xs
xsm
sm
md
lg

ข้อคิดก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือห้องชุดพักอาศัย ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อย ซึ่งในชีวิตหนึ่งเราอาจซื้อได้เพียงครั้งเดียว ฉะนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ เราจะต้องพิจารณาให้รอบด้านเสียก่อน วันนี้ทีมการตลาดบริษัท ธนาแลนด์ จำกัด มีข้อคิดดีๆ มาแนะนำสำหรับผู้ที่จะเลือกซื้อห้องชุด หรือคอนโดมิเนียม ว่าควรจะต้องพิจารณาอะไรกันบ้าง กับ 8 ทริกช่วยตัดสินใจในการซื้อคอนโดมิเนียม

1.วัตถุประสงค์ ซื้อเพราะอะไรกันแน่ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง หรือว่าลงทุน ถ้าซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่นด้วย เช่น สถานที่ข้างเคียง การเดินทาง เป็นต้น
2.งบประมาณ ต้องกำหนดให้ชัดเจน มิฉะนั้น งบอาจจะบานปลายภายหลังได้
3.ข้อได้เปรียบ อาจเป็นทำเลที่ตั้ง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกของแต่ละโครงการ
4.ที่จอดรถ มีเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ เพราะคอนโดบางโครงการก็ไม่มีที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกคน
5.ค่าส่วนกลาง มีการคิดค่าส่วนกลางรายเดือน หรือรายปี เก็บเงินอย่างเป็นธรรม และคุ้มต่อสิ่งอำนวยความสะดวกที่เราจะได้หรือไม่
6.นิติบุคคล ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดต้องทำการศึกษา และสอบถามข้อมูลจากนิติบุคคลอาคารให้ดี จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง
7.กฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ ของทางโครงการ เช่น บางแห่งสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ บางแห่งไม่สามารถทำได้ เป็นต้น
8.ตำแหน่งห้อง ต้องเลือกให้เหมาะต่อความต้องการของเรา เช่น ถ้ามีผู้สูงอายุก็อาจจะเลือกห้องที่ใกล้กับลิฟต์ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตนั่นเอง

หลังจากตัดสินใจได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนเตรียมความพร้อม กับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการซื้อคอนโด ดังนี้

1.ตั้งงบประมาณ เลือกทำเลที่ตั้งที่ต้องการ เช่น เหมาะกับที่ทำงาน เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า เป็นต้น เลือกโครงการที่เหมาะต่อตัวเรา เหมาะต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรา
2.ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการจอง ข้อสัญญา และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
3.เตรียมตัวและเอกสารในการกู้สินเชื่อ (กรณีซื้อด้วยสินเชื่อ) เลือกธนาคาร และวงเงินกู้ที่เหมาะสม
4.เตรียมค่าใช้จ่ายในการโอนกรรมสิทธิ์คอนโด นอกจากนี้ ก่อนวันโอนกรรมสิทธิ์จะต้องตรวจสอบความเรียบร้อยของห้องให้ดี เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

รู้รายละเอียดดีขนาดนี้แล้ว จะตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดทั้งทีก็ต้องเลือกให้พิถีพิถันหน่อยจริงมั้ย อย่าลืมพิจารณาโครงการธนาแอสโทเรีย ปิ่นเกล้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ คอนโดมิเนียมบนทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุดในย่านปิ่นเกล้า ตั้งบนถนนจรัญสนิทวงศ์ ระหว่าง ซ.44 และ 46 ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีบางยี่ขัน บริหารงานโดย บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด ผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพมากกว่า 40 ปี ด้วยความทุ่มเทในการดูแลบ้านของลูกค้าในทุกขั้นตอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...