xs
xsm
sm
md
lg

DRT โชว์ Q3 ดันยอดขายเติบโต 7.42% เตรียมรุกผลิตหลังคาคอนกรีตรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ผลิตภัณฑ์ตราเพชร” โชว์ความสำเร็จดันผลการดำเนินงานไตรมาส 3/61 ทำรายได้รวม 1,014.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.42% หลังขีดความสามารถการแข่งขันแข็งแกร่ง จากแบรนด์สินค้าและความหลากหลายผลิตภัณฑ์ ที่ผลักดันการเติบโตของยอดขายทุกช่องทาง พร้อมรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยที่ 85-90% และกำไรขั้นต้นอยู่ในเกณฑ์ 25-27% ดันกำไรสุทธิ 79.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.82% หนุน 9 เดือน มีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 335.21 ล้านบาท มั่นใจผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตตามแผนงาน เตรียมเริ่มผลิตหลังคาคอนกรีตรุ่นใหม่รุกตลาดส่งออกประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV เสริมทัพเพิ่มเติม

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/61 (กรกฎาคม-กันยายน 2561) บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,014.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.42% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 944.57 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตที่ดีกว่าแผนงาน โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 79.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.82% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 76.71 ล้านบาท ซึ่งมีปัจจัยการเติบโตทั้งในแง่ของรายได้และกำไรสุทธิที่ดี จากขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดวัสดุก่อสร้างภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ ที่มีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง จากการดำเนินกลยุทธ์การตลาด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ที่สามารถนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของสินค้า ‘ตราเพชร’ ทั้งผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ผนัง และพื้น ไปใช้ก่อสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ช่วยผลักดันยอดขายเพิ่มขึ้นในทุกช่องทางขาย

ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าโครงการและค้าห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีอัตราการขยายตัวโดดเด่นที่สุดในไตรมาสนี้ เป็นผลให้อัตราการใช้กำลังการผลิตของเครื่องจักรเฉลี่ยอยู่ในระดับ 85-90% ช่วยให้ต้นทุนการผลิตต่อหน่วยลดลง ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตและการบริหารสัดส่วนการขายสินค้า หรือ Product Mix ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 25-27% เป็นผลดีต่อกำไรสุทธิในไตรมาส 3/61 ปรับตัวดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ความสำเร็จดังกล่าวส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-กันยายน 2561) ทำรายได้รวมทั้งสิ้น 3,370.76 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 3,203.29 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 335.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.96% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 328.77 ล้านบาท

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DRT กล่าวว่า บริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะสามารถผลักดันยอดขายในปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย โดยไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ DRT มีแผนผลิตสินค้าหลังคาคอนกรีตรูปลอนใหม่ รุ่นเวนิส (CT Venice) เพื่อเป็นหัวหอกรุกขยายตลาดส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ประเทศกัมพูชา ซึ่ง DRT เข้าไปทำตลาดมาเป็นระยะเวลานาน และผู้บริโภคในท้องถิ่นให้การยอมรับในแบรนด์และคุณภาพสินค้าเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่าเป็นผลดีต่อภาพรวมยอดขายจากตลาดส่งออกจะปรับตัวดีขึ้น

“เรามั่นใจในศักยภาพและความพร้อมรุกทำตลาดวัสดุก่อสร้าง ด้วยจุดแข็งของแบรนด์สินค้า และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงกลยุทธ์การสื่อสารการตลาด ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า รวมทั้งมีแผนพัฒนาธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลดีต่อการผลักดันเป้าหมายให้เติบโตได้ตามแผน และตอกย้ำความเชื่อมั่นให้นักลงทุนว่า DRT เป็นหุ้นที่มีความยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุน” นายสาธิต กล่าว

เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร

บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 33 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001 : 2015, OHSAS 18001 : 2007, ISO 14001 : 2015 จากสถาบัน Lloyd’s Register Quality Assurance Limited. (LRQA) รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยแลนด์ หรือ Thailand Trusted Mark (TTM) จากสำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้านวัสดุก่อสร้างและบริการ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...