xs
xsm
sm
md
lg

"ออโตคอร์ป"เทรดวันแรกบวกเหนือจอง 15.28%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ออโตคอร์ป ตัดริบบิ้นเปิดเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกราคาปรับพุ่งเหนือจอง 15.28% จากราคาไอพีโอ 1.44 บาท/หุ้น ผู้บริหารบริษัทฯ ชี้ส่วนหนึ่งมาจากการกำหนดราคาไอพีโอที่เหมาะสม และปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ฯ มีความแข็งแกร่งในฐานะดีลเลอร์รายใหญ่ของรถยนต์ฮอนด้า


นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจเป็นอย่างยิ่งกับผลการตอบรับการซื้อขายหุ้นเป็นวันแรกของ ACG ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 โดยราคาหุ้นเปิดการซื้อขายที่ 1.66 บาท เพิ่มขึ้น 0.22 บาท หรือ 15.28% เทียบราคาไอพีโอที่ 1.44 บาท ส่วนหนึ่งมาจากการกำหนดราคาไอพีโอที่เหมาะสม และปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯที่มีความแข็งแกร่งในฐานะดีลเลอร์รายใหญ่ของรถยนต์ฮอนด้า และถือเป็นดีลเลอร์รถยนต์รายแรกในประเทศไทยที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทย ตอกย้ำถึงการบริหารงานที่มีความโปร่งใส รวมถึงศักยภาพในอนาคต และเชื่อมั่นว่าหุ้น ACG จะได้ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง“ACG ได้รับความสนใจตั้งแต่ช่วงที่เราเดินสายโรดโชว์และเปิดจองซื้อ โดยนักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างดี ถือเป็นหุ้นไอพีโอน้องใหม่ และมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเป็นดีลเลอร์รถยนต์รายแรกของประเทศไทยที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น และด้วยแผนการขยายสาขาที่มีความชัดเจนในช่วง 3 ปีข้างหน้า จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการเพิ่มยอดขาย รายได้ และกำไร เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต จากจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนต่อหน่วยลดลง”นายวิชา กล่าวในที่สุด

ขณะที่นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG กล่าวถึงราคาหุ้นในการซื้อขายเป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม (หมวดยานยนต์) ในวันนี้ว่า ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยหลังจากนี้บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผนงานที่วางไว้ ซึ่งเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ไปใช้ในการลงทุนตามแผนการขยายสาขาให้ครบทุกภูมิภาคของไทยภายในปี 2565 และมั่นใจว่าจะเป็นตัวแปรสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ สนับสนุนให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง“ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่า นักลงทุนมั่นใจในทิศทางธุรกิจในอนาคต จากการขยายสาขาไปยังภูมิภาคต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้ามากขึ้น สร้างโอกาสในการเติบโตให้กับกลุ่มออโตคอร์ปฯ”นายภานุมาศ กล่าว


ขณะที่แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจรถยนต์ ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมามีการขยายตัวต่อเนื่องมาโดยตลอด ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าในอนาคตยังคงจะขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง เพราะรถยนต์ถือเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งในเรื่องของการเดินทาง ซึ่งถือเป็นความจำเป็นในชีวิตประจำวัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...