xs
xsm
sm
md
lg

คิงส์เมนฯ รุกตลาดการแสดงสินค้าและงานกิจกรร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. รุกตลาดการแสดงงานสินค้า และงานกิจกรรมอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มสายงานวิศวะ-สถาปัตยกรรม รองรับความต้องการของลูกค้า และภาคธุรกิจที่ต้องการความพร้อมการให้บริการครบวงจร รวมถึงการบริหารงานด้านสื่อสารการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้ารายได้โตอย่างน้อยปีละ 20%

นายประวิชย์ ศรีบัณฑิตมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เติบโตมาจากธุรกิจด้านการออกแบบ ตกแต่ง และสร้างให้กับอุตสาหกรรมการแสดงสินค้า และงานกิจกรรมมากว่า 27 ปี และยังได้เพิ่มธุรกิจการบริหารจัดการด้านอื่นๆ ให้กับลูกค้า และลูกค้ากลุ่มใหม่ทุกปี เนื่องจากความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนไป มีความคาดหวังจากผู้ให้บริการมากขึ้นที่จะต้องตอบสนองความต้องการ หรือข้อสงสัยต่างๆ ที่มักจะเพิ่มขึ้นตลอดเวลา
 
บริษัทฯ จึงได้เพิ่มสายงานการบริหารจัดการงานแสดงสินค้าเข้ามาเพื่อรองรับความต้องการจากหน่วยงานต่างๆ ที่อาจจะยังไม่มีประสบการณ์ด้านการจัดงานแสดงสินค้ามากนัก แต่ต้องการมืออาชีพเข้าไปร่วมจัดการอย่างมีมาตรฐาน ปัจจุบัน ธุรกิจงานแสดงสินค้าในประไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยคณะผู้จัดงานหรือเจ้าของงานทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ใช้การแสดงสินค้าเป็นการขยายธุรกิจระหว่างกัน และการที่มีผู้ให้บริการที่สามารถให้บริการ และคำปรึกษาได้อย่างถูกต้อง จึงเป็นสิ่งจำเป็น บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสการขยายตัวของอุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งการจัดแสดงงานสินค้าก็เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้ที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องกว่าร้อยละ 15 ต่อปี
 
อีกทั้ง การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของร้านค้าปลีก หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ และสินค้าชั้นนำก็มีการขยายตัวต่อเนื่อง โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้โตอย่างน้อยร้อยละ 20 ของทุกปี แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจงานตกแต่งภายใน และธุรกิจการแสดงสินค้าในสัดส่วน 55/45 ซึ่งปัจจุบัน รายได้จากธุรกิจการแสดงสินค้า มีอยู่ประมาณร้อยละ 60 งานกิจกรรม หรือการตลาดทางเลือก (Alternative Marketing) ร้อยละ 30 และงานพิพิธภัณฑ์ อีกประมาณร้อยละ 10 ทำให้บริษัทฯ ต้องปรับกลยุทธ์การให้บริการ และการทำงานให้รองรับความต้องการของลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายรายใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา

บริษัทฯ ได้เสริมหน่วยงานที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารงานแสดงสินค้าด้านงานกิจกรรมด้านสื่อสารการตลาด เข้ามาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยคำตอบ หรือโซลูชันที่หลากหลายให้กับลูกค้าแต่ละประเภทในโอกาสที่แตกต่างตามสถานการณ์ของตลาด อาทิ การจัดกิจกรรมโรดโชว์ การจัดงานประชุมสัมมนา การบริหารงานแสดงสินค้า การบริหารงานในพิพิธภัณฑ์ รวมถึงการสร้างชิ้นงานสำหรับการปรับปรุง ตกแต่ง สวนสนุก เป็นต้น และล่าสุด ได้เพิ่มสายงานวิศวะ-สถาปัตย์เข้ามาเพื่อจับโอกาสในการขยายธุรกิจเพิ่มเติม และเติมเต็มให้กับลูกค้า ที่มีความต้องการด้านงานก่อสร้างโครงสร้างอาคาร การตกแต่ง ปรับปรุงงาน และก่อสร้างในสถานที่เดิม
 
อาทิ ห้องเรียนและห้องประชุมในสถานศึกษา ห้องแสดงรถยนต์และอาคารจอดรถ สโมสรและห้องพักพนักงานในสนามกอล์ฟ รวมถึงคลังสินค้า เป็นต้น เพื่อร่วมทำให้ความสำเร็จของลูกค้าสมบูรณ์แบบตามความต้องการยิ่งขึ้น ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีส่วนเข้าไปรับงานด้านการอนุรักษ์ และบูรณะอาคารเก่าในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งมีอายุกว่า 150 ปี จำนวนสามกลุ่มอาคารให้กลับมามีชีวิตชีวาเพิ่มสีสรรให้กับชุมชนได้นำไปประกอบธุรกิจ และอาชีพเพิ่มเติมได้ต่อไป ซึ่งปัจจุบันเป็นชุมชนเลื่อนฤทธิ์ในย่านถนนเยาวราช และคาดว่าจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ในปลายปีหน้านี้

ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำในการให้บริการส่วนงานต่างๆ ตั้งแต่การบริหารงานโครงการ งานด้านปฏิบัติการ นอกจากงานออกแบบ และตกแต่งโครงสร้างสำหรับงานสินค้าต่างๆ รวมถึงบริเวณพื้นที่ส่วนกลางของงานที่ได้ดำเนินการเป็นประจำอยู่แล้ว อาทิ งานมหกรรมยานยนต์ (Motor Expo) งานมหกรรมการเงินธนาคาร (Money Expo) และงานประชุมระดับโลกที่บริษัทได้รับความไว้วางใจ จากเจ้าของงานต่างประเทศให้เป็นผู้จัดงาน งานไอทียู เทเลคอม เวิลด์ 2016 (ITU Telecom World 2016) งานประชุมโรตารี่สากล (International Rotary Conference) งานประชุมไลออนส์โลก (Lions International Conference) เป็นต้น
 
“ล่าสุด บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ดูแลงานด้านการออกแบบ ตกแต่งพิพิธภัณฑ์ และศูนย์เรียนรู้อีกหลายแห่ง อาทิ นิทรรศการโรงพิมพ์ธนบัตร ธนาคารแห่งประเทศไทย ศูนย์การเรียนรู้ยานยนต์ไฟฟ้า สถาบันยานยนต์ พิพิธภัณฑ์เครื่องสุขภัณฑ์ โคห์เลอร์ เป็นต้น นอกจากการปรับตัวด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจแล้ว บริษัทยังให้ความสำคัญต่อการบริหารจัดการองค์กรด้วยมาตรฐานคุณภาพที่เป็นสากล การบริหารธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการดูแลลูกค้า พันธมิตรทางการค้า และพนักงานในองค์กร” นายประวิชย์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...