xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กคาเมร่าฯ จัดงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2017

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บิ๊กคาเมร่าฯ จัดงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2017 มหกรรมงานกล้องในงานเดียวที่คนรักการถ่ายภาพต้องรอ ภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ “Life is Wanderlust” อัปเดตเทรนด์กล้องก่อนใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพ พร้อมโปรโมชันสุดร้อนแรง!!! จากแบรนด์ชั้นนำในที่เตรียมมาสำหรับงานนี้เท่านั้น มั่นใจช่วยผลักดันยอดขายในไตรมาส 2/60 พุ่งกระฉูด ดันรายได้ปีนี้ เติบโต 10-20% ตามเป้า

นายธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กคาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BIG เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจัดงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2017 มหกรรมงานกล้องในงานเดียวที่คนรักการถ่ายภาพต้องรอ ที่รวบรวมทุกไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพ ทั้งกล้องดิจิตอล และอุปกรณ์ถ่ายภาพไว้ให้เลือกมากที่สุดเพียงงานเดียว อัปเดตเทรนด์กล้องปี 2017 ก่อนใคร พร้อมอัดแน่นความสุขในโลกของการถ่ายภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ “Life is Wanderlust” โดย “บิ๊ก คาเมร่า” ร่วมกับแบรนด์กล้องดิจิตอล และอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำในประเทศไทย เช่น Fujifilm, Olympus, Panasonic, Sony, Nikon, Canon, Pentax, Casio, Ricoh, Polaroid, Transcend, Sigma, Tamron, Tokina, Samyang, Mitakon, Laowa, Fotopro, Jusino, Slik, Herringbone, Artisan&Artist, Fat Bull, Hanna Ham, Golla, Kenko, Kamerar, Hoya, Nisi, Nissin, Sandisk, PenDrive, Eneloop พร้อมโปรโมชันสุดร้อนแรงจากแบรนด์ชั้นชั้นนำ ที่เตรียมไว้สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-6 เมษายน 2560 ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

“มั่นใจว่าการจัดงาน BIG CAMERA FESTIVAL 2017 ในครั้งนี้จะช่วยผลักดันยอดขายในช่วงไตรมาส 2/60 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เพราะงานนี้ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีของบริษัทที่ในแต่ละปีสามารถกวาดยอดขายได้เป็นจำนวนมาก ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะเติบโต 10-20% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายธนสิทธิ์ กล่าวในที่สุด

สำหรับภาพรวมตลาดกล้องดิจิตอล และอุปกรณ์ถ่ายภาพในช่วงไตรมาสแรกของปี 2560 ยังมีความคึกคัก โดยในช่วงปลายปี-ต้นปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่างๆ มีการเปิดตัวกล้อง และอุปกรณ์ถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมของตลาด รวมทั้งปัจจัยเสริมอื่นๆ ที่ส่งผลให้ยอดขายกล้องดิจิตอล และอุปกรณ์มีการเติบโต เช่น มาตรการจากภาครัฐในการสนับสนุนการท่องเที่ยว เป็นต้น โดยปัจจัยที่สำคัญ คือ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาให้ความสนใจด้านการท่องเที่ยว จนเกิดเป็นกระแสกลุ่มนักเดินทางยุคใหม่ที่หลงใหลการเดินทาง หรือที่เรียกว่า “วอนเดอร์ลัส” (Wanderlust) ที่นิยมใช้กล้องคุณภาพสูงเพื่อถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวในมุมมองแปลกใหม่

โดยเน้นฟังก์ชันใช้งานง่าย และรวดเร็ว การถ่ายภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งกระแสการ Live และการแชร์ภาพไปยังโซเชียลมีเดีย กล้องถ่ายรูปประเภท “มิร์เรอร์เลส (Mirrorless)” หรือกล้องที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างความเล็กกะทัดรัดของกล้องคอมแพกต์ กับความเป็นมืออาชีพของกล้อง DSLR ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้เกิดการเติบโตสูงมาก และคาดการณ์ว่า ปีนี้กลุ่มสินค้า Mirrorless จะยังคงมีการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น แบรนด์กล้องต่างๆ จึงมีการแข่งขันกันสูงขึ้น เพื่อสร้าง และรักษาฐานลูกค้าของตนเอง

“ในส่วนของแผนการตลาดของบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรก ยังคงการทำการตลาดเชิงรุก แบบ 360 องศา กับลูกค้าเพื่อส่งเสริมผลักดันให้เข้าถึงการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการการถ่ายภาพ กลยุทธ์ อีเวนต์ มาร์เกตติ้ง (Event Marketing) ถือเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่ง และเป็นหัวใจสำคัญ เราเป็นเจ้าแรกที่นำกลยุทธ์ดังกล่าวเข้ามาสร้างการรับรู้ และกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคจนประสบความสำเร็จมายาวนานกว่า 10 ปี อีกทั้งยังเป็นเวทีสำคัญที่คนรักกล้องดิจิตอลตั้งตารอ เพราะในงานมีไฮไลท์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว พร้อมเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นที่แรก รวมไปถึงการจัดโปรโมชันสุดพิเศษ จากทางแบรนด์ผู้ผลิตกล้องดิจิตอลรวมไปถึงทางธนาคารชั้นนำ และกิจกรรมให้ความรู้อีกมากมาย โดยคาดว่ากิจกรรมครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เทศกาลท่องเที่ยวสงกรานต์ที่จะมีความต้องการกล้องถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว

“บิ๊ก คาเมร่า เฟสติวัล 2017 (BIG CAMERA Festival 2017)” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-6 เมษายน 2560 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigcamera.co.th, Facebook : BICCAMERACLUB, Instagram : BIGCAMERA_CLUB, Youtube : BIGCameraTV

โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานครั้งนี้ คือ การนำกล้องกระแสแรงของปี 2017 มาให้ผู้บริโภคได้ร่วมประมูลเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นเพียง 1 บาท อาทิ Sony A6000, Nikon D750,Fujifilm X-A3 Caramel Brown Limited Edition, Olympus OMD E-M10 Mark II, Olympus PEN Lite E-Pl7, Olympus PEN Lite E-Pl8, Panasonic Lumix DMC GF9, และ Canon EOS M10
กำลังโหลดความคิดเห็น...