xs
xsm
sm
md
lg

BAM กับบทบาทดูแลหนี้ในกลุ่ม CLMV

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ทองอุไร ลิ้มปิติ
บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM องค์กรที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อบริหารหนี้ และสินทรัพย์ของประเทศ ไม่ให้ถูกกระทบจากวิกฤตในช่วงที่ผ่านมา จนกระทั่งองค์กรนี้ สามารถดำเนินงานและกิจการได้ประสบความสำเร็จลุล่วงมา 20 ปี สามารถส่งเสริมลูกค้าและธุรกิจให้ดำเนินชีวิตได้ตามปกติ แต่จะว่าไปแล้ว BAM ก็ยังมีพันธกิจที่ต้องดูแลหนี้ที่มีอยู่ในมือรวม 435,052 ล้านบาท NPA จำนวน 16,222 รายการ คิดเป็นมูลค่า 44,072 ล้านบาท

..ซึ่งก้าวสต็อปต่อไปของ BAM อาจจะไม่หยุดอยู่แค่การบริหารหนี้ในประเทศ !

..แต่ประเทศในกลุ่ม CLMV คืออีกเป้าหมายของความร่วมมือ!!

ทองอุไร ลิ้มปิติ ประธานกรรมการ BAM ฉายไอเดียว่า “เรากำลังหารือกับแบงก์ชาติของประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มประเทศ CLMV กัมพูชา, ลาว, พม่า และเวียดนาม เกี่ยวกับการถ่ายทอดหน้าที่ของ BAM แนวทางดำเนินธุรกิจ และความสำเร็จที่เกิดขึ้น ส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจอย่างไร อย่าลืมนะ ประเทศเหล่านี้ ก็เหมือนประเทศไทยในอดีต หากเราสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ใช่จะเป็นพี่เลี้ยงนะ แต่แลกเปลี่ยนข้อมูล น่าจะส่งผลให้เรื่องหนี้ในกลุ่ม CLMV ถูกบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ”

...ส่วนจะต่อยอดในการเข้าไปรับซื้อหนี้ในกลุ่ม CLMV ได้หรือไม่นั้น....555 อันนี้ไม่ตอบนะ ช่วงนี้ กลต.เข้ม BAM มีแผนเข้าตลาดหุ้น (จบข่าว)
ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์
วกมาค่าย CCP บมจ. ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี อาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม ควง SMART บมจ. สมาร์ทคอนกรีต รังสี ทีปกรสุขเกษม ยกทัพสินค้าวัสดุก่อสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อ งานโครงสร้างและงานตกแต่ง อาทิ บล็อกกำแพง, บล็อกปูพื้น, กำแพงกันคลื่น และบล็อกมวลเบาตกแต่ง โชว์ในงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 32 หรือสถาปนิก’61 ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งแนวใหม่ ช่วยลดต้นทุน ประหยัดพลังงาน แถมโปรโมชันสุดคุ้มอีกเพียบ พบกันได้ที บูท S717 ล็อก U38 อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-6 พ.ค. 6 1

ขอแสดงความยินดีกับ ดร. อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ริชี่เพลซ 2002 ได้รับคัดเลือกเป็น “นายกสมาคมอาคารชุดไทย” คนใหม่ ดำรงวาระปี 61-63 โดย ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. พฤกษา เรียลเอสเตท อดีตนายกฯ ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา
ดุษฎี ตันเจริญ
ดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) เอาใจคนรักสุขภาพ ผนึกกำลังจับมือพาร์ตเนอร์ FIT-D Fitness ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย ฟิตเนส และสุขภาพ เปิดตัว “Flora Ville Sports Club” สปอร์ทคลับโฉมใหม่ย่านกรุงเทพฯ-ปทุมธานี ซึ่งตั้งอยู่ในโครงสนามกอล์ฟ Flora Ville Golf & Country Club ให้บริการทั้งห้องฟิตเนสระดับพรีเมียมครบวงจร ด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ครบครัน ตลอดจนเทรนเนอร์ส่วนตัวมืออาชีพ รวมถึงคลาสออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รองรับกลุ่มลูกบ้านโครงการมั่นคงฯ และลูกค้าย่านปทุมธานี.


กำลังโหลดความคิดเห็น...