xs
xsm
sm
md
lg

กรุงไทยหนุนงาน “ISTS2018” ดันเพิ่มประสิทธิภาพ-นวัตกรรมแบงก์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กรุงไทย ร่วมหนุนงาน ไอ เอส ที เอส 2018 แข่งขันในการพัฒนาเทคโนโลยี-นวัตกรรม หวังนำมาประยุกต์ใช้กับการดำเนินธุรกิจ-เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทำงานของธนาคาร

นายธีรวัฒน์ อัศวโภคี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานนวัตกรรมข้อมูลเพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน “ไอ เอส ที เอส 2018” (ISTS2018) ซึ่งการจัดงานครั้งนี้สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติ ประเทศญี่ปุ่น (Koen-National Institute of Technology, Japan) เป็นผู้ร่วมจัดงาน

ทั้งนี้ ลักษณะของงาน ISTS2018 เป็นการรับโจทย์จากผู้ประกอบการเพื่อให้ทีมนักศึกษาได้ระดมสมองเพื่อคิดค้นแล็บประดิษฐ์นวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาจริงจากโจทย์ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมแบบมาราธอนภายในระยะเวลา 7 วัน 7 คืน หรือที่เรียกกันว่า แฮ็กคาธอน (Hackathon) เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากหลากหลายสถาบันการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ มีโอกาสทำงานร่วมกัน ในการฝึกทักษะทางวิศวกรรม การออกแบบ และธุรกิจในการแก้โจทย์จากธุรกิจจริง โดยจะแบ่งเป็น 5 ด้านโจทย์ จาก 5 กลุ่มธุรกิจที่มีความหลากหลายสอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0 ได้แก่ การดูแลสุขภาพ, ปัญญาประดิษฐ์, หุ่นยนต์, การท่องเที่ยว และอื่นๆ

นายธีวัฒน์กล่าวอีกว่า ในส่วนของธนาคารกรุงไทย ในการแข่งขันจะมีผู้เชี่ยวชาญจาก Krungthai I nnovation Lap ของธนาคารมาเป็นผู้สนับสนุน และให้คำแนะนำเชิงเทคนิคแก่ทีมผู้เข้าแข่งขันในการพัฒนาเทคโนโลยี Thai Optical Characer Recognition (Thai - OCR) หรือระบบการประมวลผลข้อความและจัดเก็บข้อมูลเอกสารภาษาไทย และในการพัฒนาเทคโนโลยี AI Chatbot หรือระบบสนทนาโต้ตอบอัตโนมัติที่จะสามารถนำมาประยุกต์กับการ ดำเนินธุรกิจของธนาคาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทำงานของธนาคาร โดยเฉพาะกระบวนการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว ลดข้อผิดพลาด นำมาซึ่งการให้บริการที่เป็นเลิศ และตอบโจทย์ลูกค้าประชาชนในยุคดิจิทัล 4.0 ต่อไป

สำหรับรางวัลการร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นับว่าเป็นเกียรติของผู้เข้าร่วมงานนี้เป็นอย่างยิ่งที่จะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา และท่านอื่นๆ อาทิ พลเอกสุรยุทธ จุลลานนท์ โดยการจัดกิจกรรม ISTS2018 ครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมเอวัน พัทยา ชลบุรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...