xs
xsm
sm
md
lg

ส.นายหน้าฯ เล็งดึงโบรกฯ ทั่วโลกร่วมสัมมนาเตรียมผนึก SMC อัดสินเชื่อ ดบ.คงที่ระยะยาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ส.นายหน้าอสังหาฯ เผยแผนปี 58 จับมือ National Association of Realtors (NAR) ดึงนายหน้าทั่วโลกร่วมสัมมนาใหญ่ในไทย ชี้เป็นโอกาสดีของนายหน้าที่จะได้เรียนรู้และรับฟังประสบการณ์จากนานาชาติ พร้อมเตรียมจับมือธนาคารกรุงไทย เปิดทางสมาชิกขายทรัพย์ NPA พร้อมร่วมกับบรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (SMC) ปล่อยสินเชื่อช่วยเหลือคนซื้อบ้านผ่านนายหน้า มั่นใจตลาดอสังหาฯ มือสองโต10%

นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวถึงแผนการดำเนินงานปี 2558 ว่า เน้นให้ความสำคัญการพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจสมาชิกอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2558 ได้ร่วมกับ National Association of Realtors (NAR) จัดงานสัมมนานายหน้าระดับโลกที่ประเทศไทย โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้นายหน้าจากชาติต่างๆ ที่ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองร่วมแชร์ความรู้ในการทำงาน รวมทั้งศึกษาทิศทางการลงทุนในประเทศไทย

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะได้รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับการทำงาน และถ่ายทอดประสบการณ์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการจัดงานนี้ในประเทศจะทำให้นายหน้าในเมืองไทยไม่ต่ำกว่า 400 คน เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ เพราะปีที่ผ่านมา จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ อาจเป็นอุปสรรคทำให้หลายคนเดินทางไปร่วมงานดังกล่าวไม่สะดวก

“การจัดงานสัมมนานายหน้าระดับโลกในประเทศไทยจะเป็นประโยชน์ต่อนายหน้าอสังหาฯ ชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะมีโอกาสได้รับฟังการบรรยายพิเศษเกี่ยวกับการทำงาน และการถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สาขาต่างๆ ซึ่งสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการจัดงานนี้ในประเทศจะทำให้นายหน้าในเมืองไทยไม่ต่ำกว่า 400 คน เข้าร่วมงานดังกล่าว เพราะปีที่ผ่านมา จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ อาจเป็นอุปสรรคทำให้หลายคนเดินทางไปร่วมงานดังกล่าวไม่สะดวก”

นอกจากนี้ สมาคมฯ จะร่วมกับองค์กรต่างๆ ผลักดันให้สมาชิกมีโอกาสได้พัฒนาศักยภาพทางด้านต่างๆ ร่วมทั้งการสร้างพันธมิตรกับสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้นายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้เข้าไปดำเนินการตลาด และการขายทรัพย์ NPA เนื่องจากที่ผ่านมา มีธนาคารต่างๆ หลายแห่งเห็นศักยภาพของนายหน้าที่ผ่านการฝึกอบรม และเป็นมืออาชีพในธุรกิจ ที่สำคัญยังได้รับการปลูกฝังเรื่องจรรยาบรรณอย่างเคร่งครัด สถาบันการเงินส่วนใหญ่จึงมีความไว้วางใจ และเชื่อมั่นว่าจะสามารถช่วยขายทรัพย์พร้อมขายได้เป็นอย่างดี

นายแพทย์สมศักดิ์ กล่าวว่า สมาคมฯ ยังให้ความสำคัญต่อนโยบายการช่วยเหลือผู้บริโภค หรือผู้ซื้อบ้านมือสอง โดยขณะนี้กำลังศึกษาแนวคิดของบรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (SMC) ที่กำลังนำหลักการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่นมาใช้ในประเทศไทย ในรูปแบบของ Mortgage Company โดยนายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ จะมีบทบาทในการนำเสนอสินเชื่อให้แก่ประชาชนที่ซื้ออสังหาริมทรัพย์มือสอง และจะได้รับสิทธิพิเศษด้านดอกเบี้ยคงที่ระยะยาวจากธนาคารพาณิชย์ทั่วไป คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในปี 58 เชื่อว่าโครงการดังกล่าวจะมีส่วนช่วยให้ผู้ซื้อบ้านมือสองได้รับประโยชน์ และน่าจะช่วยให้เกิดการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยผ่านนายหน้าฯ มากขึ้น ทั้งนี้ มั่นใจว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองในปี 58 น่าจะมีทิศทางการฟื้นตัวที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าน่าจะเติบโตประมาณ 10%

 

กำลังโหลดความคิดเห็น...