xs
sm
md
lg

“ตราเพชร” คาดปี 57 วัสดุก่อสร้างฟื้น มั่นใจปี 56 ยอดขายเข้าเป้าโต 10%

เผยแพร่:

‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ เชื่อตลาดวัสดุก่อสร้างปี 57 โตไม่ต่ำกว่า 3-5% หลังปี 56 เผชิญสุมปัจจัยลบฉุดการเติบโตตลาดรวม พร้อมคงเป้ายอดขายเติบโต 10% ชูความแข็งแกร่งด้านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และการขยายช่องทางขายผ่านห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ ช่วยดันยอดขาย

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT กล่าวว่า จากการประเมินภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 57 คาดว่าตลาดรวมจะมีอัตราการขยายตัวไม่ต่ำกว่า 3-5% โดยมีแรงขับเคลื่อนจากปัจจัยการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคต่างๆ ที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ได้เข้าไปขยายการลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยรองรับความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าปี 56 ภาพรวมเศรษฐกิจชะลอตัวจากปัจจัยลบด้านอุทกภัย และด้านการเมือง ส่งผลต่อการขยายตัวของตลาดวัสดุก่อสร้างในปีนี้ที่เติบโตได้เพียงเล็กน้อยก็ตาม

ทั้งนี้ DRT เชื่อ และมั่นใจว่า จะสามารถผลักดันยอดขายปีนี้ให้เติบโต 10% ตามเป้าที่วางไว้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตราเพชร ได้วางยุทธศาสตร์ด้านการเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ตราเพชร โดยพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น กระเบื้องจตุลอน และกระเบื้องเซรามิกแบรนด์ Creaton by Diamond ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มหลังคา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครบทุกกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการผลักดันสินค้าอิฐมวลเบาตราเพชร เข้าสู่ช่องทางตลาดในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำให้ขีดความสามารถการแข่งขันผ่านช่องทางขายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่เพิ่มสูงขึ้น และสามารถผลักดันยอดขายโดยรวมจากช่องทางดังกล่าวให้เพิ่มขึ้นได้

“ปัจจุบัน DRT มีผลิตภัณฑ์ที่ผลิต และจำหน่ายหลากหลายประเภท ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ตราเพชร”

สำหรับสินค้าในกลุ่มไม้สังเคราะห์ปี 56 มีแนวโน้มเติบโตที่ดี เนื่องจากพฤติกรรมการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในปัจจุบันหันมานิยมใช้ไม้สังเคราะห์ในการก่อสร้างผนัง และพื้นเพิ่มขึ้นทดแทนการก่อสร้างแบบใช้คอนกรีต ซึ่งสามารถลดระยะเวลาการก่อสร้าง และต้นทุนการก่อสร้างได้ ทำให้ความต้องการสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์ในปี 2557 ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

“ปีนี้เป็นปีที่ยากสำหรับผู้ประกอบการทุกรายที่จะรักษายอดขายให้ได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากมีปัจจัยลบต่างๆ ที่ส่งผลให้เศรษฐกิจภายในประเทศชะลอตัว รวมถึงปัจจัยทางด้านต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา แต่ DRT มั่นใจว่าจะสามารถรักษาเติบโตของยอดขายไว้ได้ในระดับ 10% เนื่องจากเรามีการบริหารจัดการสินค้าที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และกระจายความเสี่ยงในช่องทางการจัดจำหน่าย รองรับแนวโน้มพฤติกรรมการซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างที่เปลี่ยนแปลงไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...