xs
xsm
sm
md
lg

"เอ็มเค" เข้าเทรดวันแรกเหนือจอง "ซีอีโอ" ยันกำลังซื้อหดไม่กระทบธุรกิจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"เอ็มเค" เข้าเทรดในตลาดหุ้นวันแรก ราคายืนเหนือจอง 49 บาท/หุ้น ผู้บริหาร ยันกำลังซื้อที่หดตัวไม่กระทบธุรกิจ เพราะธุรกิจอาหาร ยังเป็นที่ต้องการและมีความจำเป็นในการบริโภค พร้อมเดินหน้าลุยเปิดสาขาในต่างประเทศ

บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ M ได้เปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรก โดยราคาหุ้นครั้งแรกอยู่ที่ 54.50 บาท เหนือจองที่ 49 บาท โดย นายฤทธิ์ ธีระโกเมน ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า การนำหุ้น M เข้าตลาดหลักทรัพย์ในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ประชาชนที่เป็นลูกค้าได้มีสิทธิ์เป็นเจ้าของ และทำให้บริษัทมีการบริหารงานดีขึ้นอย่างมีธรรมาภิบาล

มองว่ากำลังซื้อที่หดตัวในขณะนี้ไม่ได้กระทบต่อธุรกิจมากนัก เพราะธุรกิจอาหาร ยังเป็นที่ต้องการและมีความจำเป็นในการบริโภค ขณะที่ MK มีแนวทางที่จะขยายธุรกิจไปยังตลาดอาเซียน (AEC) เพิ่มขึ้น โดยขณะนี้ได้มีการเปิดสาขาในประเทศญี่ปุ่น เวียดนาม และในเดือนหน้าจะทำการเปิดสาขาที่ประเทศอินโดนีเซีย

สำหรับราคาหุ้น M เมื่อเวลา 12.00 น. อยู่ที่ระดับ 53.50 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 4.50 บาท หรือเปลี่ยนแปลง +9.18% มูลค่าการซื้อขาย 4.81 พันล้านบาท โดยเปิดตลาดที่ 54.50 บาท สูงสุดที่ 55.50 บาท และต่ำสุดที่ 52.50 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น