xs
xsm
sm
md
lg

ที กรุ๊ป แอซเซ็ทฯ รุกโครงการอสังหาฯ เน้นไม่ใหญ่ เงินลงทุนน้อย ปั้นแบรนด์ติดตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ธาตรี นุชสวาท” ขอปั้นแบรนด์ “ที กรุ๊ป แอซเซ็ท” ธุรกิจเอเยนต์ วางเป้าแผนปี 62 ขยายพอร์ตลูกค้าผู้ซื้อรายย่อยคอนโดฯ เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์ โอนได้จริง ไม่กระทบผู้ประกอบการ พร้อมประกาศแตกไลน์ธุรกิจอสังหาฯ เป็นครั้งแรก ปักหมุดที่ จ.สุพรรณบุรี รูปแบบอาคารพาณิชย์ ทาวน์โฮมย่านรามอินทรา และคอนโดฯ โลว์ไรส์ใน ซ.นวลจันทร์ รับรถไฟฟ้าสายสีชมพู เสริมการบริการครบวงจร ทั้งผู้ผลิตสินค้า ขาย และที่ปรึกษา

นายธาตรี นุชสวาท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที กรุ๊ป แอซเซ็ท จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจในการบริหารเกี่ยวกับเรื่องของการขาย เช่า ขายฝาก และบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ ซึ่งดำเนินธุรกิจบริษัทที่ปรึกษาการขายและการตลาด (เอเยนต์) กล่าวว่า การที่เข้ามาทำธุรกิจดังกล่าว เนื่องจากมองว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นการสร้างโอกาสให้คนได้มีที่อยู่อาศัย เป็นปัจจัย 4 ที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต และเป็นธุรกิจที่ตนมีความเชี่ยวชาญ และถนัดอย่างมาก เนื่องจากในอดีตเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการ ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) สายธุรกิจรายย่อยสินเชื่อไม่มีหลักประกันมา 4-5 ปี มีการแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับการซื้อที่อยู่อาศัย ดังนั้น เราจึงได้มีโอกาสในการช่วยให้ลูกค้าเข้าใจในการลงทุน หลังจากนั้น ในช่วงปี 2557 ได้ตัดสินใจออกมาทำธุรกิจเอเยนต์ ซึ่งมีความเข้าใจในธุรกิจนี้เป็นอย่างดี มากกว่าจะไปทำธุรกิจยา หรืออาหาร ซึ่งทำไม่ได้

“จุดแข็งของเรา คือ การสร้างความต่าง เราต้องสร้างเป้าหมาย เดิมเราอยากรายได้เยอะ แต่ตอนนี้ได้ปรับรูปแบบมาสู่การมุ่งการขาย ควบคู่ไปกับการบริการในด้านสินเชื่อให้แก่ลูกค้าที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งผมเคยเป็น sale สินเชื่อมาก่อน โดยช่องทางการทำตลาดจะมีทั้งการออกบูท ทางด้านออนไลน์ และการบอกต่อของลูกค้า ทั้งนี้ ด้วยผลงานของบริษัท ที กรุ๊ป ทำให้ในระยะที่ผ่านมา โครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในตลาดหลักทรัพย์ และนอกตลาด ได้มาร่วมในการขายโครงการคอนโดมิเนียม โดยแนวทางในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งการขายยกล็อตให้แก่นักลงทุน โดยเราจะเป็นผู้เชี่ยวชาญตลาดซิตีคอนโดฯ ระดับราคา 3 ล้านบาทลงมา พอร์ตหลักจะอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง กำลังซื้อกลับมาดีขึ้นมาก”

ปัจจุบัน ที กรุ๊ปฯ มีสินค้าที่อยู่ในความรับผิดชอบประมาณ 10 โครงการ จำนวน 400-500 ยูนิต เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2560 ซึ่งสภาพตลาดอสังหาฯ ไม่ได้ชะลอตัว มีโครงการเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลดีต่อธุรกิจเอเยนต์ โดยในแต่ละเดือน บริษัทฯ สามารถทำยอดโอนได้ 30-40 ยูนิต หรือประมาณ 360-480 ยูนิตต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่ผู้ประกอบการพอใจกับผลงานของบริษัท และคาดว่าตลอดทั้งปี โครงการที่จะเข้าไปดูแลน่าจะมากกว่า 10 โครงการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาในเบื้องต้นอีก 3 โครงการ

อย่างไรก็ตาม ในแผนปี 2562 บริษัทจะเพิ่มกลยุทธ์ มาให้น้ำหนักสร้างพอร์ตผู้ซื้อรายย่อยมากขึ้น เนื่องจากลูกค้าของบริษัทเป็นคนไทย เป็นกลุ่มพนักงานเงินเดือน ซึ่งมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ก็ต้องการที่อยู่อาศัย โดยจะเลือกให้ลูกค้าเหมาะสมกับทำเล (โลเคชัน) เจาะกลุ่มผู้ซื้อ (เรียลดีมานด์) มากกว่าเรื่องของการส่งเสริมดีมานด์เทียม เพื่อป้องกันการโอนไม่ได้ และสร้างผลเสียให้แก่ผู้ประกอบการ กระทบเป็นวงกว้าง

