xs
xsm
sm
md
lg

แสนสิริ รุกคืบ PropTech ลุยนวัตกรรมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่อยู่อาศัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ครั้งแรกของอสังหา! แสนสิริ ชูเทคโนโลยีสร้างประสบการณ์การซื้อที่อยู่อาศัยที่ง่ายขึ้นด้วย Paperless and formless payment รับยุคดิจิตอล ด้วยการจ่ายเงินจองผ่านสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่กับ “SAMSUNG pay” พร้อมเปิดให้จองคอนโดฯ ออนไลน์ใน “SANSIRI ONLINE BOOKING” ลูกค้าแสนสิริ เป็นเจ้าของยูนิตคัดพิเศษผ่านระบบออนไลน์ก่อนใคร นําร่องโครงการ เดอะ เบส เพชรเกษม คอนโดมิเนียมโครงการล่าสุด ที่เตรียมเปิดตัวในเดือน พ.ค.นี้ เป็นโครงการแรก และจะขยายสู่ทุกโครงการ ตอบรับการเป็น Property Technology อย่างเต็มรูปแบบเป็นรายแรกของไทย

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม เปิดเผยว่า แสนสิริ คือ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่บุกเบิก และเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีมานาน โดยเริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการทำ Marketing ตั้งแต่ปี 2552 ด้วยการทำ Digital Sales Kit บนหน้าจอ Multitouch เป็นรายแรกของไทย ช่วยให้การขายโครงการสะดวกรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งพัฒนา Home Service โมบายแอปพลิเคชันสำหรับให้บริการลูกบ้านแสนสิริ ตั้งแต่ปี 2555 ในปีนี้ แสนสิริได้ก้าวสู่อีกระดับ ด้วยการก่อตั้ง สิริ เวนเจอร์ เพื่อมุ่งพัฒนา และลงทุนใน Property Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมเพื่ออนาคตของการใช้ชีวิต ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เร็วขึ้น และประหยัดยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาวงการอสังหาริมทรัพย์ให้เกิดความยั่งยืนในอนาคต
ทั้งเพื่อการดำเนินธุรกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ สำหรับลูกค้า หรือสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ จากนวัตกรรมบริการที่สามารถนำไปขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายอื่น หรือแม้แต่กับธุรกิจอื่นๆ เกิดเป็นช่องทางรายได้ใหม่ที่จะผลักดันวงจรการเติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งจะส่งผลประโยชน์สูงสุดคืนให้แก่ลูกค้าจากการที่แสนสิริ จะมีนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ ทั้งเพื่อการดำเนินธุรกิจพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ สำหรับลูกค้าตลอดเวลา

ในวันนี้แสนสิริ ได้สร้างอีกหนึ่งประสบการณ์การซื้อที่อยู่อาศัยที่ง่ายขึ้นด้วย Paperless and formless payment รับยุคดิจิตอลการจ่ายเงินจองผ่านสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ กับ “SAMSUNG pay” พร้อมเปิดให้จองคอนโดฯ ออนไลน์ใน “SANSIRI ONLINE BOOKING” ลูกค้าแสนสิริเป็นเจ้าของยูนิตคัดพิเศษผ่านระบบออนไลน์ก่อนใคร นําร่องโครงการเดอะ เบส เพชรเกษม คอนโดมิเนียมโครงการล่าสุด ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นโครงการแรก และจะขยายสู่ทุกโครงการ รับการเป็น Property Technology อย่างเต็มรูปแบบเป็นรายแรกของไทย

