xs
xsm
sm
md
lg

ผลธัญญะ เพิ่มทุนขาย RO 2 บ. แถมวอร์แรนต์นำเงินขยายงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผลธัญญะ เตรียมพร้อมเข้าประมูลงานน้ำประปาชุมชนปีงบประมาณ 2560 หวังคว้างานใหม่ 600 ล้านบาท “บุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” ซีอีโอไฟแรง เผยตุน Backlog แล้วกว่า 400 ล้านบาท เริ่มรับรู้รายได้แล้วตั้งแต่ต้นปียาวต่อเนื่อง มั่นใจปีนี้กำไรโตจากรายได้ที่คาดว่าเติบโตไม่ต่ำกว่า 25-30% ล่าสุด แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มทุนขาย RO 4 หุ้นเดิม : 1 หุ้นใหม่ ราคา 2 บาท พร้อมออกวอร์แรนต์ หวังระดมทุนไปรับงานก่อสร้างระบบน้ำประปาเพิ่ม

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมความพร้อมเข้าประมูลงานระบบน้ำประปาชุมชนเพิ่มในปีงบประมาณ 2560 โดยวางเป้าหมายได้รับงานมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท หลังจากในปี 59 เข้ารับงานก่อสร้างระบบประปาชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ได้เซ็นสัญญารับงานแล้ว 135 โครงการ และอยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญาอีก 5 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ซึ่งเริ่มทยอยรับรู้รายได้ไปบ้างแล้วตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และจะสามารถรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีระยะเวลาในการก่อสร้างเฉลี่ยโครงการละประมาณ 6-8 เดือนเท่านั้น โดยคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้อีกประมาณ 30% ใน Q2/59 ส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี 2559

“ภาพรวมธุรกิจในปี 2559 มองว่าจะมีทิศทางเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากแผนงานที่บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าไว้ และมีความสอดคล้องกับการขับเคลื่อนโครงการต่างๆ ของภาครัฐบาล และภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการนำเสนอสินค้า และบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาด โดยเฉพาะกลุ่มสินค้า และบริการด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน และมุ่งเน้นเข้าประมูลรับงานโครงการด้านระบบบำบัดน้ำจากทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรามีความเชี่ยวชาญ ถึงแม้ว่ารายได้จากงานก่อสร้างระบบน้ำจะมีมาร์จิ้นไม่สูงนัก แต่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานก็อยู่ในเกณท์ต่ำ ทำให้กำไรอยู่ในระดับเดียวกับธุรกิจเดิม
 
นอกจากนี้ บริษัทมีความสามารถในการรับงานได้จำนวนมาก และมีความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการต้นทุนได้ดี ก็ทำให้กำไรเติบโตขึ้นได้ ด้านธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือ Safety อาจได้รับผลกระทบบ้างจากภาคการผลิตในอุตสาหกรรมโดยรวมที่ยังเป็นการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่เชื่อมั่นว่า ธุรกิจ Safety ของบริษัทยังสามารถเติบโตได้ จากการมุ่งเน้นรักษาลูกค้าที่มีศักยภาพ และการนำเสนอสินค้า และบริการใหม่” นายบุญชัย กล่าว

นายพรศักดิ์ ชุนหจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ถึงผลการประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติเพิ่มทุนเสนอขายให้ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วน (RO) และออกใบสำคัญแสดงสิทธิจะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท (PHOL-W1) และออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท เสนอให้แก่กรรมการ และพนักงานของบริษัท (ESOP-Warrant) โดยจะจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อขออนุมัติประเด็นดังกล่าวในวันที่ 29 ส.ค.59
 
ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจำนวน 88.99 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 161.99 ล้านบาท เป็น 250.99 ล้านบาท ด้วยการออก และเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน หุ้นจำนวน 88.99 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท จัดสรรไม่เกิน 40.49 ล้านหุ้น เสนอให้ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้นเดิม (RO) ในอัตรา 4 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคาหุ้นละ 2 บาท ซึ่งต่ำกว่าราคาในกระดาน เมื่อวันที่ 21 ก.ค.59 ปิดตลาดที่ระดับ 3.88 บาท

นอกจากนี้ ได้จัดสรรอีกไม่เกิน 40.49 ล้านหุ้น รองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิจะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 1 (PHOL-W1) โดยไม่คิดมูลค่า และอีก 8 ล้านหุ้น รองรับการใช้สิทธิ ESOP-Warrant โดยมีมติกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนตามสัดส่วนการถือหุ้นเดิมของบริษัท (Record Date) ในวันที่ 6 ก.ย.59 และปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 7 ก.ย.59 และวันจองซื้อ และชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน 26-30 ก.ย.59

“สาเหตุของการเพิ่มทุนเพื่อนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นไปรองรับการขยายธุรกิจจากการรับงานโครงการก่อสร้างระบบน้ำประปาชุมชน และโครงการน้ำที่จะเกิดเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้ ซึ่งจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งของโครงสร้างเงินทุน และฐานะทางการเงินของบริษัท และยังทำให้บริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้นจากการรับงานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชนต่อผู้ถือหุ้นในรูปของเงินปันผล ซึ่งบริษัทมีนโยบายในการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่า 40%” นายพรศักดิ์ กล่าว


ผลธัญญะ ตุนงานในมือเพิ่มดันรายได้ครึ่งปีหลังโตต่อ
ผลธัญญะ ตุนงานในมือเพิ่มดันรายได้ครึ่งปีหลังโตต่อ
ผลธัญญะ เผยแนวโน้มผลงานครึ่งหลังปี 2559 ยังคงเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สอดคล้องกับการขับเคลื่อนโครงการต่างๆ ของภาครัฐบาลและภาคอุตสาหกรรม พร้อมทั้งเดินหน้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยงบ 2560 เตรียมเข้าประมูลงานระบบน้ำประปาชุมชนเพิ่ม วางเป้าหมายได้รับงานมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท ผู้บริหารมั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้าหมาย 30% หลังโชว์ผลงานงวดครึ่งแรกปี 59 กวาดรายได้ 572.34 ล้านบาท กำไรสุทธิพุ่งกว่า 52% เชื่อแผนเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม 4 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ราคา 2 บาท ผ่านฉลุย
กำลังโหลดความคิดเห็น...