xs
xsm
sm
md
lg

คาร์ ฟอร์ แคช เดินหน้ารีแบรนด์-เจาะกลุ่มผู้ประกอบการ-GEN Y

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คาร์ ฟอร์ แคช ปรับภาพลักษณ์ใหม่ เน้นเจาะกลุ่ม GEN-Y ที่มีธุรกิจเป็นของตนเอง และต้องการเงินทุนเพื่อเสริมสภาพคล่อง โดยไม่ต้องใช้แผนธุรกิจ พร้อมชูบทบาทใหม่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เชื่อช่วยหนุนสินเชื่อใหม่ปีนี้ทะลุ 33,300 ล้าน เติบโต 15%

นายพรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คาร์ ฟอร์ แคช” เดินหน้าเปลี่ยนภาพจำของแบรนด์ ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคนึกถึงเมื่อต้องการเสริมสภาพคล่อง ควบคู่ไปกับการเป็นแหล่งเงินทุนที่ช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโต ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ง่ายๆ แค่มีรถ...ชีวิตก็ไปได้อีก” พร้อมเปิดตัวแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ ซึ่งมีนายวีระ ธีรภัทร นักจัดรายการวิทยุ และคอลัมนิสต์ชื่อดัง มานำเสนอบทบาทใหม่ของแบรนด์ โดยเริ่มเจาะกลุ่ม Gen-Y (อายุระหว่าง 24-38 ปี) ที่มีธุรกิจเป็นของตนเองเป็นกลุ่มแรก เนื่องจากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีบริการสินเชื่อในตลาดที่เข้ามาตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มนี้โดยตรง ขณะที่ปัจจุบัน ผู้ประกอบการที่มองหาเงินทุนในการขยายกิจการมักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อธุรกิจ ซึ่งส่วนมากต้องใช้แผนธุรกิจ หลักฐานแสดงรายได้ที่มีความน่าเชื่อถือ และหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น อสังหาริมทรัพย์หรือเงินฝาก ในการขออนุมัติ จึงนับเป็นความลำบากสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจหรือกิจการยังอยู่ในขนาดเล็ก และมองหาแหล่งเงินทุนประมาณ 400,000-500,000 บาท ในการเสริมศักยภาพการเติบโตให้กับธุรกิจ

ดังนั้น “คาร์ ฟอร์ แคช” จึงสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้นด้วยข้อเสนอไม่ต้องยื่นแผนธุรกิจเพื่อขออนุมัติ ดำเนินกิจการมาอย่างน้อยเพียง 1 ปี และไม่ต้องกังวลเรื่องบัญชีรายได้ไม่สวย โดยจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปประเมินรายได้ที่จุดดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์มากมายที่จะช่วยติดสปีดให้ธุรกิจของลูกค้า เริ่มจากโปรโมชันรับฟรีซิมอินเทอร์เน็ต ไม่จำกัดการใช้งาน และโทรฟรีในเครือข่ายเอไอเอส นาน 12 เดือน มูลค่า 1,926 บาท เมื่อขอสินเชื่อผ่านช่องทางออนไลน์

“ผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อคนมีรถ ‘คาร์ ฟอร์ แคช’ ถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของลูกค้าที่ต้องการเสริมสภาพคล่องทางการเงินด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็วมาตลอดระยะเวลา 15 ปี โดยเราให้ความสำคัญกับการยกระดับบริการให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ และเล็งเห็นถึงศักยภาพของ แบรนด์ในการเป็นทางเลือกของแหล่งเงินทุนสำหรับเจ้าของรถยนต์ รวมถึงบทบาทในการให้คำแนะนำและการสนับสนุนด้านต่างๆ เมื่อพวกเขามองหาโอกาสและต้องการบรรลุเป้าหมายในชีวิต”

ทั้งนี้ การนำเสนอบทบาทใหม่ของแบรนด์ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของคาร์ ฟอร์ แคช ในการเป็นแบรนด์ผู้กำหนดทิศทางตลาด (Market Shaper) ผ่านการสร้างสรรค์บริการสินเชื่อยานยนต์ที่ตอบโจทย์เจ้าของกิจการขนาดเล็กโดยตรงเป็นแบรนด์แรก พร้อมกับการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor) ที่ช่วยสานต่อโอกาสในการทำธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ซึ่งกำลังก้าวขึ้นมาเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ โดยเราจะเดินหน้าทำการตลาดในเซกเมนต์นี้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่าจะทำให้ยอดสินเชื่อใหม่ของผลิตภัณฑ์คาร์ ฟอร์ แคช ในปี 2561 ทะลุ 33,300 ล้านบาท หรือเติบโต 15% จากปีก่อนหน้า รวมถึงครองอันดับหนึ่งในตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถได้ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...