xs
xsm
sm
md
lg

8 ทีมลูกยางตัวตึง!! ชิงความเป็นสุดยอดระดับนักเรียนหญิง แชมป์กีฬา 7HD 2025 ครั้งที่ 8 รอบแชมเปียนส์ลีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาย A ทีมแชมป์เก่า (ปี 2024) รร.กีฬานครนนท์วิทยา ๖
นับถอยหลังพร้อมตบ ฟาด สาดความมันให้กับแฟนลูกยางแล้ว สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอล นักเรียนหญิง แชมป์กีฬา 7HD 2025 ครั้งที่ 8 รอบแชมเปียนส์ลีก ของสุดยอดทีมวอลเลย์บอล 8 ทีมสุดท้าย โดยเตรียมทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 29 -31 กรกฎาคม 2568 และ 1, 4, 5 สิงหาคม 2568 แต่ก่อนจะไปร่วมลุ้นและเชียร์นักตบทีมโปรด ขออุ่นเครื่องความสนุกด้วยบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของแต่ละทีม ว่าเตรียมพร้อมกับศึกครั้งนี้อย่างไร พร้อมเผยแผนการเล่นเกมรุก-เกมรับ รวมไปถึงความมั่นใจในการแข่งขันรอบต่อไป

ประเดิมด้วยสาย A ทีมแชมป์เก่า (ปี 2024) รร.กีฬานครนนท์วิทยา ๖ ที่วันนี้ ส่ง “ทิพย์สุดา บัวหลาย”, “ภัทรวดี คำนวณ” นักกีฬารุ่นพี่ชุดแชมป์ปีที่ผ่านมาเป็นตัวแทนข่มขวัญคู่ต่อสู้ว่า “ปีนี้ทีมเราเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันแชมป์ น้อง ๆ มีอาวุธที่หลากหลาย ในฐานะรุ่นพี่เราส่งกำลังใจให้เกินร้อย และบอกให้น้อง ๆ เน้นทีมเวิร์ก เต็มทุกครั้งเมื่อลงสนาม และเชื่อว่าทีมเราจะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกแมตช์ ในรอบแชมเปียนส์ลีก เรายังเน้นเกมรุกที่ดุเดือด เกมรับที่รัดกุม ที่สำคัญหน้าบล็อกเราสูงเอาอยู่แน่นอน”

ขณะที่ทีมฟอร์มฮอตจากกาญจนบุรี รร.เทพมงคลรังษี ปีนี้เล่นมันสะใจแฟนกีฬามาก “โคชสันทัด นิลรอด” และ 2นักกีฬา “น้องน้ำผึ้ง” และ “น้องกับแกล้ม บุญสิตา” เจ้าของฉายาหัวรถจักรรับจบ เปิดใจถึงฟอร์มการเล่นว่า “ปีนี้พัฒนาการของนักกีฬารวมไปถึงฟอร์มการเล่นในรอบที่ผ่านมาดีเป็นที่น่าพอใจ ผู้เล่นในแต่ละตำแหน่งขึ้นมาเป็นกำลังเสริมให้กับพี่ ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพรวมทีมดูแข็งแรงขึ้น รอบ 8 ทีมสุดท้ายเราเน้นการเซฟบล็อก เพราะทีมเรามีผู้เล่นตัวเล็ก ต้องทำให้บอลของคู่ต่อสู้มีประสิทธิภาพที่ลดลง เพื่อใช้วิธีการของเราโต้กลับและจบสกอร์ได้มากที่สุด”

ด้าน รร.สุรนารีวิทยา ทีมแกร่งหนึ่งเดียวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาพร้อมแผนการเล่นที่รัดกุมผู้ฝึกสอน พร้อมตัวแทนนักกีฬาเผย “เราต้องไม่ประมาท เพราะทุกทีมที่ผ่านมาถึงรอบนี้ไม่ธรรมดา ต้องละเอียดกับทุกเกม การบ้านของเราคือบอลเร็วที่เด็ดขาด เพื่อสร้างเกมรุกที่หลากหลาย รอบนี้เราได้เปรียบทีมอื่นเพราะได้ “น้องผักกาด-ปัณฑิตา” เซตเตอร์ดาวรุ่ง U19 มาเสริมทัพ อาจจะต้องปรับเรื่องทีมเวิร์กกันนิดหน่อย ขณะที่บอลเร็วเราค่อนข้างดี แต่ที่เน้นเป็นพิเศษคือต้องรับเสิร์ฟให้ดีเพื่อจะได้ดีไซน์เกมรุกให้มีประสิทธิภาพ”

ส่วนทีมสุดท้ายของสาย A รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เจ้าภาพรอบแชมเปียนส์ลีก “อ.พวงชมพู คำยิ้ม” ผู้ฝึกสอนเผยให้ฟังว่า “คาดหวังว่าต้องทำผลงานให้ดีเหมือนปีที่แล้ว อยากทะลุให้ถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย ทีมเราทำการบ้านหนัก แก้ไขข้อผิดพลาดจากรอบที่ผ่านมา เกมรุกสำคัญขณะที่เกมรับก็พลาดไม่ได้ ส่วนเรื่องเสียงเชียร์ในฐานะเจ้าถิ่นยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่สำคัญที่มีผลต่อการแข่งขันในรอบนี้ รับรองว่าจะไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง”

