xs
xsm
sm
md
lg

SAM ปลดล็อค LTV ออกโปรใหม่ “SAM Super Light” ผ่อนยาว 4 ปี ฟรีดอกเบี้ย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์
SAM จัดเงื่อนไขพิเศษ ช่วยลูกค้ากู้ซื้อทรัพย์สินรอการขายได้ ออกโปรใหม่ “SAM Super Light” ผ่อนยาว 4 ปี ฟรีดอกเบี้ย แก้ปลดล็อค LTV สนองนโยบายรัฐช่วยคนมีรายได้น้อยมีบ้านเป็นของตัวเอง คาดกระตุ้นตลาดรายย่อยตื่นตัว

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM ออกโปรโมชั่นใหม่ “SAM Super Light” สำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์สินประเภทที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง และห้องชุดทุกประเภทที่มีราคาขายขั้นต่ำไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ด้วยวิธีซื้อตรง โดยวางเงินมัดจำเพียง 5% ของราคาทรัพย์สิน และสามารถผ่อนชำระค่าซื้อทรัพย์ที่เหลือโดยตรงกับ SAM แบบฟรีดอกเบี้ยได้นานสูงสุดถึง 4 ปี เงินผ่อนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท/เดือน หมดเขต 30 ธ.ค.62 นี้เท่านั้น

สาเหตุที่ออกโปรโมชั่นพิเศษ “SAM Super Light” นี้ วัตถุประสงค์หลักก็เพื่อสนับสนุนนโยบายภาครัฐ ที่ต้องการให้ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะรายย่อยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยสาระสำคัญของโปรโมชั่นจะเป็นการช่วยลูกค้ารายย่อยปลดล็อคมาตรการ LTV หรือเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ที่กำหนดให้ลูกค้าต้องวางเงินดาวน์ในสัดส่วนที่สูงถึง 20-30% นับว่าโปรโมชั่นนี้ช่วยให้ลูกค้าผู้สนใจ โดยเฉพาะคนมีรายได้น้อย ที่ยังไม่พร้อมจะยื่นกู้ขอสินเชื่อกับธนาคารหรือสถาบันการเงินในขณะนี้ ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของทรัพย์ทำเลดีที่ถูกใจในราคาคุ้มค่า และมีบ้านเป็นของตนเองในคอนเซปต์ “ซื้อคุ้มกว่าเช่า” โดยคิดเป็นค่าผ่อนง่ายๆ คือ ล้านละ 7,500 บาท/เดือน ซึ่งการผ่อนชำระค่าซื้อทรัพย์ในช่วง 4 ปี แบบไม่มีดอกเบี้ยนี้จะช่วยลดยอดเงินค่าซื้อทรัพย์ที่ต้องจ่ายในงวดสุดท้ายลงได้ถึง 40% คงเหลือเงินที่ต้องไปขอสินเชื่อกับธนาคาร เพื่อนำมาชำระงวดสุดท้ายเพียง 60% เท่านั้น ส่งผลให้ เงินค่าซื้อทรัพย์ส่วนที่เหลืออยู่จะอยู่ในเกณฑ์ LTV ประกอบกับประวัติการผ่อนชำระอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องถึง 4 ปี ก็จะช่วยสร้างเครดิตให้กับลูกค้า ที่จะมีส่วนช่วยทำให้ธนาคารหรือสถาบันการเงินพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

สำหรับตัวอย่างทรัพย์สินที่น่าสนใจ อาทิ คอนโดในโครงการสินธนาแมนชั่น ถ.นวมินทร์ ใกล้แยกบางกะปิ ราคาเพียงห้องละ 3 แสนนิดๆ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท/เดือน หรือ โครงการฌ็องเซลิเซ่ ซึ่งเป็นคอนโดซึ่งตั้งอยู่ติดกับห้างโรบินสันศรีสมาน การคมนาคมสะดวก เข้า-ออก ได้ทั้งจาก ถ.ติวานนท์ และ ถ.ศรีสมาน ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ศูนย์ราชการ และสถานศึกษาชั้นนำ ราคาเริ่มต้นเพียง 5.99 แสน เท่านั้น ผ่อนเริ่มต้นเพียง 4,500 บาท/เดือน ซึ่งจะเห็นได้ว่าค่าผ่อนจะถูกกว่าค่าเช่าห้องทั่วไปที่อยู่ในโครงการเดียวกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...