xs
xsm
sm
md
lg

"เมสซี-โรนัลโด้” ก็ยิงไม่ได้ คิม ซังซิก อวยยศ แพทริก เล เกียง ซูเปอร์เซฟพาเวียดนามบุกอัดไทย 2-0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



คิม ซัง ซิก กุนซือทีมชาติเวียดนาม ออกโรงยกย่อง แพทริก เล เกียง ผู้รักษาประตูจอมเก๋าวัย 33 ปี ว่าอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสุดๆ จนต่อให้เป็น ลิโอเนล เมสซี หรือ คริสเตียโน โรนัลโด้ ก็คงไม่สามารถส่งบอลผ่านมือเขาได้ในเวลานี้ หลังโชว์ซูเปอร์เซฟช่วยให้ทัพ "ดาวทอง" บุกมาเอาชนะ ทีมชาติไทย ถึงถิ่นราชมังคลากีฬาสถาน 2-0 ในศึกอาเซียน ฮุนได คัพ 2026 นัดชิงชนะเลิศ เลกแรก

นายทวารลูกครึ่งสโลวาเกีย เพิ่งเปิดตัวกับทีมชาติเวียดนามเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่กลับยึดตำแหน่งตัวจริงได้อย่างเหนียวแน่น โดยเสียไปเพียงประตูเดียวตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ล่าสุดในเกมดวลช้างศึก เจ้าตัวคว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำแมตช์ไปครอง ซึ่งถือเป็นผู้รักษาประตูคนแรกที่ได้รางวัลนี้ในรายการ หลังจากโชว์ 2 เซฟสำคัญในครึ่งแรก ทั้งการบินปัดลูกยิงเสียบสามเหลี่ยมของ ยศกร บูรพา ในนาทีที่ 36 และการพุ่งออกมาตัดบอลอย่างรวดเร็วจนทำให้กองหน้าไทยยิงพลาดเป้าในนาทีที่ 44

หลังจบเกม คิม ซัง ซิก เผยถึงความยอดเยี่ยมของลูกทีมว่า "หากวันนี้ไม่มีแพทริกยืนเฝ้าเสา เราอาจจะเสียประตูไปแล้วถึงสามลูก แต่เพราะเขายอดเยี่ยมมาก เราเลยรอดพ้นการเสียประตูมาได้ ต่อให้ โรนัลโด้ หรือ เมสซี มาอยู่ที่นี่ในวันนี้ แพทริกก็คงจะเซฟลูกยิงของพวกเขาได้เช่นกัน"

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ เวียดนาม กุมความได้เปรียบอย่างมหาศาล ก่อนจะกลับไปเล่นในบ้านนัดที่สอง ณ กรุงฮานอย ในวันพุธที่ 26 สิงหาคมนี้ เพื่อตัดสินแชมป์อาเซียน ฮุนได คัพ 2026

ภาพ : aseanutdfc.com