xs
xsm
sm
md
lg

“ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่” เทรด 1 ก.พ.นี้-ผู้บริหารลุยงานสร้างผลตอบแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่” กลับเข้ามาเทรด 1 ก.พ.นี้ “กนกศักดิ์ ปิ่นแสง” แม่ทัพใหญ่โชว์ศักยภาพปัจจัยพื้นฐานธุรกิจแน่นปึ๊ก เดินหน้าลุยแผนธุรกิจสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่-รุกขยายตลาดเพื่อนบ้านเพิ่ม ระบุ WP คือ หุ้นน้ำดีที่น่าจับตา จะสร้างรายได้และกำไรต่อเนื่อง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคตแน่

นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานกรรมการบริหาร และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมอย่างเต็มเปี่ยมในการเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) อีกครั้ง ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทมีความแข็งแกร่งอย่างเห็นได้ชัดจากยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิจากการดำเนินงานงวดปี 2559 เท่ากับ 36 ล้านบาท และงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2560 เท่ากับ 108 ล้านบาท มีส่วนของผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 เท่ากับ 675 ล้านบาท

ประกอบกับโครงสร้างทางธุรกิจมีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะด้านฐานเงินทุน ผู้บริหารและบุคลากรในองค์กรมีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจมาเป็นเวลานาน ซึ่งที่ผ่านมา ทีมผู้บริหาร มีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะบริหารกิจการให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายมุ่งสู่การเป็นผู้ดำเนินธุรกิจพลังงานอย่างครบวงจร

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้ WP มีแผนสร้างคลังกระจายสินค้าแห่งใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ จากปัจจุบันมีคลังกระจายสินค้าอยู่จำนวนทั้งสิ้น 5 แห่ง ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่อำเภอบางปะกง แบ่งเป็น 2 เฟส (อยู่ระหว่างดำเนินการเพิ่มอีก 1 เฟส), จังหวัดขอนแก่น ที่อำเภอบ้านแฮด 1 แห่ง และที่อำเภอท่าพระ 1 แห่ง, จังหวัดสมุทรสงคราม ที่อำเภอบางจะเกร็ง 1 แห่ง และที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง 1 แห่ง

นอกจากนี้ ยังเตรียมที่จะขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดประเทศเพื่อนบ้านให้มากขึ้น อาทิ พม่า และลาว ที่ยังมีความต้องการใช้ก๊าซ และตลาดยังเติบโตได้อีกมาก โดยนโยบายของบริษัทต้องการดำเนินธุรกิจให้ครอบคลุมฐานลูกค้าทุกภาคธุรกิจ ได้แก่ สถานีบริการก๊าซ LPG โรงบรรจุก๊าซ ร้านค้าก๊าซ กลุ่มลูกค้าพาณิชยกรรม คือ โรงแรม และภัตตาคารต่าง ๆ และกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม โรงงานต่าง ๆ

“WP เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” ที่โดดเด่นด้วยระบบการบริหารจัดการที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในทุกระดับ และมีเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่ง ดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพจนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกภาคธุรกิจตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงทำให้ผลประกอบการกลับมามีกำไรสุทธิได้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าภาพรวมธุรกิจของบริษัทนับต่อจากนี้จะยังคงขยายตัวได้อย่างมีศักยภาพ

โดยมีปัจจัยสนับสนุน คือ ความต้องการใช้ LPG ที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากในภาคครัวเรือน และภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้ตลาดก๊าซ LPG กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง ซึ่งเชื่อว่าจากแผนการดำเนินงานปัจจุบัน และในอนาคตของบริษัทฯ จะนำมาซึ่งความสำเร็จที่มั่นคง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...