xs
xsm
sm
md
lg

“ภากร” แจงยุติ Money Channel เหตุปรับตามพฤติกรรมการบริโภคสื่อ แต่ไม่หยุดเผยแพร่ความรู้การลงทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท.
ผู้จัดการตลาดหุ้น แจงเหตุยุติ Money Channel ชี้ไม่หยุดเผยแพร่ความรู้การลงทุนผ่านคอนเทนต์ทางช่องทางสื่อออนไลน์ใหม่ๆ ในทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. เปิดเผยถึงทิศทางการพัฒนาการความรู้ทางการเงินการลงทุนของ ตลท. ในอนาคตว่า ถึงแม้ว่าทางตลาดหุ้นจะยกเลิกทีวีดาวเทียมช่อง Money Channel ไปแล้ว แต่ก็ยังคงมุ่งเน้นการให้ความรู้ทางการเงิน และการลงทุนแก่ประชาชนทั่วไป ผ่านทางคอนเทนต์ต่างในช่องทางสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมของประชาชนทั่วไป เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และการร่วมมือกับพันธมิตรสื่ออื่นๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค ข้อมูลข่าวสาร ทุกกลุ่ม และทุกจังหวัดในทุกช่องทางมากขึ้น

“จากนี้ไป ตลท.ต้องการจะขยายการให้ความรู้ทางการเงินไปยังต่างจังหวัดมากขึ้น ผ่านการร่วมทุนกับพันธมิตรสื่อที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป ถึงแม้ว่าทิศทางพฤติกรรมการบริโภคสื่อจะเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก แต่ ตลท. ก็จะไม่หยุดนโยบายการให้ความรู้ทางการเงิน และการลงทุน ซึ่งมีการทำการบ้านอยู่ตลอดว่าจะสื่อคอนเทนต์ออกไปอย่างไรให้เข้าถึงคนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยในส่วนของออฟไลน์เราก็ยังทำอยู่ โดยเฉพาะรายการต่างๆ เช่น ห้องเรียนนักลงทุน เราก็ปรับการนำเสนอไปทางเว็บไซต์ ไม่เพียงแต่ผ่านทางช่อง Money Channel และยังขยายไปยังสื่ออื่นๆ อีกด้วย เพื่อกระจายการเข้าถึง” นายภากร กล่าว

สำหรับในอดีตที่ผ่านมา ตลท. ได้มุ่งเน้นการให้ความรู้ทางการเงินผ่านช่องทาง Conventional อย่าง หนังสือพิมพ์, นิตยสาร, อีเวนต์ และสถานีโทรทัศน์ โดยเฉพาะสถานีโทรทัศน์ Money Chanal ที่ถือว่าเป็นเพียงช่องทางหนึ่งเท่านั้น ซึ่ง ตลท. ยังมีหน่วยงานที่ดูแลเรื่อง public education, Investor education, professional education, enterprise education และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน ตลท. ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ความรู้ด้านการลงทุนบนสื่อโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว ได้แก่ Facebook เช่น SET FB, Settrade FB, Facebook Live บล. บลจ., FB พันธมิตร และ Influencer, ทางทวิตเตอร์ ได้แก่ SET Twitter, ทาง YouTube ได้แก่ SET YouTube และ YouTube พันธมิตร, ทาง Line ได้แก่ SET Line และทางเว็บไซต์ ทาง Online competition, Live Opp Day, Online material Infographic, motion graphic, Clip รวมถึง SET App ซึ่งถือว่ามีฐานสมาชิก หรือผู้ติดตามจำนวนมาก โดยไม่มีข้อจำกัดด้านวัน เวลา และสถานที่ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกกว่าสื่อในรูปแบบดั้งเดิม


กำลังโหลดความคิดเห็น...