xs
xsm
sm
md
lg

ซิก้า อินโนเวชั่น เหนือจอง 18.64%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ซิก้า อินโนเวชั่น เทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก เปิดตลาดราคาพุ่งแตะ 7 บาทต่อหุ้น หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 18.64% จากราคาจอง 5.90 บาท ก่อนปิดตลาดราคาหุ้นอยู่ที่ 6.50 บาท เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือเพิ่มขึ้น 10.17% มูลค่าการซื้อขาย 1,131.09 ล้านบาท ผู้บริหารเผยเป็นเพราะนักลงทุนเชื่อมั่นต่อบริษัท เนื่องจากมองเห็นอนาคตที่ยังเติบโตได้อีกมาก

วานนี้ (16 ส.ค.) หุ้นของบริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ZIGA ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันนี้ (17 ส.ค.) เป็นวันแรก สร้างผลตอบแทนน่าประทับใจ โดยเปิดตลาดที่ 7 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 1.10 บาท หรือเพิ่มขึ้น 18.64% เมื่อเปรียบเทียบกับราคาไอพีโอที่ 5.90 บาทต่อหุ้น และปิดตลาดที่ 6.50 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือเพิ่มขึ้น 10.17% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,131.09 ล้านบาท

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) เปิดเผยถึงการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ของหุ้น ZIGA ว่า ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับดีขนาดนี้ นั่นคงเป็นเพราะความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯ ขณะเดียวกัน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้นในภาพรวมก็อยู่ทิศทางที่เป็นบวก และวันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ พร้อมกันนี้ หวังว่า ในอนาคตหุ้น ZIGA จะเป็นน้องใหม่ที่ครองใจทุกคน เนื่องจากในอนาคตยังสามารถเติบโตได้อีกมาก ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไรสามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปซื้อที่ดิน สร้างโรงงาน และซื้อเครื่องจักรใหม่ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รองรับแผนขยายกำลังการผลิต เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจของบริษัทในการเติบโตในอนาคต และผลักดันรายได้และกำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

“ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับ ZIGA อย่างอบอุ่น โดยทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ สัญญาว่าจะเดินหน้าทำงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อสร้างความมั่นคง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น หลังการสร้างโรงงาน และซื้อเครื่องจักร ทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น และสามารถเก็บสินค้าสำเร็จรูปได้มากขึ้น หนุนรายได้เติบโตอย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ด้านคุณสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ZIGA กล่าวว่า การเปิดซื้อขายวันแรกที่น่าประทับใจของหุ้น ZIGA ในวันนี้ สิ่งที่สนับสนุนหลักมาจากหลายปัจจัยทั้งในเรื่องของการกำหนดราคาขายที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน สภาวะการซื้อขายของตลาดหุ้น ความเชื่อมั่นของนักลงทุน และปัจจัยพื้นฐานของ ZIGA เอง และ

วันนี้ต้องถือเป็นอีกวันหนึ่งของหุ้นไอพีโอที่ประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจให้กับผู้ลงทุนได้ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของ บล. ธนชาต และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศการซื้อขายของหุ้นไอพีโอคึกคักอย่างต่อเนื่องต่อไป อีกทั้งเชื่อว่า ZIGA จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่ครองใจทุกท่านได้ต่อไป เนื่องจากยังมีคำสั่งซื้อสินค้าหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และอนาคตของธุรกิจก็สามารถที่จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ทั้งรายได้และกำไร สามารถขยายตัวได้ในทิศทางที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน

นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ ZIGA กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่หุ้น ZIGA ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นหุ้นไอพีโออีกหนึ่งตัว ที่สร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้อย่างประทับใจ และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของ ZIGA ในการนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น และถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจของ “ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่” ที่สามารถนำบริษัทจดทะเบียนปัจจัยพื้นฐานดีเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และมีช่องทางที่จะระดมทุนเพื่อให้บริษัทเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...