xs
xsm
sm
md
lg

ซิตี้แบงก์ออกบัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส เบนซ์ เจาะกลุ่มไฮเอนด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซิตี้แบงก์ ร่วมกับเมอร์เซเดส เบนซ์ ออกบัตร Citi Mercedes Credit Card เฉพาะกลุ่มเจ้าของเบนซ์ มอบสิทธิพิเศษทั้งด้านรถยนต์และไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าปีแรก 15,000 ใบ ยอดใช้จ่าย 5 หมื่นบาทต่อบัตรต่อปี

นายซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับเมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย ออก "บัตรเครดิตซิตี้ เมอร์เซเดส (Citi Mercedes Credit Card) มุ่งตอบสนองไลฟ์ไตล์เฉพาะผู้เป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์เท่านั้น ซึ่งสิทธิประโยชน์ที่นำเสนอนั้นไม่ใช่แค่สิทธิพิเศษด้านรถยนต์อย่างเดียว แต่พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ทุกรูปแบบเพื่อให้ลูกค้าใช้ชีวิตเหนือระดับขึ้นอีกขั้น เช่น สิทธิพิเศษจากผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส เบนซ์ อย่างส่วนลด 15% สำหรับค่าแรงและค่าอะไหล่ ส่วนลดเพิ่ม 15% เมื่อใช้คะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ดเท่ากับยอดใช้จ่าย และรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 8X เมื่อจองรถเมอร์เซเดส เบนซ์ใหม่ เป็นต้น

นอกจากนี้ เนื่องจากพบว่าไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มนี้ 15-20% จะใช้จ่ายในการเดินทาง จึงได้มอบสิทธิพิเศษด้านการเดินทางและอื่นๆ เช่น รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 2X เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรทั้งในและต่างประเทศ มีบริการห้องพักรับรองพิเศษ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ และบริการรถลิมูซีนด้วยรถเมอร์เซเดส เบนซ์ บริการที่จัดรถสำรองพิเศษ ณ ห้างสรรพสินค้าและโรงแรมชั้นนำ เป็นต้น

"ซิตี้แบงก์เล็งเห็นว่าบัตรเครดิตต่างๆ ที่มีอยู่ในตลาดยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ที่เป็นกลุ่มไฮเอนด์ได้อย่างแท้จริง ซึ่งเท่าที่เปิดตัวมาก็ได้รับการตอบรับที่ดี มียอดผู้ถือเข้ามาประมาณ 1,250 ใบแล้ว และความคาดหวังในปีแรกนั้นคงจะใกล้เคียงกับยอดขายรถของเมอร์เซเดส เบนซ์ที่ปีละ 15,000 คันกว่าๆ ซึ่งเมื่อลูกค้าซื้อรถเราก็จะนำเสนอบัตรไปด้วยเลยสำหรับลูกค้าใหม่ และรวมถึงการนำเสนอต่อลูกค้าเก่าที่เป็นลูกค้าของเบนซ์อยู่แล้วด้วย ส่วนยอดใช้จ่ายผ่านบัตรนั้นจะประมาณ 50,000 บาทต่อบัตรต่อปี สูงกว่า 10 เท่าของบัตรปกติ"

สำหรับภาพรวมของธุรกิจบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ในไทยนั้น ในช่วงครึ่งปีแรกสามารถเติบโตได้ตามที่ตั้งไว้ ซึ่งปกติซิตี้จะแบงก์จะตั้งเป้าหมายเติบโตกว่าอุตสาหกรรมเท่าตัว โดยปีนี้คาดการณ์ภาพรวมอุตสาหกรรมน่าจะเติบโตได้ 6-7% และในปีนี้ซิตี้แบงก์ยังมีแนวทางที่จะขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าใช้กลยุทธ์การร่วมมือกับพันธมิตร หรือการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในแต่ละเซกเมนต์
กำลังโหลดความคิดเห็น...