“ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พาทีมนักบิดไทยพัฒนาฝีมือผ่านอุปสรรคได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขันเรซที่ 1 รุ่นท็อปสุดของรายการ เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (ASB1000) “ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 บิด Honda CBR1000RR-R ครองหัวแถวตั้งแต่เริ่มสตาร์ตในอันดับที่ 5 รับมือกับการบุกอย่างหนักของนักแข่งเจ้าถิ่นที่มีความถนัดสนามมากกว่า สามารถขึ้นมารั้งกลุ่มนำได้ทันทีขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 1 อย่างไรก็ดีช่วง 3 รอบสุดท้ายเสียโอกาสลุ้นชัยชนะจากอุบัติเหตุที่สูญเสียการควบคุมรถหลุดออกจากสนาม แต่ “ชิพ-นครินทร์” ฮึดสู้ยกรถแข่งขึ้นมาเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นแชมป์ประจำปี ก่อนเข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 12
ขณะที่ รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) นักบิดสายเลือดใหม่ บิด Honda CBR600RR ลงต่อสู้กวาดคะแนนสะสมได้ครบทั้ง 3 คัน นำทีมโดย "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 31 เริ่มสตาร์ตกริดที่ 12 พยายามขึ้นมาต่อสู้ในกลุ่มหน้าในช่วงต้นเกม สามารถคว้าท็อป 10 มาครอง โดยมี “ไฮเปค” กฤษฎา ธนะโชติ หมายเลข 18 ออกสตาร์ตที่ 14 แซงคู่แข่งเข้ามาเป็นอันดับที่ 11 และ “ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 20 ออกสตาร์ตที่ 15 เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 14 เก็บประสบการณ์พร้อมคะแนนสะสมจากเรซนี้ได้ทั้ง 3 คัน
ทั้งนี้ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซที่ 2 ของรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2025 สนามที่ 3 จะดวลความเร็วกันต่อในวันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม 2568 นี้ ที่สนามโมบิลิตี้ รีสอร์ต โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ https://web.facebook.com/AsiaRoadRacing
แฟนความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าพร้อมติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ : https://facebook.com/HondaRacingTeamTH