xs
xsm
sm
md
lg

โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ย้ำเป้ารายได้ปี 61 โตเกิน 10%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ย้ำเป้าหมายรายได้ปีนี้โตเกิน 10% อานิสงส์เข้าสู่ช่วงไฮซีซัน ยอดผู้ป่วยนอกและในเพิ่มขึ้น โชว์ 9 เดือน กวาดรายได้ 466.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมเดินหน้าตรวจรับ รพ.วัฒนแพทย์ อ่าวนาง คาดเปิดให้บริการในเดือนมกราคม ปี 62

นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยถึง แนวโน้มรายได้ในไตรมาส 4/2561 คาดว่าจะสามารถเติบโตมากกว่าไตรมาส 3/2561 เนื่องจากเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรัง และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก ซึ่งส่งผลทำให้แนวโน้มผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นมากขึ้น ทั้งจากกลุ่มโรคไม่ติดต่อ และโรคติดต่อ

“แนวโน้มไตรมาส 4 ปี 2561 เป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากเป็น High season ของภาคใต้โดยเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ อาทิ ฟินแลนด์, เดนมาร์ก, นอร์เวย์, สวีเดน และอังกฤษ เป็นต้น เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก ประกอบกับเป็นช่วงที่มักเกิดโรคระบาดตามฤดูกาล เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ และไข้เลือดออก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการเข้ารับบริการด้วยโรคระบบทางเดินอาหาร รวมถึงโรคไม่ติดต่อ เช่น หัวใจ สมอง ซึ่งทางโรงพยาบาลมีแพทย์เฉพาะทาง 24 ชม. ส่งผลทำให้มีปริมาณผู้เข้ารับบริการจากโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น ทำให้แนวโน้มรายได้จากกลุ่มผู้ป่วยในและรายได้จากผู้ป่วยนอกปรับเพิ่มขึ้น จึงทำให้เราเชื่อมั่นว่า แนวโน้มรายได้รวมในปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายเชน กล่าว

ทั้งนี้ ล่าสุด โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ได้เปิด “คลินิกระบบทางเดินอาหารและตับ” โดยมีเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ใช้ในการตรวจหาภาวะพังผืดในตับ และตรวจวัดปริมาณไขมันสะสมในตับ หรือเรียกว่า “ไฟโบรสแกน (FibroScan)” หลักการทำงานง่ายๆ ของเจ้าเครื่องนี้ คือ จะปล่อยคลื่นความถี่เข้าไปในตับ แตกต่างจากการตรวจเเบบเดิมที่จะเป็นการสอดเข็มจากภายนอกเข้าร่างกายผ่านผิวหนังเข้าไปในตับ และนำเอาชิ้นตับเล็กๆ มาตรวจ โดยเรียกได้ว่าเป็นตรวจตับแบบใหม่ ไร้แผล ไม่ต้องเจาะ ไม่เจ็บ เเละที่สำคัญ ขั้นตอนการตรวจก็ง่ายไม่ซับซ้อน รวดเร็วเ เละได้ผลที่เเม่นยำ

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย ลำไส้ใหญ่ต่อทวารหนัก ด้วยวิธีการส่องกล้องที่เห็นภาพคมชัด เพื่อวินิจฉัยความผิดปกติได้อย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถตัดชิ้นเนื้อที่ผิดปกติ เพื่อส่งตรวจโดยไม่ต้องผ่าตัด และยังมีบริการเจาะเลือดตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ เชื้อไวรัสตับอักเสบ ซึ่งปัจจุบัน โรคในระบบทางเดินอาหาร และตับ ถือเป็นโรคที่มีแนวโน้มการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถยกระดับการดูแลสุขภาพที่ดีให้กับประชาชนชาวตรังและจังหวัดใกล้เคียงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อนึ่ง ผลประกอบการในไตรมาส 3/2561 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีรายได้จากกิจการโรงพยาบาล จำนวน 154.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.8 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 127.59 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 10.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.84 ล้านบาท หรือ 530% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 2.54 ล้านบาท

ส่วนผลประกอบการงวด 9 เดือนปีนี้ มีรายได้รวม 466.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.75% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 402.61 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 41.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 184.4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 14.65 ล้านบาท

ด้านนายแพทย์ สมชาย จันทร์สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างก่อสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างขออนุญาตใบรับรองการก่อสร้างอาคาร (อ.6) และขออนุญาตสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อเปิดดำเนินการ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้บริการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง อย่างเป็นทางการได้ภายในเดือนมกราคม ปี 2562

ส่วนความคืบหน้าโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ปัจจุบันอยู่ระหว่างเขียนแบบ เพื่อยื่นรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น (Initial Environmental Examination : IEE) และคาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างภายในไตรมาส 1/2562 ตลอดจนแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/2562 ด้วยความมุ่งมั่น เพื่อขยายฐานรายได้และสนับสนุนผลการดำเนินงานของกิจการให้เติบโตอย่างยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้นต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...