xs
xsm
sm
md
lg

สภาสถาปนิก จับมืออารยะ เอ็กซ์โป เปิดฉากจัดงาน “สถาปัตย์’19”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สภาสถาปนิก ร่วมกับอารยะ เอ็กซ์โป กำหนดจัดงาน “สถาปัตย์ ’19” งานรวมพลสถาปนิกทุกสาขาของเมืองไทย พร้อมแสดงนวัตกรรมด้านงานออกแบบและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหม่ล่าสุด ระหว่างวันที่ 14-17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

พล.ร.อ.ฐนิธ กิตติอำพน นายกสภาสถาปนิก กล่าวว่า สภาสถาปนิกกำหนดจะจัดงานสถาปัตย์ ’19 งานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่าง 14-17 พฤศจิกายน 2562 บนเนื้อที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี โดยมุ่งหวังให้บุคคลในแวดวงสถาปัตยกรรมและก่อสร้างได้ประโยชน์จากการรับทราบความเป็นไปทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม 4 สาขา และเป็นเวทีในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ด้านสถาปัตยกรรม และงานออกแบบ ทั้งยังได้รับความรู้ทางวิชาการจากนิทรรศการ และการประชุมสัมมนาต่างๆ รวมถึงการแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากผู้แสดงสินค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ โดยได้เลือกให้ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ซึ่งมีทีมที่เชี่ยวชาญในการจัดงานด้านอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้างมาต่อเนื่องยาวนาน เป็นผู้ดำเนินการจัดงานครั้งนี้

โดยงานสถาปัตย์ ’19 จะมีความโดดเด่นแตกต่างจากงานอื่นๆ เนื่องจากเป็นเวทีรวมตัวของสถาปนิกไทยทุกสาขามากที่สุด จากการที่สภาสถาปนิกมีสมาชิกปัจจุบันกว่า 30,000 รายทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้ง 4 สาขาวิชาชีพ สถาปัตยกรรม ได้แก่ 1) สาขาสถาปัตยกรรมหลัก (Architecture) ที่ทำงานเกี่ยวกับสิ่งก่อสร้าง 2) สาขาสถาปัตยกรรมผังเมือง (Urban Design) หรืองานวางผังกลุ่มอาคาร และเค้าโครงสาธารณูปโภค 3) สาขาภูมิสถาปัตยกรรม (Landscape Architecture) ที่เกี่ยวกับงานภูมิทัศน์ภายนอกอาคารเพื่อการใช้สอย และความสวยงามของโครงการ และ 4) สาขาสถาปัตยกรรมภายใน และมัณฑนศิลป์ (Interior Architecture) งานออกแบบ ภายในตัวสถาปัตยกรรมหลัก ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มสถาปนิก และบุคคลในวิชาชีพที่เกี่ยวข้องที่มากที่สุด และครอบคลุมที่สุดในประเทศ”

ด้านนายประกิต พนานุรัตน์ ประธานจัดงานสถาปัตย์ ’19 ได้เผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “โดยปกติทางสภาสถาปนิกจะมีการจัดอบรมพัฒนาวิชาชีพให้แก่เครือข่ายสมาชิกอยู่แล้ว การจัดงานในครั้งนี้ ทางสภาฯ ก็มีแนวคิดในการจัดการประชุมวิชาการทางสถาปัตยกรรม รวมถึงการสัมมนาเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิด ความรู้ และทักษะทางวิชาชีพให้แก่กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบ อีกทั้งยังจะมีการจัดการต่ออายุสมาชิก รวมถึงการให้สิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์แก่บุคคลในวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางสถาปัตยกรรม เพื่อสร้างแนวคิดและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมในด้านต่างๆ โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายของงานไว้อย่างครบถ้วนอีกด้วย”

นายศุภแมน มรรคา ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ผู้จัดงาน เผยถึงการดำเนินงานในครั้งนี้ว่า “งานสถาปัตย์ ’19 จะจัดขึ้นในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในการเปิดตัวเทคโนโลยีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างให้สถาปนิก นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้รับเหมาก่อสร้าง วิศวกร และคนในแวดวงได้อัปเดตเทรนด์ใหม่ เพื่อใช้เป็นไอเดียในการออกแบบ และการก่อสร้าง รวมถึงพัฒนาโครงการต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ เองมีฐานข้อมูลกลุ่มเป้าหมายทั้งผู้แสดงสินค้าและผู้ชมงานจากไทยและต่างประเทศในอุตสาหกรรมนี้อย่างครอบคลุม การจัดงานปีแรกนี้จึงคาดว่าจะมีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างกว่า 500 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมจัดแสดง โดยขณะนี้มีบริษัทชั้นนำที่ให้ความสนใจ และตอบรับเข้าร่วมงานแล้วมากกว่า 50 ราย
กำลังโหลดความคิดเห็น...