xs
xsm
sm
md
lg

“สยาม ไพร์ม” เล็งเข้าตลาด mai

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สยาม ไพร์ม คอร์ปอร์เรชั่น ผู้นำสื่อโฆษณานวัตกรรมรูปแบบใหม่ และเป็นผู้จำหน่าย-ให้เช่าอุปกรณ์สำนักงานครบวงจร เตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ วางแผนระดมทุนเตรียมรองรับการขยายธุรกิจสื่อโฆษณาที่ทันสมัย และครอบคลุมทุกพื้นที่ ตั้งเป้าภาพรวมรายได้จากกลุ่มป้ายโฆษณาเติบโตเท่าตัว จากการได้รับสิทธิสัมปทานกรุงเทพมหานคร ขายโฆษณาป้ายรถประจำทางทุกเกาะบนพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และการจับมือร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่

นางสาวรุจิ อภิสราประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม ไพร์ม คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ผู้นำสื่อโฆษณานวัตกรรมรูปแบบใหม่ และผู้ให้บริการจำหน่าย และให้เช่าอุปกรณ์สำนักงานครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนการดำเนินธุรกิจ โดยตั้งเป้านำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในปี 2561 ซึ่งปัจจุบัน บริษัทมีเงินทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท สำหรับการระดมเงินทุนในครั้งนี้ บริษัทมีแผนจะนำมาขยายธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ทั้งในส่วนของธุรกิจสื่อโฆษณานวัตกรรมรูปแบบใหม่ ที่เป็นสื่อแอลอีดี และสื่ออินเทอร์แร็กทีฟ รวมถึงจำหน่าย-ให้เช่าอุปกรณ์สำนักงาน

“ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมตามกฎการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในการจะนำธุรกิจเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการวางแผนมาระยะนึงแล้ว เพราะเชื่อว่าหลังจากที่จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว จะสามารถสร้างความแข็งแกร่ง ความมั่นคง และความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ และองค์กรได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับธุรกิจเราเองมากขึ้นจากเดิม” นางสาวรุจิ กล่าว

เนื่องจากในปี 2559 ถือเป็นปีของการลงทุน จึงส่งผลให้บริษัทเหลือกำไรจากผลการดำเนินงานที่ 3.7 ล้านบาท เติบโต 100% เมื่อเทียบกับปี 2558 ส่วนในปี 2560 บริษัทตั้งเป้ารายได้เพิ่มขึ้น 200% หลังจากธุรกิจที่ลงทุนไปจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ รวมถึงได้รับสิทธิสัมปทานกรุงเทพมหานคร ในการขายโฆษณาป้ายรถประจำทางทุกเกาะบนพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิทั้งหมด และมีแผนเตรียมขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณสุขุมวิท สยาม จตุจักร เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าจับมือร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่ในช่องทางอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายราย เพื่อให้เข้าถึงพื้นที่โฆษณาที่เป็นรูปแบบใหม่มากขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าระดับแมสเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นป้ายบิลบอร์ด, ร้านCJ Express, LPN, ห้าง Blueport, ตู้เติมเงินบุญเติม, รถตุ๊กตุ๊ก, รถบัสเจ้เกียว และสัมปทานพื้นที่โฆษณาบนเกาะสมุย และ จ.เพชรบุรี เป็นต้น โดยปีนี้เชื่อว่าจะทำให้มีภาพรวมรายได้จากกลุ่มป้ายโฆษณาเติบโตขึ้นอีกเท่าตัว หรือคาดว่าจะมีรายได้เข้ามาประมาณ 300 ล้านบาท

สำหรับผลงานที่ผ่านมาที่สร้างความประสบผลสำเร็จให้แก่บริษัทเป็นอย่างมาก ได้แก่ Social life tower แลนด์มาร์กสื่อนวัตกรรมอินเทอร์แร็กทีฟขนาดใหญ่ใจกลางท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ซึ่งในอนาคตจะเตรียมขยายไปยังท่าอากาศยานอื่นๆ อาทิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ และการวางแผนการดำเนินงาน รวมถึงการขยายตลาดให้เช่าอุปกรณ์สำนักงานไปยังองค์กรภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ นำร่องจัดทำป้ายรถเมล์อัจฉริยะ ซึ่งขณะนี้ได้มีการเริ่มต้นดำเนินการติดตั้งไปแล้ว โดยจะแล้วเสร็จสามารถใช้งานได้ในเดือนพฤษภาคม และจะทำการขยายไปยังจุดอื่นๆ ต่อในอนาคต
กำลังโหลดความคิดเห็น...