xs
xsm
sm
md
lg

กรังด์ปรีซ์ผนึก YDM Thailand พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดียและ Big Data

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล” เซ็นสัญญา “วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์)” ผนึกความร่วมมือพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดีย เสริมศักยภาพการทำธุรกิจรับยุคดิจิทัล และนำ Big Data มาวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับยานยนต์ พร้อมวางแผนพัฒนาแอปพลิเคชันในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 40

นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางนโยบายพัฒนาธุรกิจด้านดิจิทัลมีเดียและการนำ Big Data มาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการดำเนินธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล และตอบสนองความต้องการด้านการทำกิจกรรมการตลาดให้แก่ลูกค้าในกลุ่มผู้ผลิตยานยนต์ ให้มีประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายเพิ่มรายได้ และยกระดับบริษัทฯ ให้เป็นผู้นำการตลาดดิจิทัลมีเดียด้านยานยนต์

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้ลงนามสัญญาความร่วมมือโครงการพัฒนาดิจิทัลมีเดียร่วมกับ บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ YDM Thailand กลุ่มผู้ให้บริการด้านดิจิทัล มาร์เกตติ้ง โซลูชัน ครบวงจร เพื่อร่วมกันนำองค์ความรู้ และความเชี่ยวชาญ มาใช้พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดีย และสนับสนุนการทำงานด้านออนไลน์มาร์เกตติ้งในรูปแบบต่างๆ ให้แก่กรังด์ปรีซ์ฯ รวมถึงนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ต่อยอดเ พื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้เข้าชมงาน Bangkok International Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านผลิตสื่อ GPI กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมร่วมมือกับ YDM Thailand พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นช่องทางใหม่ในการนำเสนอข้อมูลให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ โดยนำ Big Data หรือฐานข้อมูลขนาดใหญ่มาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคเกี่ยวกับยานยนต์ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาต่อยอดในการดำเนินธุรกิจและสามารถนำเสนอสื่อออนไลน์และออฟไลน์ให้แก่ค่ายผู้ผลิตยานยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงนำเสนอบริการทางการตลาดรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมในอนาคต

“เรามองว่า ในยุคปัจจุบัน ค่ายผู้ผลิตยานยนต์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง มีความต้องการเลือกใช้สื่อ จัดกิจกรรมการตลาด และเข้าถึงพฤติกรรมผู้บริโภคแบบเฉพาะเจาะจง โดยการมีพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลจะทำให้กรังด์ปรีซ์ฯ สามารถตอบโจทย์การเป็นผู้สร้างสรรค์สื่อและให้บริการกิจกรรมการตลาดเกี่ยวกับยานยนต์ได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” นายพีระพงศ์ กล่าว

นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ YDM Thailand กล่าวว่า บริษัทฯ มีความต้องการรุกขยายการดำเนินธุรกิจด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้งเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ จากปัจจุบัน ที่ให้บริการแก่ลูกค้าในธุรกิจกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค การเงินการธนาคาร และอสังหาริมทรัพย์ โดยมั่นใจว่า ความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกรังด์ปรีซ์ฯ จะส่งผลดีต่อทั้ง 2 ฝ่าย เนื่องจากกรังด์ปรีซ์ฯ สามารถพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลมีเดีย เพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ขณะเดียวกัน YDM Thailand ก็สามารถขยายการให้บริการด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้งให้แก่กลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ๆ เช่นในกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้งโซลูชันกว่า 10 ปี โดยมองว่า การให้บริการด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้ง และการทำ Big Data Analytics มีความสำคัญมากต่อการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน เนื่องจากสามารถเข้าถึงผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ และสามารถนำมาฐานข้อมูลมาวิเคราะห์ เพื่อนำเสนอสื่อและวางแผนกิจกรรมการตลาด ส่งผลให้ภาคธุรกิจสามารถเลือกใช้สื่อเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

“ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ และที่เกี่ยวเนื่อง ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีฐานข้อมูลเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หากสามารถนำมาวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ จะนำมาใช้ประโยชน์กับการดำเนินธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ยังพบว่า กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อรถและจักรยานยนต์ มีการค้นหาข้อมูลทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการใช้ช่องทางออนไลน์ในการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” นายธนพล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น