เดวิด เบ็คแฮม มิดฟิลด์ระดับตำนาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมรับพระราชทานอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน ตามรายชื่อผู้ได้รับเกียรติยศวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลสที่ 3 หลังรอคอยมาหลายปี
อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ที่เพิ่งอายุครบ 50 ปี วันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา จะได้รับยศ "ท่านเซอร์" สัปดาห์หน้า ตามรายงานจาก "เดอะ ซัน" แท็บลอยด์หัวดังของอังกฤษ
ขณะที่ วิคตอเรีย เบ็คแฮม ภรรยาอดีตสมาชิกเกิร์ล กรุ๊ป "สไปซ์ เกิร์ล" จะเป็นที่รู้จักในนาม "เลดี เบ็คแฮม"
เบ็คแฮม ผู้รักสถาบันตั้งแต่เป็นนักเรียน ที่ชิงฟอร์ด ใฝ่ฝันติดยศอัศวินมานาน และได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น OBE จาก ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อปี 2003
แม้ว่า อดีตเจ้าพ่อลูกนิ่ง จะได้รับแต่งตั้งทำหน้าที่ทูตองค์กรการกุศลของ คิง ชาร์ลส ช่วงต้นปี 2024 เป็นสัญญาณแง่บวก แต่ปมฉาวเรื่องภาษีกลายเป็นอุปสรรค
เดือนกุมภาพันธ์ 2017 พบ อีเมลหลุดจำนวนมาก ระบุว่า เบ็คแฮม ด่าทอ คณะกรรมการคัดเลือก ด้วยคำหยาบ หลังถูกตัดออกจากรายชื่อเกียรติยศ
นอกจากนี้ยังมีอีเมลหลุดปี 2013 พบว่า เบ็คแฮม พาดพิงถึง แคเธอรีน เจนกินส์ ด้วยอารมณ์โกรธเคือง "แคเธอรีน เจนกินส์ ได้รับอิสริยาภรณ์ชั้น OBE เพราะอะไร แค่ร้องเพลงที่การแข่งขันรักบี้ และเยี่ยมกองทัพหรือ" และทิ้งท้ายว่า "ตลกฉิบหาย (F****** joke)"
เบ็คแฮม เป็นบุคคลวงการลูกหนังคนล่าสุดที่ได้รับพระราชทานยศ "ท่านเซอร์" ต่อจาก บ็อบบี ชาร์ลตัน ตำนาน "ปิศาจแดง" ผู้ล่วงลับ และ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เจ้านายเก่า