xs
xsm
sm
md
lg

TWZ ยังไม่ล้มแผนแปรรูปโฮลดิ้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายพุทธชาติ รังคสิริ ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ
ผู้จัดการรายวัน 360 -TWZ ย้ำไม่ล้มแผน แปรรูปโครงสร้างธุรกิจบริษัทเป็นโฮลดิ้งคอมปานี เดินหน้าตามโรดแมประยะยาวที่วางไว้ รอทุกธุรกิจลงตัว - บริษัทลูกมั่นคง

นายพุทธชาติ รังคสิริ ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยถึงแผนการแปรรูปโครงสร้างธุรกิจบริษัทเป็นโฮลดิ้งคอมปานีว่า ตามแผนงานการดำเนินธุรกิจ ก็ยังคงยึดถือตามโรดแมประยะยาวที่วางไว้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาความพร้อมในการแปรรูปธุรกิจ เนื่องจากการลงทุนในธุรกิจต่างๆทั้ง โทรคมนาคม พลังงาน และอสังหาริมทรัพย์ยังไม่นิ่ง จากทั้งปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจในประเทศ มาตรการทางภาษี และนโยบายภาครัฐ ซึ่งโครงสร้างธุรกิจของบริษัทเกี่ยวเนื่องกับทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน โดยหากอนาคตบริษัทลูกมีการเติบโตทั้งรายได้และกำไร และมีความยั่งยืนมั่นคง บริษัทก็อาจแปรรูปโครงสร้างเป็นโฮลดิ้งคอมปานีซึ่งอยู่ที่เวลาและความเหมาะสมของสถานการณ์ในขณะนั้น

นอกจากนี้บริษัทอยู่ในช่วงที่เจรจาลงทุนร่วมกับบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน จำนวน 4-5 ราย เช่น ตงฟง ,ลี่ฟาน ฯลฯ เพื่อนำรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย มูลค่าดีลประมาณ 100 ล้านบาท โดยข้อได้เปรียบอยู่ที่ทางรัฐบาลไทยได้เซ็นลงนามสัญญา FTA ปลอดภาษีสำหรับรถยนต์ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งจะเสียภาษีเฉพาะส่วนสรรพสามิต 5-7% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% เท่านั้น นอกจากนี้ประเมินว่าหากบรรลุข้อตกลงเป็นไปตามเงื่อนไขกับแบรนด์รถยนต์ในประเทศจีนได้ ก็จะสามารถนำเข้ามาจำหน่ายได้ภายในไตรมาส 4/2562 นี้

“ในอนาคตรถไฟฟ้าจากประเทศจีนที่เข้ามาขายในประเทศไทยจะไม่มีภาษีแล้ว ซึ่งหากประเทศไทยสามารถนำเข้ามาจำหน่ายได้ ก็จะช่วยในเรื่องประหยัดพลังงาน เพราะราคาน้ำมันที่มีความผันผวน และยังช่วยลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากเป็นพลังงานไฟฟ้าทั้งระบบ และในอนาคตอาจมีการพัฒนาผนวกรถยนต์ไฟฟ้าเข้ากับแอพพลิเคชั่นเป็นสมาร์ทคาร์ 100% ซึ่งขณะนี้หลาย ๆ แบรนด์ทั้งในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น จีน ต่างพัฒนาให้รถไฟฟ้าเป็นมากกว่ายานพาหนะที่ใช้เพื่อการบรรทุกและการเดินทาง ให้สามารถตอบโจทย์ต่อลักษณะของผู้ใช้งานได้หลากหลายทุกเพศทุกวันมากขึ้น ”

นอกจากนี้ บริษัท ฯ ยังมีความสนใจในธุรกิจพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในทุกระบบ ซึ่งปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นหลากหลายเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในการทำงาน และการดำเนินชีวิตได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้นโดยแอพพลิเคชั่นที่บริษัทฯได้พัฒนานั้นอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา ซึ่งมีหลากหลายประเภท โดยจะเกี่ยวเนื่องกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก แต่ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่พัฒนาและทดสอบระบบ จึงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...