xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊ก “AJ” ออกอาการ ปัดข่าวเอี่ยว “ธรรมกาย” หลัง ก.ล.ต.รวมหลักฐานจ่อฟัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คราวน์ เทค แอดวานซ์ หรือ AJD
บอสใหญ่ "คราวน์ เทค แอดวานซ์" เจ้าของสินค้าตรา AJ ออกอาการหัวร้อน ตัวร้อน รีบโบ้ยไม่มีเอี่ยวกับวัดพระธรรมกาย หลังกระแสข่าวลือเริ่มหนาหูมากขึ้น กดหุ้นร่วงหนัก ยืนกรานแนวโน้มผลประกอบการปี 2560 ยังดีอยู่ เตรียมแตกไลน์ธุรกิจขายตู้น้ำอัตโนมัติ และ ธุรกิจบริการเงินอิเล็กทรอนิกส์

นายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ หรือ AJD ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อ AJ เปิดเผยถึงกรณีที่ราคาหุ้น AJD ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง หลังมีข่าวลือตามห้องค้าว่า หุ้น AJD มีความเกี่ยวพันกับวัดพระธรรมกายว่า ขอย้ำกับนักลงทุนว่า บริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวพันใดๆ ทั้งสิ้น กับกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้น ซึ่งการบริหารงานของบริษัทฯ ตลอดในช่วงเวลาที่ผ่านมา ยึดมั่นหลักธรรมาภิบาล ทำให้นักลงทุนมั่นใจว่า AJD ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ประการใด และพร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ เพื่อผลักดันรายได้เติบโตต่อไปในอนาคต

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานของ AJD ในปี 2560 นายอมร ให้ความเห็นว่า คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการเดินหน้าธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และธุรกิจตู้เติมเงินออนไลน์ เอเจเติมสบาย ซึ่งวางเป้าหมายยอดขายที่ 40,000 เครื่อง นอกจากนี้ AJD ยังได้มีการแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ธุรกิจการให้บริการตู้ขายน้ำอัตโนมัติ และตู้น้ำลิตร ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงไตรมาส 1/2560 และธุรกิจบริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) ให้บริการในรูปแบบบัตร และหรือโปรแกรมในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อชำระค่าสินค้า และบริการทั้งแบบออนไลน์ และตามร้านค้าที่ชำระต่างๆ คาดว่าในช่วงไตรมาส 4/60 จะสามารถให้บริการธุรกิจนี้ได้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุญาตหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ในส่วนของการเตรียมแจกคูปองรอบใหม่ของ กสทช.นั้น บริษัทฯ ยังได้รับประโยชน์จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เตรียมแจกคูปองทีวีดิจิตอล รอบใหม่จำนวน 3,984,662 ใบ ซึ่งประชาชนสามารถเลือกรับสิทธิ์ได้ 3 วิธี คือ เลือกรับกล่อง Set Top Box มูลค่า 690 บาท หรือเลือกรับส่วนลดแลกซื้อกล่องไฮบริด ที่สามารถรับชมได้ทั้งระบบภาคพื้นดิน และดาวเทียม หรือรับส่วนลดซื้อโทรทัศน์ระบบดิจิตอลระหว่างวันที่ 2 มีนาคม-2 กันยายนนี้ ซึ่ง AJD ในฐานะผู้นำตลาดกล่อง Set Top Box ครองส่วนแบ่งตลาด (มาร์เกตแชร์) อันดับหนึ่งของประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว ส่งผลให้แนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานของ AJD ในปี 2559 ที่ผ่านมา เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีรายได้รวม 2,558.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 789.23 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 44.62% จากปีก่อนมีรายได้ 1,768.81 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 355.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 349.08 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 5,473.27% จากปีก่อนมีกำไรสุทธิ 6.38 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...