“แสนสิรินับเป็นผู้นำรายแรกในวงการอสังหาริมทรัพย์ สำหรับการให้บริการ “SAMSUNG pay” ชำระเงินจองผ่านสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถชำระเงินจอง หรือค่าบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวก และง่ายดาย โดยการเพิ่มบัตรเครดิตที่มีอยู่ลงไปในสมาร์ทโฟนโดยบัตรเครดิตธนาคารที่สามารถใช้ SAMSUNG pay ในขณะนี้ได้แล้วใน 6 ธนาคาร ได้แก่ KTC, SCB, KBANK, Krungsri, Bangkok Bank และ citi และแบงก์อื่นๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต เพื่อตอบรับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลให้การซื้ออยู่อาศัยเป็นเรื่องง่าย สร้างความสะดวกสบายตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของลูกบ้านแสนสิริอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ แสนสิริยังได้เปิดจองที่อยู่อาศัยผ่านทาง “SANSIRI ONLINE BOOKING” โดยจะเปิดให้ลูกค้าเป็นเจ้าของยูนิตคัดพิเศษผ่านระบบออนไลน์ในโครงการ เดอะ เบส เพชรเกษม ในวันที่ 13-19 พฤษภาคมนี้เท่านั้น พร้อมรับข้อเสนอพิเศษที่มากกว่าการจองแบบปกติด้วยส่วนลดสูงสุด และสิทธิพิเศษเพิ่มสูงสุดกว่า 100,000 บาท*” นายอุทัย กล่าว

ด้วยแนวคิด Digital Transformation ของแสนสิริ ที่ต้องการจะตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคที่โลกออนไลน์มีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน ทุกธุรกรรมต่างเกิดขึ้นบนหน้าจอสี่เหลี่ยม ทั้ง smart device หรือ desktop ไม่เว้นแม้กระทั่งธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นที่มาของ SANSIRI ONLINE BOOKING ที่มุ่งพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าให้สะดวกสบายแบบครบวงจร โดยจะเปิดให้ลูกค้าใช้บริการเป็นครั้งแรกที่โครงการ เดอะ เบส เพชรเกษม คอนโดมิเนียมโครงการล่าสุด ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ สำหรับทำเล “เพชรเกษม” นับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีศักยภาพ แม้จะไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง แต่จากจุดเด่นเรื่องความสะดวก และความเชื่อมต่อการคมนาคมที่หลากหลาย และราคาของคอนโดมิเนียมมีระดับราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับราคาคอนโดมิเนียมที่ติดรถไฟฟ้าบริเวณในเมืองทำให้นับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจ โดยก่อนหน้านี้ แสนสิริได้มีการเปิดตัวคอนโดมิเนียมในทำเลสาทร ตากสิน เพชรเกษม

นับตั้งแต่เริ่มมีการขยายตัวของเส้นทางรถไฟฟ้าจากเขตเมืองชั้นในสู่ชั้นนอก โดยเฉพาะทำเลย่านธนบุรี ได้แก่ คอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ Hive (ไฮว์) โครงการแรก ชื่อว่า “Hive Sathorn” จำนวน 363 ยูนิต มูลค่ากว่า 1,600 ล้านบาท ปิดการขายภายใน 2 สัปดาห์ที่เปิดตัว นอกจากนี้ โครงการที่เปิดตัวต่อเนื่อง คือ “Hive Taksin” จำนวน 365 ยูนิต มูลค่าโครงการขาย 1,510 ล้านบาท ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน รวมถึงโครงการ “TEAL Sathorn-Taksin” (ทีล สาทร-ตากสิน ทำเลถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ใกล้ BTS วงเวียนใหญ่ เพียง 150 เมตร จำนวนทั้งสิ้น 409 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท ปิดการขายในปี 2556 และ “Nye by Sansiri” (นายน์ บาย แสนสิริ) ซึ่งปิดการขายไปเมื่อปีที่ผ่านมา

โดยในด้านการซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อลงทุน ตลาดเช่าในทำเลเพชรเกษม ยังมีโอกาสที่น่าสนใจ โดยเฉพาะที่อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย หรือรถไฟฟ้า ที่มีอัตราค่าเช่า 10,000-12,000 บาทต่อเดือน สำหรับโครงการ เดอะ เบส เพชรเกษม ที่เตรียมเปิดพรีเซลในเดือนพฤษภาคมนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...