xs
xsm
sm
md
lg

เครือเบทาโกร สานต่อพัฒนาคุณภาพเด็กไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงอันดับ 1 ของโลก ในฐานะโกลบอล แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของเครือเบทาโกร มอบทุนการศึกษาผ่านมูลนิธิสายธาร และทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนโรงเรียนเบทาโกรวิทยา ซึ่งขาดแคลนจำนวน 19 คน รวมกว่า 400,000 บาท เพื่อสร้างโอกาสที่ดี และพัฒนาคุณภาพชีวิต

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล กล่าวว่า เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมโปรดของเมที่ได้มีโอกาสมาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะโกลบอล แบรนด์ แอมบาสเดอร์ของเครือเบทาโกร เพราะเมจะเข้าใจดีถึงคำว่า “โอกาส” สำหรับเมเองถ้าไม่มีพ่อแม่ที่สนับสนุน และผลักดันในทุกทาง ก็คงไม่สามารถเติบโตมาจนเป็นนักกอล์ฟคุณภาพ และประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งทำให้เมเห็นคุณค่า และความสำคัญของโอกาสเหมือนกัน จึงยินดีมากถ้าเราจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมไทยที่สามารถหยิบยื่นโอกาสที่จะให้เด็กไทยของเราได้เติบโตขึ้นมาเป็นคนคุณภาพ เพื่อสร้างสังคมที่มีคุณภาพในอนาคตให้ยั่งยืนยิ่ง ๆ ขึ้นไปด้วยเช่นกัน และอยากฝากน้อง ๆ นักเรียนทุกคนให้ขยัน อดทน และไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับผู้อื่น เพราะทุกคนมีความสามารถ และมีจุดเด่นของตน ทำอะไรก็ได้ที่ทำให้ตนเองมีความสุข และไม่ทำให้คนอื่นเดือนร้อน เป็นเด็กดี และตั้งใจ เดินหน้าทำต่อไปอย่างมีความสุข

นายสุกิจ บัวคง ผู้อำนวยการโรงเรียนเบทาโกรวิทยา กล่าวว่า โรงเรียนตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ หมู่ที่ 1 บ้านปางอโศก ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เปิดการเรียนการสอนตามโครงการขยายโอกาสทางการศึกษา มีห้องเรียนจำนวน 11 ห้อง และมีนักเรียนรวม 222 คน โดยนักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะค่อนข้างยากจน และขาดแคลน เนื่องจากผู้ปกครองมีอาชีพเกษตรกรรมซึ่งทางโรงเรียนเราจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐส่วนหนึ่ง ดังนั้น การที่เรามีโอกาสได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากเครือเบทาโกร และมูลนิธิสายธาร เป็นประจำอยู่ทุกปี

นอกเหนือจากการช่วยเหลือที่จำเป็นแล้ว ที่เครือเบทาโกร เชื่อว่า การให้ทุนการศึกษา คือ “โอกาส” ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก ๆ ให้ดีขึ้นได้ ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 20 ปีมาแล้วที่ทุกน้ำใจของผู้บริหาร และพนักงาน ในเครือเบทาโกร ได้ส่งผ่านมูลนิธิสายธาร ทั้งทุนการศึกษา การช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ ที่มอบชีวิตใหม่ให้เด็กผู้ยากไร้กว่า 700 คนทั่วประเทศ ให้พ้นจากความเดือดร้อน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ในชนบทให้มีโอกาสได้รับการศึกษา และเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน และครอบครัว ให้ดียิ่งขึ้นไป
กำลังโหลดความคิดเห็น