xs
xsm
sm
md
lg

“อีอีซี” หนุนศักยภาพพัทยา ลงทุนอสังหาฯ-ฮับท่องเที่ยวทางทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


งานแสดงเรือยอชต์นานาชาติระดับเอเชีย “โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์” เตรียมกลับมาสร้างสีสันอีกครั้ง พบกับเรือยอชต์ และซูเปอร์ยอชต์ชั้นนำ พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์มูลค่ากว่าพันล้านบาท งานระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-2 ธ.ค.61 ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา จ.ชลบุรี ด้านผู้นำเข้าจากอะซิมุท ยอทช์ ประเทศไทย ระบุโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน การขยายท่าเรือ หนุนศักยภาพเมืองพัทยา รองรับการเติบโตในอีอีซี

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 โดยไฮไลต์สำคัญของงานในปีนี้ คือ เรือยอชต์มอเตอร์ และเซลลิ่งยอชต์กว่า 30 แบรนด์ ที่ทั้งเปิดขายและบริการการเช่าเหมาลำ โดยมีตั้งแต่เรือใบขนาดเล็ก เรือเทรลเลอร์ เรือเร็ว เรือยอชต์ลักชัวรี และเรือซูเปอร์ยอชต์ โดยเรือยอชต์ขนาดใหญ่ที่สุดในการจัดแสดงครั้งนี้ คือ เรือ MCY96 จาก Monte Carlo Yachts ซึ่งมาโชว์เป็นครั้งแรกในทวีปเอเชีย จัดแสดงโดย Simpson Marine

มิสเตอร์สก็อต ฟินสเตน ผู้จัดการท่าเรือ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ในฐานะผู้จัดงาน โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ กล่าวว่า “ปีนี้เราได้รับการตอบรับจากเรือแบรนด์ชั้นนำ และได้จัดแสดงสุดยอดเรือยอชต์ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของเรือยอชต์ในไทย ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับเรือแบรนด์ดังระดับโลก เช่น แบรนด์เรือจากประเทศอิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ และหลายแห่งจากทั่วทุกมุมโลก ตลอดจนเรือคุณภาพที่ต่อขึ้นในประเทศไทยเช่นกัน นอกเหนือจากเรือยอชต์ที่ร่วมจัดแสดงแล้ว ยังมีการแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวข้องภายในงานอีกกว่า 60 รายการ ที่นำเสนอตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ด้านการล่องเรือ ของเล่น และกีฬาทางน้ำ อุปกรณ์เทคโนโลยี และอสังหาริมทรัพย์สุดหรูต่างๆ

นอกเหนือจากการจัดแสดงสินค้าและบริการจากกว่า 100 บริษัทแล้ว ในปีนี้ยังมีสีสันของงานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งการสาธิตกีฬาทางน้ำ การล่องเรือยอชต์ฟรี การแข่งขัน Jet Surf พื้นที่เด็กเล่นพร้อมปราสาทลม และร้านอาหารชั้นนำในรูปแบบป็อบอัปที่จะมาสร้างบรรยากาศการรับประทานอาหารริมทะเลสุดยอดเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนั้น จะมีลานเบียร์ พร้อมการแสดงดนตรีสดทุกวัน เพื่อมอบบรรยากาศที่คึกคักตลอดทั้งงาน

“โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ พร้อมมอบประสบการณ์ความสนุกให้แก่ทุกคน ตั้งแต่กลุ่มคนรักการล่องเรือ นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ พร้อมต้อนรับผู้เข้าเยี่ยมชมที่เพิ่งเริ่มสนใจกับไลฟ์สไตล์ล่องเรือ ซึ่งจะได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ มากมายจากผู้เชี่ยวชาญในงานนี้ และในส่วนของกลุ่มผู้เข้าร่วมงานแบบครอบครัว เรามีกิจกรรมสำหรับเด็กมากมาย รวมถึงบูทกิจกรรมต่างๆ ไปจนถึงเวลาช่วงเย็นยังมีร้านอาหารชั้นนำในรูปแบบป็อปอัปพร้อมให้บริการอาหารเครื่องดื่มในบรรยากาศสบายริมทะเลอีกด้วย” มิสเตอร์ฟินสเตน กล่าวเสริม

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 7 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา โดยวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน-วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม จะเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. และในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม จะเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. ผู้สนใจเข้าร่วมชมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมสัมผัสประสบการณ์ล่องเรือยอชต์ฟรีทุกวัน

ด้าน นายชัญโญ มานะกุลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริษัท เอ็มจีซี มารีน (เอเชีย) จำกัด ในฐานะตัวแทนของอะซิมุท ยอทช์ ประเทศไทย กล่าวถึงศักยภาพของเมืองพัทยา ว่า ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตของการลงทุน และยังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนในเมืองพัทยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคิดว่า เรื่องประเด็นของนักท่องเที่ยวจีนนั้นคงไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา และหากรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการส่งเสริมและดึงดูดให้จีนเข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมชุมชน หรือสร้างความเป็น “ไชน่าทาวน์” ให้เกิดขึ้น จะช่วยผลักดันให้เกิดการลงทุนจากนักลงทุนชาวจีน ซึ่งแน่นอน นักลงทุนจะดูแลสินทรัพย์ของตนเอง

ในเรื่องของธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเล เรามองว่า โอเชี่ยน มารีน่า ยอชท์ คลับ พัทยา อยู่ในทำเลที่จะกลายเป็นศูนย์กลางในเรื่องของการท่องเที่ยวทางทะเลในภูมิภาค เนื่องจากรัฐบาลได้มีการส่งเสริมผลักดันโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรืออีอีซี มีการประมูลโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง เพื่อเชื่อมต่อกับสนามบิน โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังในเฟสใหม่ โดยตลาดของธุรกิจเกี่ยวกับการบริการเรือยอชต์ คาดจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตทุกๆ ปี เนื่องจากคนซื้อมีกำลังจ่ายมากกว่าคนธรรมดาถึง 4 เท่า นอกจากนี้ เรื่องของตลาดอสังหาฯ ในเมืองพัทยาก็ยังเติบโตต่อเนื่อง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...