xs
xsm
sm
md
lg

BIZ ปี 60 เดินหน้าติดเครื่องฉายมะเร็ง-ส่งมอบงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บิสซิเนสอะไลเม้นท์ เปิดแผนปี 60 เดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็ง และส่งมอบงานตามแผนงานที่วางไว้ รุกขยายฐานลูกค้าโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น พร้อมลุยงานใหม่ในประเทศ-บุกตลาดกัมพูชา มั่นใจยังมีดีมานด์เพียบ โชว์ผลงานปี 59 กำไรสุทธิ 70.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 237.82% อานิสงส์รับรู้รายได้ส่งมอบงาน รวมถึงรับรู้รายได้จากงานอัปเกรดระบบซอฟต์แวร์ และรายได้การบริการเพิ่มขึ้น

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ ซึ่งเป็นผู้นำในการเป็นตัวแทนนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแล และซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษาเป็นหลัก เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2560 ว่า บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็ง และส่งมอบงานได้ตามแผนงานที่วางไว้

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมขยายฐานลูกค้าในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น เพื่อขยายฐานลูกค้า และกระจายความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้ ในปัจจุบัน กลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล, และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี, คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และโรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการ เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังพร้อมเข้าประมูลงานใหม่ทั้งโรงพยาบาลภาครัฐ และภาคเอกชนในประเทศ รวมถึงประเทศกัมพูชา หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเครื่องฉายรังสีรักษา (Radiotherapy Products) และผลิตภัณฑ์สำหรับรังสีระยะใกล้ (Brachytherapy Products) และอุปกรณ์ประกอบอื่นๆ ซึ่งขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างประมูลงาน ซึ่งคาดว่าในช่วงไตรมาส 2 ถึงไตรมาส 3 ของปี 2560 น่าจะได้ข้อสรุป

โดยปัจจุบัน บริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 100% นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ในประเทศอีกหลายโครงการ คาดว่าจะทราบผลในช่วงไตรมาส 2 และไตรมาส 3 ของปีนี้เช่นเดียวกัน
 
นายวรวิทย์ สีลภูสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินและบัญชี บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) กล่าวว่า ภาพรวมตลาดเครื่องฉายรังสียังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ซึ่งจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศเพิ่มมากขึ้น แต่เครื่องมือในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงยังขาดแคลนอยู่อีกมาก ส่งผลให้ความต้องการเครื่องมือดังกล่าวอยู่ในระดับสูง โดยจากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่า จำนวนผู้ป่วยโรคมะเร็งของไทยในปี 2558 มีอยู่กว่า 130,000 ราย ขณะที่ในปี 2563 คาดมีจำนวนผู้ป่วยโรคมะเร็งราว 150,000 ราย

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 70.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.45 ล้านบาท หรือ 237.82% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 20.79 ล้านบาท โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติปันผลในอัตราหุ้นละ 0.10 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายปันผล 9 พ.ค.2560 ให้ผู้ถือหุ้นที่มีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 26 เม.ย.2560 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 24 เม.ย.2560 โดยกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 ในวันที่ 18 เม.ย. เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...