xs
xsm
sm
md
lg

“APEX” จ้างเชนดังบริหาร “โฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน พัทยา” รับ EEC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์” ลงนามสัญญาเชนดัง “แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล” บริหารโรงแรม “โฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน พัทยา” ตอบรับกระแสการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวตามแผนการลงทุน EEC มั่นใจด้วยประสบการณ์การบริหารงานและการบริการตามมาตรฐานสากล จะทำให้โครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับดีเยี่ยม

นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการบริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ APEX เปิดเผยว่า เอเพ็กซ์ฯ ได้ลงนามเซ็นสัญญาแต่งตั้งแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้จัดการบริหารโรงแรมโฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน พัทยา หาดจอมเทียน ซึ่งกลุ่มแมริออทฯ ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีของบริษัท และเป็นเชนโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทำให้มั่นใจว่า ด้วยประสบการณ์การบริหารงานและการบริการตามมาตรฐานสากลจะทำให้โครงการดังกล่าวจะประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม

สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก เอเพ็กซ์ฯ มองเห็นช่องทางการขยายตลาด จากนโยบายแผนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งส่งผลดีกับภาคอสังหาริมทรัพย์ และการท่องเที่ยว ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเขตเศรษฐกิจพิเศษเป็นจุดเริ่มต้นของการลงทุนภาคอุตสาหกรรมการผลิต มีการจ้างงาน และชาวต่างชาติเข้ามาทำงานพร้อมครอบครัวในภูมิภาคนี้

โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากแผนการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา ท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ แผนการลงทุนระบบรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ พัทยา ระยอง และการสร้างท่าเรือเฟอรีเชื่อมโยงอ่าวไทย พัทยา จุกเสม็ด ชะอำ การพัฒนาพื้นที่ฝั่งทะเลภาคตะวันออก จะช่วยเสริมสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาคทั้งภาคอุตสาหกรรม ภาคการท่องเที่ยว และภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศอย่างดี จากปัจจัยดังกล่าวเอเพ็กซ์ฯ จึงเล็งเห็นความสำคัญ และสนใจที่จะลงทุน เจาะกลุ่มคนทำงาน นักท่องเที่ยว รวมถึงกลุ่มนักลงทุนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่มีความสนใจเมืองตากอากาศที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อย่างพัทยา

“เอเพ็กซ์ฯ ได้พัฒนาโครงการมิกซ์ยูส บนพื้นที่หาดจอมเทียน ประกอบไปด้วย “โรงแรมโฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน พัทยา” และอาคารชุด “จอมเทียน เบย์ เรสซิเดนซ์” เนื้อที่กว่า 10 ไร่ มีมูลค่าโครงการรวม 2.9 พันล้านบาท แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนโรงแรม และอาคารชุด พื้นที่ส่วนโรงแรมโฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน พัทยา เป็นการปรับปรุงตกแต่งอาคารเดิมของโรงแรมซิกม่า รีสอร์ท บนพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ มีจำนวนห้องพักทั้งสิ้น 307 ห้อง มูลค่าโครงการหลังตกแต่งอยู่ที่ 1.98 พันล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2561 ในส่วนโรงแรมจะบริหารการจัดการโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล และส่วนที่ 2 เป็นอาคารชุดสำหรับพักอาศัย “จอมเทียน เบย์ เรสซิเดนซ์” บนพื้นที่ 4 ไร่ มีจำนวนห้องชุด 347 ยูนิต ในส่วนนี้มีมูลค่าโครงการอยู่ที่ 930 ล้านบาท กำหนดการก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณปลายปี 2563 โดยในส่วนอาคารชุด “จอมเทียน เบย์ เรสซิเดนซ์” คาดว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ต้องการซื้อที่พักเพื่ออยู่อาศัย หรือเป็นบ้านพักหลังที่ 2 เพื่อตากอากาศ และซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า อย่างแน่นอน”

อนึ่ง การร่วมมือกันระหว่างบริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในโครงการนี้เป็นการร่วมมือกันเป็นโครงการที่ 2 โดยโครงการแรก คือ เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนซ์ (Sheraton Phuket Grand Bay Resort and Residences) ตั้งอยู่ที่อ่าวปอ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นประกอบไปด้วยโรงแรมเชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ รีสอร์ท จำนวน 183 ห้องพัก และเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ จำนวน 101 ยูนิต รวมมูลค่าโครงการประมาณ 3.7 พันล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น