xs
xsm
sm
md
lg

ทีวี ไดเร็ค เร่งเครื่องขยายธุรกิจดันรายได้ครึ่งปีหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีวี ไดเร็ค ลุยขยายธุรกิจดันรายได้ครึ่งปีหลัง เตรียมเปิดตัวโฮมชอปปิ้งช่องใหม่ทางทรูวิชั่นส์ วางคอนเซ็ปต์เป็นช่อง “Women Channel” ผนึกพันธมิตรนำเสนอผลิตภัณฑ์เจาะกลุ่มผู้หญิง และผู้ใส่ใจสุขภาพผิวและความงาม พร้อมร่วมมือพาร์ตเนอร์แตกไลน์รุกธุรกิจ Direct Response Agency ให้บริการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดและสื่อโฆษณา

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง บริษัทฯ ปรับกลยุทธ์เร่งเพิ่มยอดขายสินค้าและจะมุ่งเน้นใช้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านการตลาด การขายสินค้าและการสร้างแบรนด์ เพื่อรุกขยายธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสการสร้างรายได้และผลักดันการเติบโตได้ดียิ่งขึ้น โดยเตรียมเปิดตัวโฮมชอปปิ้งช่องใหม่ภายใต้ชื่อช่อง “TVD 4” ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 54 คาดว่าจะเริ่ม Test Run ได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยวางรูปแบบเป็นช่องโฮมชอปปิ้งที่มีความแตกต่างภายใต้คอนเซ็ปต์ “Women Channel” หรือช่องโฮมชอปปิ้งเพื่อผู้หญิง และผู้ใส่ใจสุขภาพผิวและความงาม

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะร่วมมือกับพาร์ตเนอร์และพันธมิตรทางธุรกิจ คือ บริษัท แกรททิทูด อินฟินิท พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GIFT ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาส่วนผสมเพื่อผลิตเครื่องสำอาง พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อนำเสนอสินค้าเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผ่านช่องโฮมชอปปิ้งดังกล่าว ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี

ขณะเดียวกัน จะรวบรวมดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงรวมประมาณ 70 ท่าน ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพผิวและความงาม เช่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ฯลฯ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมานำเสนอสินค้าและทำการตลาดในช่องดังกล่าวเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและดึงดูดผู้บริโภค โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจะกระจายการแนะนำสินค้าไปยังช่องโฮมชอปปิ้งอื่นๆ ของกลุ่มบริษัทฯ อีกด้วย

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมร่วมมือกับ TRI-STAGE INC ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น แตกไลน์ธุรกิจใหม่เพื่อเพิ่มรายได้ในครึ่งปีหลัง โดยจะรุกธุรกิจให้บริการ Direct Response Agency (DRA) หรือเอเยนซีสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดและสื่อโฆษณาแบบเจาะตรงถึงผู้บริโภคที่หวังผลตอบสนองในทันที ซึ่งเป็นการต่อยอดจากประสบการณ์ 20 ปีในการทำตลาดให้กับสินค้าต่างๆ และใช้บุคลากรที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีลูกค้าที่ใช้บริการบ้างแล้ว เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคอลลาเจนจากญี่ปุ่น, นมผง, อาหารเสริมที่เป็นแบรนด์ชั้นนำ เป็นต้น

นอกจากนี้จะเร่งเพิ่มยอดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ที่มีแนวโน้มการเติบโตได้ดี โดยในช่วงครึ่งปีหลังจะร่วมมือกับเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซ และสื่อ Social Media ชั้นนำ พัฒนาแคมเปญส่งเสริมการขายและจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย รองรับความต้องการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ที่กำลังขยายตัว รวมถึงมองโอกาสขยายธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น บริษัท ลาสไมล์ ไดเร็ค จำกัด ในเครือ TVD มีแผนขยายธุรกิจให้บริการจัดส่งอาหารและเครื่องดื่ม จากปัจจุบันที่ดำเนินธุรกิจให้บริการจัดส่งสินค้าแก่ลูกค้าของทีวี ไดเร็ค และเริ่มขยายบริการสู่กลุ่มลูกค้าภายนอก


กำลังโหลดความคิดเห็น...