วมพัฒนาโครงการ บริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภา คาดสามารถเสนอขายได้ระดับ 1.49 แสนบาทต่อตร.ม.

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่บริษัทฯ ได้มีการเปิดตัวโครงการไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย พร้อมเปิดให้มีการจองซื้อห้องชุด ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ซึ่งเมื่อได้เปิดให้มีการจองซื้อมาระยะหนึ่งจึงได้ทราบว่า ยังมีกลุ่มลูกค้าอีกเป็นจำนวนมากกว่า 3 เท่า ที่มีความสนใจและต้องการเข้าถึงโครงการดังกล่าว ทำให้บริษัทฯ พิจารณาและปรับรูปแบบโครงการให้สอดคล้องต่อความต้องการของลูกค้าและสภาวะตลาดทั้งนี้ บริษัทฯ เห็นสมควรให้มีการพิจารณาปรับรูปแบบของโครงการดังกล่าว โดยนำเทคโนโลยีการก่อสร้าง BIM และเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ทันสมัยอื่นๆ มาพัฒนาโครงการเพื่อให้สามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยร่วมกับ Strategic Partner ทั้งหมด โดยคาดว่าจะสามารถนำเสนอราคาขายในราคาเริ่มต้นใหม่ได้ที่ 149,000 บาทต่อตารางเมตร และบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในวงกว้างที่มีความต้องการคอนโดฯ ติดรถไฟฟ้า 0 เมตร โดยจะมีการเปิด Soft Opening สำหรับโครงการใหม่ ภายใต้แบรนด์ใหม่ปลายปีนี้


นายชานนท์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจจองซื้อโครงการไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย บริษัทฯ จึงมอบสิทธิพิเศษให้แก่ท่านลูกค้าในการจองซื้อห้องชุดในโครงการที่มีการปรับรูปแบบแล้วเป็นกลุ่มแรกพร้อมสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงยึดมั่นพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพบนทำเลศักยภาพเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองดังเช่นที่ผ่านมา

อนึ่ง สำหรับโครงการ “ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย” ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 6 ไร่ ติดบีทีเอสสะพานควาย สร้างเป็นอาคารสูง 39 ชั้น 3 อาคาร อาคารเอ มีจำนวน 396 ยูนิต อาคารบี มีจำนวน 287 ยูนิต และอาคารซี จำนวน 431 ยูนิต ทั้งยังมีร้านค้าปลีก 5 ร้าน รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,114 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 5.5 ล้านบาท รวมมูลค่าโครงการประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยเริ่มเปิดพรีเซลอาคารเอ จำนวน 396 ยูนิต เมื่อวันที่ 25-26 พฤษภาคม 62 ปัจจุบัน มียอดขายอาคารเอเพียง 39% หรือประมาณ 154 ยูนิต มูลค่ากว่า 1,120 ล้านบาท หรือคิดเป็น 10% ของทั้งโครงการ 1,114 ยูนิต ซึ่งเป็นตัวเลขที่อาจจะไม่เหมาะสมต่อทำเลและศักยภาพของโครงการทำเล 0 เมตรจากบีทีเอส สถานีสะพานควาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...