xs
xsm
sm
md
lg

“เสนา” เปิดตัว “บ้านเสนาโซลาร์” โชว์นวัตกรรมโครงการแรกในไทย มี Ev Charger และ Solar scale up ทุกหลัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ท่ามกลางวิกฤตอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ในไทยเมื่อปี 2554 สร้างความเดือดร้อน และผลกระทบเป็นวงกว้าง บางหลังน้ำท่วมเกินครึ่งบ้าน ประชาชนต้องอยู่ด้วยความทุกข์ยาก ซึ่งภัยพิบัติในคราวนั้น ได้ก่อให้เกิดกระแสเกี่ยวกับผลจากภัยธรรมชาติ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ ดร. ยุ้ย เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ เริ่มสนใจพลังงานสะอาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการช่วยเหลือธรรมชาติมิให้ถูกรุกรานจากการใช้พลังงานของมนุษย์ และเป็นการลดภาระโลกร้อน ทำให้จากนั้น เรื่อง “รักษ์โลก” จึงเป็นนโยบายหลักของ บมจ. เสนา

ซึ่งจะเห็นได้ว่า เทรนด์การใช้ชีวิตที่จะเกี่ยวข้องกับพลังงานสะอาด ได้รับการตอบรับจากทุกภาคธุรกิจ ที่จะเข้ามานำเสนอนวัตกรรมรองรับรูปแบบการใช้พลังงานสะอาดที่เปลี่ยนแปลงไป

นอกจากนี้ ทางเสนา ได้พัฒนาต่อยอด Solar เป็น Solar Scale-Up ช่วยให้ลูกบ้านสามารถปรับ-เพิ่มจำนวน แผง Solar ได้ตามลักษณะการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อีกทั้งยังสามารถเลือกช่วงเวลาของการใช้ไฟฟ้าไฟฟ้า ได้ตามพฤติกรรมของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยประหยัดค่าไฟ พร้อมทั้งรองรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านช่วงเวลากลางวัน.... จะเป็นอย่างไรนั้น ลองชมคลิปวิดิโอ "บ้านนวัตกรรม" ที่สามารถ Sacle up แผงโซลาร์ ได้ไปพร้อมๆ กันค่ะจะเห็นได้ว่า เสนาเป็นผู้นำนวัตกรรมในเรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อม และการดีไซน์บ้านที่มุ่งส่งเสริมเรื่องการประหยัดพลังงาน ซึ่ง Innovation 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์ คิด ครบ เพื่ออนาคต ... จะมีทั้งในเรื่องของ Air Fresh : ระบบช่วยให้การถ่ายเทอากาศภายในบ้าน CCTV เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้านผ่าน Application ของเสนา

ระบบ SOS : New Feature Application SENA 360' Service ซึ่งเป็นบริการหลังการขาย ที่เราคิดครบให้กับลูกบ้านได้เรียกใช้บริการเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ต้องถือว่าเสนา หนึ่งใน บริษัทอสังหาฯ ที่ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมการเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีของลูกบ้าน และให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดในการเป็นเจ้าของ ตามวิสัยทัศน์ขององค์กร

และเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ด้วยกระแสการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Vehicle (EV) ที่คาดว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า จะมีรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นในท้องถนน ซึ่งทางเสนา มองเห็นประโยชน์จากพลังงานสะอาดที่ได้จากแผงโซลาร์ โดยจะมีการต่อยอดเพื่อตอบสนองลูกบ้านทุกโครงการของเสนา ผ่านความตั้งใจและพร้อมเดินหน้าตั้งเป้าเป็น “The First EV Ready In Thailand” จะมีการติดตั้งเครื่องชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า (EV Charger) ภายใต้ชื่อ EV Ready ให้กับบ้านทุกหลัง จับกลุ่มลูกค้าบ้าน Segment 5-10 ล้านบาทเจ้าแรกของไทย เพื่อขอเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยผลักดันกระแสรักษ์โลกให้กว้างขึ้นสู่ Segment กลาง ซึ่งการใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยประหยัดรายจ่ายพลังงานเมื่อเทียบกับน้ำมัน 1.45 บาทต่อ 1 กิโลเมตร

พบบ้านเดี่ยว 2 โครงการแรกในไทยที่มี Ev Chager ให้ทุกหลัง และ Innovation คิดให้ครบเพื่ออนาคต บนถนนรามอินทรา

เสนาพาร์คแกรนด์ รามอินทรา บ้านออกแบบด้วยแนวคิด Green Smart Design ประหยัดพลังงานด้วยโซลาร์ ขนาดที่ดิน 60-81 ตร.ว. เริ่ม 7-12 ล้าน

เสนาพาร์ควิลล์ รามอินทรา - วงแหวน บ้านที่ออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิด Sena Solar House ติดโซลาร์ทุกหลัง ขนาดที่ดิน 42-112 ตร.ว เริ่ม 5.8-7 ล้าน

ในอนาคตเส้นนี้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู ปากเกร็ด-มีนบุรี สถานีรามอินทรา 83 ให้เราได้ใช้บริการอีกด้วย นอกจากนี้โครงการยังใกล้กับห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ และห้างพรอมมานาด เพียง 1.4 กม.เท่านั้น

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติม "เสนาพาร์ค แกรนด์"


กำลังโหลดความคิดเห็น...