xs
xsm
sm
md
lg

CIMB เปิดตัวธุรกิจธนาคารบนดิจิทัลแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบในฟิลิปปินส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มซีไอเอ็มบี ได้ประกาศเปิดตัวธุรกิจธนาคารในประเทศฟิลิปปินส์ ในชื่อ CIMB Bank Philippines Inc. โดยตั้งเป้าจะเป็นธนาคารแรกของประเทศที่ให้บริการดิจิทัลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างเต็มรูปแบบ (All-digital and Mobile-first) มุ่งเน้นมอบประสบการณ์การใช้งานธนาคารที่ง่ายดาย สะดวก และไร้ความซับซ้อน

ทั้งนี้ งานเปิดตัวได้จัดขึ้นที่ Manila House Private Members Club ในย่าน Bonifacio Global City เมืองตากิก โดยธนาคารได้รับเกียรติจาก Chuchi G. Fonacier รองผู้ว่าการธนาคาร BSP และดาตุก์ โมฮัมหมัด นาเซียร์ อาหมัด (Datuk Mohd Nasir Ahmad) ประธานกรรมการกลุ่มซีไอเอ็มบี ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานนายเอฟเฟนดี ชาฮูล ฮามิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่าย Group Ventures and Partnerships กลุ่มซีไอเอ็มบี ได้กล่าวว่า ธนาคารยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เริ่มให้บริการลูกค้าในประเทศฟิลิปปินส์นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ก้าวครั้งนี้ของเราเป็นก้าวที่เติมเต็มความแข็งแกร่งของกลุ่มซีไอเอ็มบี ในภูมิภาคอาเซียน กลุ่มของเรามีเป้าหมายที่จะมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่แตกต่างสู่ตลาด โดยอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ของประชาชนฟิลิปปินส์นั้น เป็นหนึ่งในพื้นที่ๆ สูงที่สุดในโลก เห็นได้ชัดว่า สังคมของที่นี่มีความทันสมัย และกำลังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราตั้งความหวังว่าจะสามารถให้บริการชาวฟิลิปปินส์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นายวีเจย์ มาโนฮาราน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซีไอเอ็มบี ฟิลิปปินส์ ได้กล่าวว่า ซีไอเอ็มบี ฟิลิปปินส์ ต้องการจะมอบประสบการณ์การใช้บริการธนาคารรูปแบบใหม่ให้กับชาวฟิลิปปินส์ ผู้บริโภคในวันนี้และในอนาคตต่างก็ต้องการนวัตกรรมเกี่ยวกับบริการทางการเงินที่สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขา รวมทั้งช่วยให้พวกเขามีสถานะทางการเงินดีขึ้น และเร็วขึ้น แต่ผู้บริโภคยุคใหม่อาจไม่ได้ต้องการให้ธนาคารมีสาขาเสมอไป ซึ่งการที่ธนาคารสามารถเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านทางแอปพลิเคชัน OCTO ได้โดยการันตีว่าข้อมูลของลูกค้าจะปลอดภัย หมายความว่า ธนาคารสามารถให้บริการผู้บริโภคได้อย่างเหนือระดับในทุกวัน ทุกเวลา ช่วยมอบความสะดวกให้ลูกค้า ด้วยการทำให้พวกเขาสามารถพกพาสาขาของเราไว้ในมือได้ตลอดเวลา

โดยพันธมิตรของซีไอเอ็มบี ฟิลิปปินส์ ประกอบด้วย 7-Eleven และ DragonPay ซึ่งมีพื้นที่ให้บริการกว่า 8,000 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ บัตรเดบิตวีซ่าของซีไอเอ็มบี ก็ยังสามารถใช้ทำธุรกรรมที่เครื่อง ATM ของ Bancnet, VISA และ VISA Plus กว่า 20,000 เครื่องทั่วประเทศ และเครื่อง ATM ของ VISA และ VISA Plus 2 ล้านเครื่องทั่วโลก

เพื่อให้บริการผู้บริโภคที่ต้องการเตรียมความพร้อมให้ชีวิตและเก็บออมเพื่ออนาคต ธนาคารเสนอบริการบัญชีออมทรัพย์ UpSave ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี (สูงกว่าธนาคารอื่นๆ ถึง 8 เท่า) การให้บริการลูกค้ารายย่อยของซีไอเอ็มบี ฟิลลิปปินส์ จะขับเคลื่อนด้วยแอปพลิเคชัน OCTO ที่ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดได้จาก Apple App store หรือ Google Play Store ลูกค้าสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.cimbbank.com.ph หรือกดไลก์เพจเฟซบุ๊กของธนาคารที่ www.facebook.com/CIMBBankPH และกดติดตามบัญชี Instagram ของธนาคารที่ @CIMBBankPH

นอกจากการเปิดตัวซีไอเอ็มบี ฟิลิปปินส์แล้ว กลุ่มซีไอเอ็มบี ยังประกาศว่าได้รับอนุมัติอย่างเป็นทางการจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศฟิลิปปินส์ ในการทำธุรกิจร่วมทุนภายในประเทศในนาม CIMB Bancom Capital Corporation โดยสำหรับการร่วมทุนครั้งนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบี ได้มีการจัดตั้งธุรกิจร่วมทุนด้านธนาคารการลงทุนในนาม CIMB Bancom โดยทางกลุ่มตั้งใจที่จะเพิ่มคุณค่าในการบริการให้คำปรึกษาและบริการตลาดทุนข้ามพรมแดนให้กับบริษัทในฟิลิปปินส์ ที่ต้องการจะเติบโตในระดับอาเซียน และเรายังหวังว่า ความแข็งแกร่งของกลุ่มซีไอเอ็มบี ในระดับภูมิภาค จะช่วยให้เกิดการทำธุรกิจในประเทศฟิลิปปินส์ มากขึ้นอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...