xs
xsm
sm
md
lg

“อาร์เอส” Q2 ผลงานพุ่ง เตรียมดินสายโรดโชว์ต่างประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อาร์เอส ไตรมาส 2 กำไรโต 161% ผลจากธุรกิจสุขภาพและความงาม เป็นดาวเด่นทำรายได้เพิ่มขึ้น 466.1% ขณะดิจิตอลทีวีช่อง 8 แข็งแกร่งและเติบโตดี เผยตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้ เตรียมเดินสายโรดโชว์ต่างประเทศ เพื่อนำเสนอข้อมูลบริษัทฯ

นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า ผลงานไตรมาส 2 ปีนี้ว่า บริษัทมีกำไรสุทธิ 52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 161.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และรายได้ 857.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยมีบริษัท ไลฟ์สตาร์ จำกัด ธุรกิจสุขภาพและความงาม เป็นดาวเด่นทำรายได้ 300.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 466.1% หรือคิดเป็นมากกว่า 5 เท่าของช่วงเดียวกันปีก่อน ถือเป็นบทพิสูจน์การเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยสินค้าทั้ง 3 กลุ่มขายดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสกินแคร์ แฮร์แคร์ และอาหารเสริม ซึ่งนับจากนี้พื้นฐานของบริษัทฯ เข้าสู่ช่วงออกดอกออกผลพร้อมเก็บเกี่ยว เพราะรับอานิสงส์ธุรกิจสุขภาพและความงาม ที่โตวันโตคืน และกลายเป็นอีกธุรกิจหลักของบริษัทฯ อย่างสมบูรณ์แบบไปแล้ว

ปัจจัยหนุนให้ธุรกิจสุขภาพและความงามโตแรง เพราะสามารถสร้างยอดขายทำลายสถิติในเดือนก่อนหน้าอย่างต่อเนื่องทุกเดือน เป็นผลมาจาก RS เป็นรายเดียวที่มีวิสัยทัศน์แตกต่างจากรายอื่น มีการปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจนำความสำเร็จจากธุรกิจสื่อที่ทำเรตติ้งติดท็อปไฟว์ของประเทศ มาต่อยอดสร้างธุรกิจใหม่ขยายเข้าสู่ตลาดสุขภาพและความงาม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงทั่วโลก ผนวกกับจุดแข็งมีความถนัดและแม่นยำด้านการตลาด อาทิ เพิ่มช่องทางการขายและทำโปรโมชั่นได้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งพัฒนาและเพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์ให้เหนือคู่แข่งในตลาด ตลอดจนบริหารข้อมูลลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ แม้ภาพรวมอุตสาหกรรมสื่อทีวีกำลังย่ำแย่ หาบทสรุปและทางออกไม่เจอ แต่ช่อง 8 เป็นรายเดียวในกลุ่มดิจิตอลทีวีที่มีความแข็งแกร่ง เติบโตยั่งยืน อนาคตดี และชัดเจน พิสูจน์ได้จากรายได้ธุรกิจสื่อไตรมาสนี้ขยับดีขึ้นจากไตรมาสก่อน อันเป็นผลมาจากช่อง 8 ทำเรตติ้งสูงขึ้นกว่า 30% เป็นแรงส่งสำคัญช่วยคงความแข็งแกร่งเรตติ้งติดท็อปไฟว์ของประเทศ เพราะนำเสนอคอนเทนต์โดนใจผู้ชมทั้งช่วงเช้าไพร์มไทม์ คือ “คุยข่าวเช้า” คว้าเรตติ้งอันดับ 1 กลุ่มรายการข่าวของดิจิตอลทีวี และช่วงเย็นไพร์มไทม์ ได้แก่ ละคร ซีรีส์บอลลีวู้ดอย่าง “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” และกลุ่มรายการมวย “8 แม็กซ์ มวยไทย-เดอะ แชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือก-มวยไทย แบทเทิล” ส่งผลให้ปริมาณการซื้อโฆษณาเพิ่มขึ้น

แผนการดำเนินงานไตรมาส 3 ของช่อง 8 ทยอยเติมคอนเทนต์ใหม่ลงจอต่อเนื่อง นำโดยซีรีส์บอลลีวู้ด เรื่องใหม่ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ยึดหน้าจอช่วงไพร์มไทม์วันจันทร์ถึงพฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ต่อด้วยเวลา 20.30 น. ละครใหม่ 2 เรื่องรวด คือ ใจลวงและเงาอาถรรพ์ รวมทั้งผลิต 2 รายการวาไรตีใหม่ ได้แก่ “ติดหนึบ” จับกลุ่มเป้าหมายผู้ชื่นชอบติดตามไลฟ์สไตล์ศิลปินดารา ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. “สบายเดย์ เฮยกบ้าน” จับกลุ่มเป้าหมายครอบครัว ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น. และตอกย้ำความสำเร็จเปิดรายการข่าวใหม่ “คุยข่าวค่ำ” .
 
“มั่นใจว่า ทั้งหมดนี้จะช่วยสนับสนุนเรตติ้งให้เป็นไปตามเป้าหมาย ขณะที่ธุรกิจสุขภาพและความงามเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ (SKU) ทั้งกลุ่มสกินแคร์ แฮร์แคร์ และอาหารเสริม เพื่อเพิ่มความหลากหลายและโอกาสทางการขายมากขึ้น รวมทั้งขยายช่องทางจำหน่ายเข้าไปในร้านค้าปลีกใหม่ ๆ ตลอดจนมีพันธมิตรใหม่หลายรายสนใจ และกำลังเจรจาขอนำสินค้าคุณภาพมาขายผ่านช่องทาง Telesales ของบริษัทฯ”
 
นอกจากนี้ ประมาณเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้ เตรียมเดินสายโรดโชว์ต่างประเทศ 4 แห่ง ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ฮ่องกง และมาเลเซีย เพื่อนำเสนอข้อมูลบริษัทฯ โดยเฉพาะความสำเร็จจากการทรานฟอร์มโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนให้แก่นักลงทุนสถาบันรับทราบโดยทั่วกัน ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะมีกระแสตอบรับดีเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...