xs
sm
md
lg

“ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์” คาดปี 60 ไม่พลาดเป้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


‘ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์’ ประเมินผลงานปี 60 เติบโตตามเป้าหมายทั้งในแง่รายได้และกำไร หลังไตรมาส 4/60 รับรู้รายได้จากทุกกลุ่มธุรกิจ ได้ตามแผน โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจจำหน่ายตู้ไฟฟ้าระบบควบคุมเครื่องจักร ที่เติบโตโดดเด่นจากความต้องการของกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมน้ำตาล พร้อมมองปี 61 มั่นใจภาพรวมเศรษฐกิจขยายตัวหนุนการลงทุนภาครัฐ และเอกชน ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%

นายสมศักดิ์ หลิมประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPT ผู้ให้บริการระบบไฟฟ้ากำลังสำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องจักร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถเชิงการแข่งขันแก่ภาคอุตสาหกรรม ครอบคลุมถึงการจำหน่ายอุปกรณ์และระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯ มั่นใจจะทำได้ตามแผนงานที่ตั้งเป้าเติบโต 10% จากปี 2559 ที่มีรายได้รวม 1,230 ล้านบาท หลังจาก 9 เดือนแรกของปี 2560 (มกราคม-กันยายน) บริษัทฯ มีรายได้ 766.23 ล้านบาท และมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ สิ้นเดือนกันยายน 2560 อีกกว่า 580 ล้านบาท

ทั้งนี้ ไตรมาส 4/60 ถือเป็นช่วงที่ CPT สามารถรับรู้รายได้สูงสุดของแต่ละปี โดยสัดส่วนรายได้หลักยังมาจากกลุ่มลูกค้าหลัก ได้แก่ โรงงานน้ำตาลที่มีความต้องการซื้อสินค้าในกลุ่มธุรกิจจำหน่ายตู้ไฟฟ้าระบบควบคุมเครื่องจักร รวมถึงใช้บริการ และซ่อมแซม เพื่อรองรับฤดูการหีบน้ำตาลรอบใหม่ ขณะที่กลุ่มธุรกิจให้บริการรับเหมาติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 60 นั้น บริษัทฯ ยังสามารถส่งมอบงานติดตั้งให้แก่ลูกค้าภาคเอกชนรายใหญ่ได้ตามแผน ทำให้ CPT สามารถรับรู้รายได้ซึ่งช่วยสนับสนุนการเติบโตให้แก่บริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี

“ไตรมาส 4/60 ถือเป็นช่วงฤดูการขายสินค้า ซึ่งเราประสบความสำเร็จ สามารถผลักดันยอดขายให้เติบโตได้ตามแผนงาน โดยสามารถทยอยส่งมอบงานให้แก่ลูกค้าได้ตามแผน ส่งผลดีต่อการรับรู้รายได้ในไตรมาสสุดท้าย และภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2560 ที่เติบโตได้ดีตามเป้าหมายที่วางไว้” นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป้าหมายการดำเนินงานในปี 2561 บริษัทฯ จะรักษาอัตราการเติบโตให้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยส่งผลให้ภาคเอกชนลงทุนเพิ่มเติม ขณะเดียวกัน ในปีนี้ CPT ยังมีการลงทุนก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ เพื่อผลิตตู้ไฟฟ้าแบบไม่มีโครงสร้าง เพื่อรองรับการขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ ในกลุ่มหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เพิ่มเติม ประกอบกับแผนงานในต่างประเทศที่จะจัดตั้งสำนักงานขายในประเทศเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ให้แล้วเสร็จได้ทันภายในปีนี้ เพื่อรองรับการลงทุนของโรงงานน้ำตาลในแต่ละประเทศ เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการเพิ่มเติม จึงมั่นใจว่าในปี 2561 จะเป็นปีแห่งการเติบโตของ CPT ที่จะผลักดันเป้ารายได้ให้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ได้อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...