xs
xsm
sm
md
lg

"เครดิต สวิส" ตั้ง "นัท ถนอมสัตย์" คุมทัพฝ่ายบริหารความมั่งคั่งประจำประเทศไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายนัท ถนอมสัตย์ หัวหน้าฝ่ายบริหารความมั่งคั่ง บริษัทหลักทรัพย์เครดิต สวิส ประจำประเทศไทย
บริษัทหลักทรัพย์เครดิต สวิส ประกาศตั้ง นายนัท ถนอมสัตย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารความมั่งคั่งประจำประเทศไทย อย่างเป็นทางการหวังช่วยขับเคลื่อนธุรกิจและโอกาสในการดูแลลูกค้าเพิ่มเติม

เครดิต สวิส ประกาศแต่งตั้งนายนัท ถนอมสัตย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารความมั่งคั่งประจำประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา มีบทบาทหน้าที่ในการนำทีมนักวางแผนการลงทุนประจำสำนักงานกรุงเทพฯ รายงานตรงต่อ นายมาร์คัส สเลอร์ หัวหน้ากลุ่มการตลาดประเทศไทยและประเทศเวียดนาม ส่วนธุรกิจไพรเวท แบงกิ้ง ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ และต่อนายคริส ประเสริฐสินธนา กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย

นายนัท เข้ามารับหน้าที่ดูแลบริหารธุรกิจบริหารความมั่งคั่งของเครดิต สวิส ต่อจากนางทิพพา ปราณีประชาชน ซึ่งยุติบทบาทลงไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา นางทิพพา เป็นผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจไพรเวท แบงกิ้ง และมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี จะยังคงดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสสำหรับธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง ประจำประเทศไทย ให้กับเครดิต สวิส เพื่อช่วยขับเคลื่อนธุรกิจและโอกาสในการดูแลลูกค้าเพิ่มเติม

ก่อนที่จะร่วมงานกับเครดิต สวิส นายนัท เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ/ หัวหน้าฝ่ายตราสารทุน/ หลักทรัพย์ ประจำประเทศไทย และหัวหน้าฝ่ายขาย บริษัทหลักทรัพย์ ซิตี้คอร์ป (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านบริการทางการเงินมากว่า 15 ปี ทั้งในประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย โดยทำงานให้กับสถาบันการเงินชั้นนำ อาทิ เจพี มอร์แกน, มอร์แกน สแตนลีย์ และโกลด์แมน แซคส์ ในฐานะผู้ขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับธุรกิจ ทั้งในเรื่องยอดขายและการพัฒนาดูแลลูกค้า ทั้งนี้ ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่แวดวงอุตสาหกรรมการเงิน เขายังเคยทำงานสาขาวิศวกรรมให้กับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำสัญชาติสหรัฐอเมริกา นายนัท จบการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์และบริหารธุรกิจ จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้านนายสเลอร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณนัท มาร่วมทีมผู้บริหารธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งในประเทศไทยของเรา เขาจะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งให้ต่อเนื่อง ต่อจากคุณทิพพาที่ได้ช่วยสร้างรากฐานธุรกิจเอาไว้อย่างแข็งแกร่งนับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการธุรกิจอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2559 ปัจจุบัน ธุรกิจบริหารความมั่งคั่งในประเทศไทยของเรามีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า และมีจำนวนทีมงานเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว”

ขณะที่นายคริส กล่าวเสริมด้วยว่า “การแต่งตั้งนายนัทขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารความมั่งคั่งประจำประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำคำมั่นสัญญาของเราในการผลักดันธุรกิจบริหารความมั่งคั่งในไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นผลิตภัณฑ์และการลงทุนที่ครบครันให้แก่กลุ่มลูกค้าส่วนบุคคลควบคู่ไปกับธุรกิจของพวกเขา ซึ่งกลุ่มลูกค้าเหล่านี้กำลังมองหาการลงทุนที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องสินทรัพย์และการขยายธุรกิจ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...