xs
xsm
sm
md
lg

“แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย” ลุยโรดโชว์ 3 จังหวัดใหญ่ก่อนขายหุ้น IPO

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย” เตรียมเดินสายโรดโชว์ 3 จังหวัด เชียงใหม่ สงขลา และกรุงเทพฯ มั่นใจจะได้กระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เหตุธุรกิจของบริษัทมีโอกาสเติบโตอีกมาก เพราะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี และเป็นผู้ผลิต Set top box ซึ่งเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่ทีวีดิจิตอล พื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง ผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ และประสบการณ์ในด้านสื่อสารโทรคมนาคม ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นในธุรกิจ คาดเปิดจองซื้อหุ้น IPO และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ประมาณปลายไตรมาส 2 ปี 57

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) (FSS) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PCA เปิดเผยว่า การนำเสนอข้อมูลของบริษัท (Roadshow) ต่อนักลงทุนทั่วไปครั้งนี้ จะเดินทางไปใน 3 จังหวัด ประกอบด้วย อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 กรุงเทพฯ วันที่ 6 มิถุนายน 2557 และเชียงใหม่ วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 ซึ่งนักลงทุนจะได้รับทราบถึงรายละเอียดการดำเนินธุรกิจของ PCA ที่เป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคม และดิจิตอลทีวีแบบครบวงจร

ทั้งนี้ บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PCA จะเสนอขายหุ้น จำนวน 75 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 30 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ โดยเสนอขายต่อประชาชน 70 ล้านหุ้น เสนอขายต่อกรรมการและพนักงานบริษัทฯ จำนวน 5 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 1 บาท ซึ่งจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ภายใต้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “PCA” ประมาณเดือนมิถุนายน 2557

“PCA ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ในการเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ให้กับประชาชนเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2557 ขณะนี้ทุกอย่างเดินหน้า โดย จะเดินสายโรดโชว์ 3 จังหวัด ประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนทั้ง 3 จังหวัด และคาดว่าจะเปิดจองซื้อหุ้น IPO และเทรดได้ตามแผนภายในเดือน มิ.ย. 57 นี้”

ด้านนายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PCA ผู้ให้บริการและจำหน่ายสินค้าด้านเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคม ระบบถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ และดิจิตอลทีวี รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ PlanetComm กล่าวว่า บริษัทฯ ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีสื่อ
สารชั้นนำของประเทศ และเป็นผู้ผลิต Set Top Box ที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการ กระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. บริษัทฯ และทีมผู้บริหารพร้อมนำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุนรายย่อยทั้ง 3 จังหวัด เชื่อมั่นว่าการเดินทางไปนำเสนอข้อมูลจะทำให้นักลงทุนเข้าใจธุรกิจของบริษัทฯ มากขึ้นว่าเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นสูงมีตลาดเฉพาะ คู่แข่งน้อยราย อัตรากำไรขั้นต้นสูง นอกจากนี้ ยังรุกตลาดผู้บริโภคโดยตรงผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทฯ คือ Set Top Box ที่เริ่มจำหน่ายมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งพอดีกับการเปลี่ยนผ่านไปสู่ทีวีดิจิตอล หาก กสทช. แจกคูปองเพื่อซื้อ Set Top Box เชื่อว่าตลาดรวมจะคึกคัก และบริษัทฯ เองจะได้รับผลดีด้วย โดยตั้งเป้าปีนี้มีส่วนแบ่งการตลาดจำหน่าย Set Top Box 5-10% ของตลาดรวม

สำหรับ Set Top Box ของบริษัทฯ รุ่น DTR-T2A จำหน่ายราคา 1,495 บาท โดยจำหน่ายผ่านโมเดิร์น เทรดที่ Big C ทั่วประเทศ, Power Mall, Power Buy, TV Direct และช่องทาง Online ได้แก่ Ensogo เป็นต้น คุณสมบัติเด่นของ Set Top Box รุ่น DTR-T2A คือ ผลิตจากวัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง มีความไวในการรับสัญญาณ ภาพคมชัด ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน มีปุ่มกดคอนโทรลที่ตัวเครื่องกรณีรีโมตคอนโทรลหาย มีจอ LCD แสดงหมายเลขช่อง และรับประกันเครื่อง 2 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น...