xs
xsm
sm
md
lg

ไดอิ กรุ๊ป โรดโชว์กรุงเทพฯ ชี้ทั้งปีรายได้ กำไรสวย ประกาศความพร้อมเข้าตลาด mai ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไดอิ กรุ๊ป เดินโรดโชว์กรุงเทพฯ  8 ก.ค.นี้ พร้อมทั้งเตรียมขายหุ้นไอพีโอ 30 ล้านหุ้น หรือ 23.08% ของจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมด ตั้ง บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็งฯ เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย ผู้บริหารมั่นใจเป็นบริษัทด้านนวัตกรรม มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง แถมธุรกิจรับสร้างบ้านสำเร็จรูปของบริษัทฯ มีโอกาสการเติบโตสูง ดันเป้าหมายรายได้ทั้งปี 58 โตอีก 20%  

นายธวัช มีประเสริฐสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดอิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ DAII เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมนำเสนอข้อมูลบริษัทฯ (โรดโชว์) ต่อนักลงทุน ในวันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2558 ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 30 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 23.08% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) หมวดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และก่อสร้างภายในเดือนกรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ DAII เป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์รั้วสำเร็จรูป เพื่อตอบสนองการก่อสร้างยุคใหม่ที่ต้องการวัสดุอุปกรณ์ที่ก่อสร้างได้รวดเร็ว แข็งแรง สวยงาม และประหยัด ภายใต้เครื่องหมายการค้า “FENZER” นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านอยู่อาศัยสำเร็จรูปภายใต้เครื่องหมายการค้า “GINZAHOME” รวมทั้งจัดจำหน่ายและติดตั้งประตู หน้าต่างอะลูมิเนียมสำเร็จรูปจากโรงงานผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ATEC WINDOW”

“จุดเด่นของเรา คือ เราเป็นบริษัทฯ ทางด้านนวัตกรรม เราทำวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์สร้างเทคโนโลยีของเราขึ้นมาเอง จากต้นแบบเทคโนโลยี เครื่องจักร รวมถึงวิธีการผลิตของประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม โดยเราได้ศึกษาเทคโนโลยีญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และนำมาพัฒนาปรับปรุงจนเป็นระบบที่เหมาะสมต่อประเทศไทย ในนาม ไดอิ กรุ๊ป เราเป็นเจ้าแรกที่พัฒนาขึ้นมาในเมืองไทย ที่ผลิตรั้วสำเร็จรูปคอนกรีต เพื่อทดแทนอิฐบล็อก กับอิฐฉาบปูน และด้วยความเป็นบริษัทแห่งนวัตกรรม เราจึงก้าวเดินหน้าอยู่เสมอ ไม่หยุดนิ่ง นำมาซึ่งการเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้” นายธวัช กล่าว

สำหรับผลประกอบการบริษัทฯ งวดไตรมาส 1/2558 บริษัทฯ มีรายได้รวมจากการขาย และการรับจ้างงานก่อสร้างอยู่ที่ 118.03 ล้านบาท เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 104.59 ล้านบาท โดยสาเหตุหลักการปรับเพิ่มขึ้นของรายได้มาจากธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีรายได้ อยู่ที่ 62.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34.96% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯ เริ่มรับรู้รายได้จากการการขายบ้านพร้อมที่ดิน โครงการเดอะ กินซ่า ที่เปิดตัวโครงการไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา และได้มีการทยอยโอนบ้านหลังจากสร้างเสร็จ มูลค่ารวม 31.29 ล้านบาท สำหรับรายได้จากธุรกิจผลิตรั้วสำเร็จรูปอยู่ที่ 51.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.59% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เป็นผลจากบริษัทฯ มีปริมาณยอดขายจากการขายสินค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น อีกทั้งรั้วสำเร็จรูปรุ่นใหม่ของบริษัทฯ ซึ่งเริ่มจำหน่ายในปี 2557 กำลังได้รับความนิยม อย่างไรก็ดี รายได้จากธุรกิจผลิตภัณฑ์ประตู และหน้าต่างอะลูมิเนียมสำหรับงวด 3 เดือนปี 2558 อยู่ที่ 4.05 ล้านบาท ปรับลดลงจาก 10.45 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากปี 2557 ที่มีภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจ

ด้านกำไรสุทธิงวดไตรมาส 1/2558 อยู่ที่ 7.15 ล้านบาท ลดลง 3.60 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยสาเหตุหลักมาจากในช่วงไตรมาส 1/2558 อัตรากำไรขั้นต้นจากธุรกิจรับสร้างบ้านลดลง เนื่องจากรายได้ส่วนหนึ่งในธุรกิจรับสร้างบ้านเกิดการรับรู้รายได้โครงการ เดอะ กินซ่า ซึ่งมีลักษณะโครงการบ้านจัดสรรที่จำหน่ายพร้อมที่ดิน ซึ่งการขายที่ดินนั้นกำไรจะน้อยกว่าการรับสร้างบ้านบนที่ดินของลูกค้า และในงวดดังกล่าวบริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาเพิ่มขึ้นเพื่อสร้างแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย

อย่างไรก็ตาม กระแสตอบรับจากธุรกิจรับสร้างบ้านสำเร็จรูป และการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในนาม www.daiibuy.com ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากยอดจองของธุรกิจผลิตรั้วสำเร็จรูปของกลุ่มบริษัทฯ ช่วงไตรมาสแรกของปี 2558 ที่ 69.07 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.56 ล้านบาท จากยอดจองในช่วงเดียวกันของปี 2557 โดยบริษัทฯ คาดว่าจะส่งมอบสินค้าและรับรู้รายได้จากยอดจองดังกล่าวภายในปี 2558 จึงมั่นใจว่าเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2558 จะเติบโต 20% จากปี 2557 ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 357.98 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 17.54 ล้านบาท

นางวันทนา เพชรฤกษ์วงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า การนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ต่อนักลงทุนที่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้เพื่อให้นักลงทุนมีความเข้าใจในธุรกิจของบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น ด้วยศักยภาพทางธุรกิจที่แข็งแกร่งจากการเป็นบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นนวัตกรรมการผลิตที่ค้นคว้า และวิจัยมาเป็นอย่างดี มีการพัฒนาตราสินค้าของตนเองเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันในอนาคต และต้นทุนการผลิตที่ต่ำ จึงเชื่อว่าการเข้ามาระดมทุนในตลาดครั้งนี้จะยิ่งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ DAII ยิ่งขึ้น

สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการขายหุ้นในครั้งนี้ DAII นำไปใช้ชำระคืนเงินกู้ที่กู้มาสร้างโรงงานผลิตบ้านสำเร็จรูปกินซ่าโฮมแห่งที่ 2 ที่โรงงาน จ.นครปฐม ดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตบ้านสำเร็จรูปกินซ่าโฮม แห่งที่ 2 ให้แล้วเสร็จ สร้างโรงงานผลิตรั้วสำเร็จรูปและสำนักขายที่โรงงาน จ.ระยอง และก่อสร้างโชว์รูม เดอะ กินซ่าโฮม แห่งที่ 2 (The Ginza Showroom 2) และส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจระหว่างปี 2558-2559


กำลังโหลดความคิดเห็น...