“แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น” รับอานิสงส์ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ต่างประเทศหลายราย ตบเท้าขอใช้บริการ The Studio Park Thailand ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ผู้บริหารมั่นใจช่วยขยายโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ ระบุอัตราการเช่าสตูดิโอฯ ทั้ง 5 แห่งคึก โดยเฉพาะในเดือน ต.ค.นี้ อัตราการเช่าเต็ม 100% หนุนรายได้อนาคตสดใส ปักหมุดกวาดรายได้ปีนี้สดใส
นายภูมิชาย วัชรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MATCH เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ผลิตโฆษณาในประเทศและต่างประเทศ ได้ติดต่อขอเช่าสตูดิโอฯ ปาร์ค ไทยแลนด์ บางบ่อ (The Studio Park Thailand) เพื่อถ่ายทำภาพยนต์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้รับการติดต่อจากผู้ผลิตหนังฟอร์มใหญ่ในต่างประเทศในการเข้ามาเช่าเต็มพื้นที่หลายราย
ทั้งนี้ การเข้ามาเช่าของผู้ผลิตภาพยนต์ดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ซึ่งทำให้มีรายได้จากการเช่าสตูดิโอฯ เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยจากรายได้เฉลี่ย 3 ล้านบาทต่อเดือน และสนับสนุนให้ผลประกอบการโดยรวมมีทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งจะเห็นอย่างมีนัยสำคัญในไตรมาส 4 ปีนี้ และต่อเนื่องถึงปีหน้า รวมทั้งสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคตในส่วนอัตราการเช่าสตูดิโอฯ ในปัจจุบัน ถือว่ามีแนวโน้มที่ดี เพิ่มขึ้นต่อเนื่องในอัตรา 70-80% และในเดือนตุลาคมนี้ คาดว่าจะเต็ม 100% ทั้ง 5 สตูดิโอฯ จากการเข้ามาเช่าของผู้ผลิตหนังฟอร์มใหญ่จากต่างประเทศ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้บริการ จะเป็นทั้งคนไทย และต่างชาติ ซึ่งในปีนี้จะมีสัดส่วนผู้ผลิตคนไทย 70% และต่างประเทศ 30% ส่วนใหญ่เป็นการถ่ายทำสารคดี โฆษณา, และมิวสิกวิดีโอ เป็นต้น และคาดว่าในปีหน้าจะเห็นสัดส่วนการรับภาพยนต์มากขึ้น ภาพยนตร์ซีรีส์ และหนังโฆษณา มากขึ้นตามลำดับ
“การเข้ามาใช้บริการ The Studio Park Thailand บางบ่อ ในการถ่ายทำภาพยนตร์ของผู้ผลิตหนังฟอร์มใหญ่จากต่างประเทศในครั้งนี้จะเป็นใบเบิกทางที่ดีช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับสตูดิโอฯ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเปิดรับผู้ผลิตโฆษณา และค่ายหนังรายอื่นๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต รวมทั้งทำให้รู้ว่าประเทศไทยมีสถานที่ถ่ายทำที่ดี และครบวงจร อีกทั้งจะสามารถช่วยสร้างการเติบโตที่ดีให้กับบริษัทฯ ในอนาคต โดยในปีนี้ก็จะเห็นการเติบโตที่ดีจากปีก่อน” นายภูมิชาย กล่าว
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เตรียมงบลงทุนเพิ่มเติมใน The Studio Park Thailand เพิ่มอีก 50-100 ล้านบาท เพื่อสร้างฉากจำลอง เช่น รถไฟฟ้า และคฤหาสน์ ส่วนผลประกอบการปีที่แล้วมีรายได้ 60-70 ล้านบาท เป็นรายได้ตรงจากค่าเช่าสถานที่ โดยปี 2561 คาดว่าสตูดิโอจะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการทำตลาดต่างประเทศของเอเยนซี ส่วนทั้งกลุ่มแม็ทชิ่ง ปีนี้คาดว่าจะมีรายได้รวม 700 กว่าล้านบาท
อนึ่ง The Studio Park (Thailand) เป็นหนึ่งในธุรกิจ MATCH ซึ่งเป็นสตูดิโอฯ มีมาตรฐานระดับสากล มีขนาดใหญ่ในอาเซียน สำหรับรองรับงานด้านโปรดักชัน ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์, รายการทีวี, ภาพยนตร์โฆษณา และงานด้านบันเทิงต่างๆ รวมไปถึงการใช้สถานที่จัดอีเวนต์ บนพื้นที่ย่านบางบ่อ 216 ไร่ จำนวน 5 โรง คิดค่าบริการเฉลี่ย 70,000-180,000 บาท ต่อ 12 ชั่วโมง และคาดว่าจะคืนทุนภายในเวลา 10 ปี