ล่าสุด ตนได้ร่วมกับหุ้นส่วนในการขยายไลน์ธุรกิจไปสู่การเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้บริษัท ที กรุ๊ป แอซเซ็ท เนื่องจากมองเห็นโอกาส และต้องการเสริมบริการให้ครบวงจร ทั้งเรื่องการเป็นผู้ผลิตสินค้า การขาย และที่ปรึกษาให้แก่ลูกค้า ซึ่งในแผนจะเริ่มขยายตลาดในปี 62 เป็นการลงทุนไม่สูง ได้แก่ โครงการแรกที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี รูปแบบอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น จำนวน 10 อาคาร เนื้อที่ 20 ตารางวา (ตร.ว.) พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร (ตร.ม.) ราคาขาย 2.5-3.5 ล้านบาท และทาวน์โฮมที่จะเปิดขายกลางปี 62 จำนวน 5 ยูนิต ราคาขาย 1.99-2.19 ล้านบาท รวมมูลค่าขายทั้งหมด 40 ล้านบาท

โครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ในซอยรามอินทรา 117 จำนวน 9 ยูนิต ขนาดพื้นที่ 293 ตร.ว. ราคา 2.49-2.69 ล้านบาท มูลค่าขาย 23 ล้านบาท โครงการในซอยนวลจันทร์ รูปแบบคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูงเพียง 5 ชั้น จำนวน 40 ยูนิต ขนาดพื้นที่ 24.5-32 ตร.ม. มูลค่าขาย 70 ล้านบาท ซึ่งที่ดินจะอยู่ในชุมชน โดยทั้ง 2 โครงการอยู่ในใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

“โครงการส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในครึ่งปีแรก ส่วนในครึ่งหลังปีหน้าจะยังคงเปิดต่อเนื่อง จะอยู่ในซอยหทัยราษฎร์ รูปแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น เนื้อที่ 22 ตร.ว. จำนวน 5 หลัง ราคา 2.5 ล้านบาท รวมแล้วโครงการที่จะเกิดขึ้นในปีหน้ามีมูลค่าขายเกือบ 150 ล้านบาท ส่วนในปี 63 วางเป้าเปิด 6 โครงการ รูปแบบจะไม่กำหนดโลเคชัน โครงการไม่ใหญ่ เพราะจะทำให้เราลงทุนก้อนเล็กๆ ได้ เข้าไปในทำเลที่เป็นสุญญากาศ เข้าไปในเมืองหัวเมือง การเน้นโฟกัสกรุ๊ปเป็นสำคัญ ซึ่งจะว่าไปแล้ว ที กรุ๊ป แอซเซ็ท เปรียบไปก็เหมือนเด็กอสังหาฯ ที่มีความปราดเปรียว เป็นนักเดินทาง และค้นพบสิ่งที่เป็นประโยชน์ เป็นนักวิเคราะห์พันธุ์อสังหาฯ วางเป้าการเติบโตแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 10%”

สำหรับ นายธาตรี ปัจจุบันด้วยวัยเพียง 33 ปี จัดได้ว่าเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่ทำธุรกิจในหลายด้าน โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเอเยนต์ รวมถึงยังเป็นนักเขียนระดับเบสต์เซลเลอร์ มีผลงานที่สร้างชื่อ ได้แก่ “สอนวิธีทำเงินล้านจากธุรกิจอสังหาฯ” จนโด่งดัง เป็นโค้ชจัดคอร์สสัมมนาที่ไม่เก็บเงินค่าสอนปีละ 12 คอร์ส มีผู้มาอบรมแล้วกว่า 1,000 ราย และยังช่วยให้คนต้องการมีรายได้เข้าถึงโอกาส และเมื่อสอนมากๆ เขาก็มีคนช่วยขายมาก โอกาสที่จะขายได้มากก็ยิ่งมีมาก และจัดตั้งบริษัททำธุรกิจนำเที่ยวเน้นในประเทศโซนยุโรป เป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด ซึ่งการจัดโปรแกรมการเดินทางจะกำหนดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เพื่อไม่ไปซ้ำกับคู่แข่งขัน แต่จะเน้นบริการที่มีคุณภาพ และเส้นทางที่แปลกใหม่ เป็นแนวทางที่เราทำ เหมือนการทำธุรกิจอสังหาฯ เช่นกัน นอกจากนี้ ส่วนตัวยังเป็นนักลงทุนที่มองหาโอกาสขยายสินทรัพย์ เช่น ลงทุนโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลที่มีศักยภาพ เช่น โซนสุขุมวิท


กำลังโหลดความคิดเห็น...