นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และซีอีโอ สหพันธ์กีฬาซีเกมส์ ได้ออกมาพูดถึงประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ต่อจากไทยในปี 2027 โดยได้กล่าวว่า
“ทางมาเลเซียมีความต้องการจะเปลี่ยนชื่อ ซีเกมส์ เป็น อาเซียนเกมส์ และก็ไม่ได้บอกเหตุผลว่าจะเปลี่ยนทำไม แต่ส่วนตัวมองว่าไม่ควรเปลี่ยน เพราะชื่อ ซีเกมส์ มันก็เหมาะสมอยู่แล้ว และหากเปลี่ยนมาเป็น อาเซียนเกมส์ จะทำให้คนสับสนได้กับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เพราะชื่อมีความคล้ายกัน”
“โดยเฉพาะชื่อภาษาอังกฤษ และตนก็เชื่อว่าทางสภาโอลิมปิกแห่งเอเชียก็ไม่เห็นด้วยเช่นกัน คำว่า ซีเกมส์ ภาษาอังกฤษ SEA Games มาจากคำว่า South-East Asian Games ก็คือการแข่งขันกีฬาของประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วน อาเซียน (ASEAN) ย่อมาจากคำว่า Association of Southeast Asian Nations สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มันคือชื่อทางองค์กรการเมืองแห่งรัฐ”