ย้ายมาฟัง 4 ทีมจากสาย B เริ่มกันที่ รร.เทศบาล 3 วัดไชนาวาส ทีม Challenger หนึ่งเดียวที่ผ่านด่านหินสู่รอบแชมเปียนส์ลีก “ธัญลักษณ์ ลำไย” และ “ฐานิตา เอี่ยมลออ” ตัวแทนทีมเล่าด้วยความภูมิใจว่า “ทีมเราทำผลงานได้ดีเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ ต้องบอกว่าฝีมือล้วน ๆ เพราะ 8 ทีมสุดท้ายเราเป็นทีมเดียวที่สมัครเข้ามาแข่งขัน เป็นที่หนึ่งของตารางแบบไร้พ่าย จริง ๆ เราก็มาพร้อมความกดดันและคาดหวัง แต่สู้ไม่ถอยแม้เสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ฉะนั้นเกมรับต้องเหนียวแน่น บวกกับเกมรุกที่หลากหลาย เกมเสิร์ฟต้องดีให้คู่แข่งรับยากหรือรับบอลไม่เข้าจุด จบสกอร์ให้เร็วที่สุด”

ส่วนอีกหนึ่งทีมตัวตึง วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา สองนักกีฬาตัวแทนทีม “นภัสรา พานโคตร” และ “เบญญาภา ศักดิ์ทอง” เปิดใจถึงการแข่งขันรอบที่ผ่านมาว่า “กดดันแต่พอใจ ทุกคนช่วยกันเล่นและเต็มที่กับการแข่งขันรอบแชมเปียนส์ลีกเราให้น้ำหนักกับหน้าบล็อกเป็นพิเศษ ต้องเด็ดขาดทำคะแนนให้ได้ ขณะที่บอลเสิร์ฟต้องดีเพื่อลดโอกาสทำเสียเอง บอกเลยว่ารอบนี้เล่นสนุกเชียร์มันแน่นอน”

อีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้ดีและมีชื่อติดเข้ามาทุกปีอย่าง รร.วังจันทร์วิทยา โดย “โคชชัชนาถ ฉายาชวลิต” และตัวแทนนักกีฬาอย่าง "น้องเซน กัลยรักษ์" ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย U17 (ชิงแชมป์โลกปี 67) และหัวเสาคนเก่ง "น้องฟองเบียร์ ปภาวรินทร์" เผยตั้งเป้าหมายเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ “รอบที่ผ่านมาเราทำผลงานได้ดี งานยากจะเป็นการเจอกับแชมป์เก่าอย่าง “รร.กีฬานครนนท์วิทยา ๖” นอกนั้นเราสู้ได้ทุกทีม รู้สึกว่าทีมเราพัฒนาการที่ดี ปีนี้เกมรุกดี มีหน้าผสมที่ดี ส่วนเกมรับพร้อมเสมอ และหวังว่าจะทะลุถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย”

ส่งท้ายด้วยทีมรองแชมป์เก่า (ปี 2024) รร.กีฬาจังหวัดอ่างทอง ส่งรุ่นพี่ “กัลยาณี กิ่งเกตุ” และ “จิดาภา กล้วยน้ำ” มาการันตีความแกร่งพร้อมให้กำลังใจน้อง ๆ ว่า “ติดตามชมทุกแมตช์ น้อง ๆ ทำผลงานได้ดีมาก มีศักยภาพและทักษะที่ดีขึ้น แต่มีเรื่องบอลแรกและบอลรับที่ต้องแก้ไขให้เข้มข้นขึ้น ต้องสร้างจังหวะให้เซตเตอร์ได้วางแผนการทำแต้ม โฟกัสไปทีละคะแนนและจบสกอร์ให้ได้”

แฟนกีฬาและคอลูกยางเข้าชมฟรี ! ทุกนัด โดย รอบแชมเปียนส์ลีก ทำการแข่งขันที่ อาคารศูนย์กีฬา โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และ สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 29 -31 กรกฎาคม 2568 และ 1, 4, 5 สิงหาคม 2568 ร่วมเชียร์สดทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV โซเชียลมีเดีย YouTube Ch7HD, TikTok Ch7HD Sports, Facebook Ch7HD และ Ch7HD Sports ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน และตารางถ่ายทอดสดได้ทาง https://www.ch7.com/champ7hd/volleyball2025/

รอบรองชนะเลิศ ในวันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป และพิเศษสุด ๆ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด รอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ยิงสดจาก สนามจันทนยิ่งยง ให้แฟนวอลเลย์บอลได้ลุ้นและเชียร์มันจัดเต็มแบบฟูลเอชดี

แชมป์กีฬา 7HD สนามนี้มีแต่ตัวตึง ! นักกีฬาเตรียมตัวให้พร้อม กองเชียร์เตรียมเสียงให้ดี ลุ้นสุดมันเชียร์ลั่นสนามเชียร์ทีมโปรดเฟ้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่จะคว้าชัยสูงสุดและครองถ้วยเกียรติยศ พร้อมทุนการศึกษามากมาย

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวแวดวงกีฬาได้ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 และช่องทางโซเชียลมีเดีย Ch7HD (Facebook, IG, TikTok, X, YouTube) Ch7HD Sports (Facebook, IG, TikTok) รวมถึงเว็บไซต์ www.ch7.com แอปพลิเคชัน Ch7HD, BUGABOO.TV

ทีมฟอร์มฮอตจากกาญจนบุรี รร.เทพมงคลรังษี

รร.สุรนารีวิทยาทีมแกร่งหนึ่งเดียวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

รร.เทศบาล 3 วัดไชนาวาส ทีม Challenger หนึ่งเดียว

วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา

รร.วังจันทร์วิทยา

รองแชมป์เก่า (ปี 2024) รร.กีฬาจังหวัดอ่างทอง

ตารางการแข่งขันรอบแชมเปียนส์ลีก
กำลังโหลดความคิดเห็น