กลุ่มซีคอนโฮม เผยตลาดรับสร้างบ้านเริ่มคึกคัก หลังแนวโน้มตลาด และเศรษฐกิจโดยรวมเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว พิเศษการเมืองเริ่มนิ่งขึ้น ล่าสุด ส่งแบบบ้านซีรี่ย์ “โฮมแอนด์ออฟฟิศ” และ “โมเดิร์น แฟมิลี่” ลงชิมลางในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน พร้อมชูราคาพิเศษจูงใจ หากสร้างบ้านกับซีคอนโฮม รับส่วนลดสุงสุด 25% พร้อมส่วนลดเงินจองสูงสุดแสนบาท ส่วนจองบ้านแบรนด์ แคมแพค โฮม รับส่วนลดและของแถมเพียบ ตั้งเป้ากวายอดขายในงานกว่า 200 ล้านบาท
น.ส.ศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทซีคอนโฮม กล่าวถึงแนวโน้มตลาดรับสร้างบ้านในปี 57 ว่า คาดว่ามูลค่าตลาดรวมของธุรกิจรับสร้างบ้านในปีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 11,500 ล้านบาท ขณะที่เริ่มเห็นได้ว่าตลาดรับสร้างบ้านและเศรษฐกิจเริ่มกลับมามีสัญญาณที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ดังนั้น ทางกลุ่มซีคอนโฮมจึงใช้ช่วงเวลาดังกล่าวนำเสนอแบบบ้านนวัตกรรมใหม่ๆ สู่มือผู้บริโภคนำร่องด้วยแบบบ้าน “แฮปปี้ บัดเจท (Happy Budget)” แบบบ้านสำเร็จรูปภายใต้เทคโนโลยีผนังสำเร็จรูป (Bearing Wall) เพื่อให้บ้านที่สร้างเสร็จแล้วมีความแข็งแรง คงทนสูงมากกว่าระบบทั่วไป ที่สำคัญสามารถสร้างเสร็จได้รวดเร็วอีกด้วย ที่สร้างความฮือฮาแก่วงการรับสร้างบ้านอย่างมาก ในช่วงเดือนที่ผ่านมา มาในครั้งนี้ กลุ่มซีคอนโฮม จึงถือโอกาสเปิดตัวแบบบ้านซีรีส์ล่าสุด “โฮมแอนด์ออฟฟิศ (Home and Office)” 2 แบบใหม่ และ “โมเดิร์น แฟมิลี่ (Modern Family)” ในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน 2014 ระหว่างวันที่ 21-24 สิงหาคมศกนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปัจจุบันเรามีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกมากกว่า 240 แบบ
ทั้งนี้ แบบบ้านซีรีส์ล่าสุด “โฮมแอนด์ออฟฟิศ (Home and Office)” 2 แบบใหม่ มีพื้นที่ใช้สอยระหว่าง 764-1,243 ตร.ม. ด้วยราคา 19-25 ล้านบาท เหมาะต่อลูกค้าที่ต้องการมีบ้านที่สามารถทำเป็นโฮมออฟฟิศได้ในตัว เพราะจะมีการวางฟังก์ชันทั้งการอยู่อาศัย และการทำงานไว้อย่างครบครัน และอีกซีรีส์คือ “โมเดิร์น แฟมิลี่ (Modern Family)” รวม 6 แบบ แบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น (Modern) และโมเดิร์น ทรอปปิเคิล (Modern Tropical) มีพื้นที่ใช้สอย 342-579 ตร.ม. ด้วยราคา 7.5-13.5 ล้านบาท เป็นบ้านเพื่อการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวสมัยใหม่ที่เน้นการอยู่อาศัยที่สบาย และคงความอบอุ่นให้แก่สมาชิกภายในบ้านได้เป็นอย่างดี
โดยรายละเอียดโปรโมชันพิเศษในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน 2014 นั้น ผู้ที่สั่งสร้างบ้านกับ ซีคอน โฮม จะได้รับส่วนลดสูงสุด 25% พร้อมทั้งส่วนลดเงินจองสูงสุด 100,000 บาท ครบครันด้วยของแถมอีกมากมาย เช่น TV LED LG 42" แอร์ LG18,000 BTU เครื่องทำน้ำอุ่น STIEBEL ELTRON ปั๊มน้ำ HITACHI และ ถังน้ำบนดิน DOS NOBLE ST 1,000 L ส่วนคอมแพค โฮม จะได้รับส่วนลด 10% เมื่อจองบ้านในงาน รับส่วนลดเพิ่มอีก 5% พร้อมทั้งส่วนลดเงินจองสูงสุด 50,000 บาท และยังได้ Upgrade Spec บ้านอีกด้วยโดยลูกค้าที่จองภายในงานทั้งในส่วนของ ซีคอน โฮม และ คอมแพค โฮม รับทันที Samsung Galaxy Tab S 10.5 มูลค่า 20,000 บาทพิเศษ พร้อมสิทธิลุ้นรับชุดครัว Sirocco Collection สุดหรูจาก COTTO จำนวน 12 รางวัล มูลค่ารวม 2 ล้านบาทอีกด้วย โดยตั้งเป้ายอดขายในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน 2014 ไว้ที่ 200 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น ซีคอน โฮม 100 ล้านบาท และคอมแพคโฮม 100 ล้านบาท
“ซึ่งภาพรวมของทุกๆ ปี ช่วงครึ่งปีหลัง บรรยากาศการขายจะคึกคักมากกว่าครึ่งปีแรกเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ปีนี้จะพิเศษยิ่งกว่าเพราะสถานการณ์ทางการเมืองที่นิ่งขึ้น บวกกับตัวเลขดัชนีทางเศรษฐกิจต่างๆ ที่ปรับตัวขึ้นในทิศทางบวก ทำให้ทางกลุ่มซีคอน มีความมั่นใจมากว่าลูกค้าจะกลับเข้าสู่ตลาดอีกครั้ง และมีความต้องการสร้างบ้านสูงขึ้น ซึ่งจะเห็นภาพรวม และทิศทางได้ชัดเจนขึ้นผ่านงานมหกรรมรับสร้างบ้าน 2014 ในครั้งนี้”